Ecopark hoàn tất phát hành 500 tỷ trái phiếu, đảm bảo bằng quyền sử dụng và tài sản hình thành trên đất

13/09/2019 11:05
Kết quả, một nhà đầu tư là tổ chức mua vào 40% tỷ trọng phát hành của Ecopark, tương đương giá trị 200 tỷ đồng; 300 tỷ còn lại thuộc về 72 nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Tập đoàn Ecopark đã hoàn tất phát hành 5.000 trái phiếu không chuyển đổi, không phải là nợ thứ cấp, có tài sản đảm bảo. Mệnh giá phát hành 100 triệu đồng/đơn vị, theo đó tổng giá trị phát hành đạt 500 tỷ đồng.

Hình thức phát hành riêng lẻ, dưới bút toán ghi sổ thông qua tổ chức bảo lãnh phát hành trái phiếu. Lãi suất áp dụng cho kỳ đầu tiên là 10%/năm, con số cho các kỳ tiếp theo là lãi suất thả nổi và được xác định theo công thức: "Lãi suất = Lãi suất tham chiếu + 3,2%/năm". Tổ chức bảo lãnh phát hành với hình thức cố gắng tối đa trong đợt này là VCBS.

Thời gian phát hành nhằm ngày 30/8/2019.

Về cam kết bảo lãnh, trái phiếu được bảo đảm bằng tài sản thế chấp của Tổ chức phát hành, chính là quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trên đất của các thửa đất tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Kết quả, một nhà đầu tư là tổ chức mua vào 40% tỷ trọng phát hành, tương đương giá trị 200 tỷ đồng; 300 tỷ còn lại thuộc về 72 nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Ecopark hoàn tất phát hành 500 tỷ trái phiếu, đảm bảo bằng quyền sử dụng và tài sản hình thành trên đất - Ảnh 1.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
4 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
4 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
5 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
6 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
6 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
9 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
12 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
1 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
1 ngày trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.