Được hỏi sẽ làm gì nếu nhà bị FBI khám xét, Elon Musk đáp: ‘Tôi làm gì có nhà’

20/12/2022 12:01
Dù là người giàu bậc nhất thế giới nhưng Musk cho biết ông không hề có nhà riêng.

Mới đây, khi được hỏi sẽ xử lý như thế nào nếu bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khám nhà, tỷ phú Elon Musk trả lời trên Twitter: “Tôi không có nhà”.

Sau đó, một người dùng Twitter khác đặt câu hỏi về căn nhà nhỏ mà Musk từng ám chỉ rằng mình đang sở hữu. Ông đáp: “Đó là một ngôi nhà cho thuê”.

 Được hỏi sẽ làm gì nếu nhà bị FBI khám xét, Elon Musk đáp: ‘Tôi làm gì có nhà’ - Ảnh 1.

Elon Musk.

Dù là người giàu bậc nhất thế giới nhưng Musk cho biết rằng ông không hề có nhà riêng. Ông đã bán toàn bộ bảy ngôi nhà ở California từ tháng 6/2020 đến tháng 11/2021 với giá 128 triệu USD sau khi tuyên bố sẽ “không sở hữu nhà” vào năm 2020.

Trong khi nhiều tỷ phú hàng đầu như Bill Gates hay Jeff Bezos mạnh tay chi tiền để tích lũy bất động sản thì Musk lại tuyên bố bán hết nhà cửa để tập trung cho tham vọng xây dựng thành phố trên sao Hỏa.

Vị tỷ phú giải thích: “Việc này là để tự do, tôi không cần tiền mặt. Tôi cống hiến hết mình cho sao Hỏa và Trái Đất. Những gì bạn sở hữu sẽ chỉ phá hủy bạn. Sự giàu có khiến bạn cảm thấy chán nản. Khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích. Tôi đang tính đến việc thuê nhà trong tương lai”.

Theo Business Insider, Musk cho biết ông đã rời California đến Texas – nơi đặt tổ hợp sản xuất của hai công ty mà ông điều hành là Tesla và SpaceX. Mùa hè vừa qua, tỷ phú 51 tuổi tiết lộ ông đang sống trong một ngôi nhà “rất nhỏ” ở Boca Chica (Texas) chỉ có giá 45.000 USD.

Điều đặc biệt của “căn nhà” này là nó được lắp ráp bằng chất liệu bê tông và thép, trang bị nội thất vô cùng đơn giản. Nơi này có kích thước 6 mét mỗi cạnh và nặng khoảng 5 tấn.

 Được hỏi sẽ làm gì nếu nhà bị FBI khám xét, Elon Musk đáp: ‘Tôi làm gì có nhà’ - Ảnh 2.

Căn nhà ở Boca Chica.

Vì không có nhà và có lối sống tiết kiệm nên mỗi khi di chuyển tới các bang khác nhau của Mỹ và cần lưu trú lâu ngày, Musk đều liên hệ với người quen để xin ngủ nhờ trên sofa phòng khách của họ. Để không làm phiền một gia đình quá lâu, vị tỷ phú thậm chí còn lên lịch để đi ngủ nhờ luân phiên.

Mặc dù Musk phủ nhận việc vẫn có nơi ở chính, nhưng ông vẫn thường ở trong ngôi nhà ba phòng ngủ ở Nam Texas và viết trên Twitter rằng những ngôi nhà nhỏ hơn có cảm giác "ấm cúng" hơn.

Theo Musk, ngôi nhà rộng 900 mét vuông đó "từng có hai phòng ngủ" cho đến khi ông biến nhà để xe thành căn phòng thứ ba để mẹ của mình – bà Maye Musk ngủ lại khi ghé thăm.

Trong một podcast vào tháng 8, Musk chia sẻ: “Bạn bè tôi đã đến đây, ở lại và không tin rằng tôi sống ở nơi đó”.

Còn căn nhà nhỏ ở Boca Chica, những người hàng xóm gần đó xác nhận rằng Musk thỉnh thoảng về sống tại đây. Mỗi khi như vậy, Musk đều được bảo vệ bởi một nhóm vệ sĩ và họ sẽ ở trong một căn nhà nhỏ ngay bên cạnh.

Ông Jim Crawford, một người hàng xóm của Musk, cho biết: “Chúng tôi biết Musk lại sắp về sống tại đây khi thấy có người tới dọn dẹp căn nhà. Musk không bao giờ thực sự sống một mình vì có nhóm vệ sĩ ở gần. Cậu ấy thường về nhà rất muộn, đi thẳng vào nhà và hiếm khi nói chuyện phiếm với hàng xóm”.

Thời điểm hiện tại, Musk là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá 155 tỷ USD.

Nguồn: BI

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.