Giá đất thu hồi làm sân bay Long Thành bồi thường cao nhất hơn 5 triệu đồng/m21

19/04/2020 19:43
(Dân Việt) UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt mức giá bồi thường để xây dựng sân bay Long Thành tại xã Bình Sơn, mức giá được bồi thường cao nhất là 5.106.000 đồng /m2 cho đất tiếp giáp mặt tiền (vị trí 1, không tính chiều sâu thửa đất), mức thấp nhất là 161.000 đồng/m2 đối với đất nuôi trồng thủy sản.

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ký Quyết định về việc phê duyệt giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Theo đó, tổng diện tích đất thu hồi tại xã Bình Sơn là 1.737ha. Giá bồi thường cao nhất là 5.106.000 đồng/m2 cho đất tiếp giáp mặt tiền (vị trí 1, không tính chiều sâu thửa đất), đoạn qua xã Cẩm Đường ở Hương Lộ 10. Cũng tại Hương Lộ 10, đất vị trí 2 đường nhựa hoặc bê tông được bồi thường 2.545.000 đồng/m2 còn đường đất là 2.241.000 đồng/m2. Đất ở vị trí 3, 4 được bồi thường từ 1.459.000 đến 1.980.000 đồng/m2.

gia dat thu hoi lam san bay long thanh boi thuong cao nhat hon 5 trieu dong/m2 hinh anh 1

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã có mặt bằng sạch sẵn sàng thi công dịp cuối tháng 4/2020. Ảnh: V.D

Đối với đất ở nông thôn, đoạn từ ranh giới nông trường cao su Bình Sơn đến hết ranh giới xã Suối Trầu cũ, đất ở vị trí 1 được bồi thường 4.591.000 đồng/m2, vị trí 2 từ 2.049.000  đến 2.300.000 đồng/m2, vị trí 3 từ 1.606.000 đồng đến 1.800.000 đồng/m2, vị trí 4 từ 1.464.000 đến 1.577.000 đồng/m2.

Giá bồi thường thấp nhất thuộc về đất nuôi trồng thủy sản ở Hương Lộ 10, đoạn qua UBND xã Bình Sơn và đường vào UBND xã Bàu Cạn. Cụ thể, đất ở vị trí 1 được bồi thường 338.000 đồng/m2, vị trí 2 là 203.000 đồng/m2, vị trí 3 là 183.000 đồng/m2, vị trí 4 là 161.000 đồng/m2. 

UBND tỉnh Đồng Nai giao huyện Long Thành chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất của huyện lập phương án bồi thường, hỗ trợ theo quy định. 

Báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Đồng Nai cho thấy, hiện tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với khu vực 5.000 ha để phục vụ xây dựng sân bay, trước mắt là 1.810ha thuộc phạm vi khu vực ưu tiên để khởi công dự án.

Đến nay, tỉnh đã hoàn thành 100% công tác kiểm đếm đối với 1.028 hộ trong khu vực 1.810ha. Theo UBND tỉnh, sẽ có 700 hộ dân trong khu vực ưu tiên bàn giao mặt bằng trước (khu vực 1.825 ha) phải di dời trong đợt đầu tiên để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn I.

Dự kiến sau khi thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, Đồng Nai sẽ bàn giao đất cho 700 hộ dân vào khu tái định cư này trong tháng 7/2020 để xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống. 

Bên cạnh đó, các công trình hạ tầng xã hội cũng sẽ được triển khai xây dựng, bao gồm: hệ thống trường học, trụ sở UBND xã...

Tại khu tái định cư cũng đã bố trí đất để xây dựng 3 cơ sở tôn giáo, 1 đình miếu, 1 trung tâm văn hóa và hệ thống công viên cây xanh…

Theo lộ trình của UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố trong năm 2020, tỉnh sẽ đảm bảo bàn giao diện tích mặt bằng sạch giai đoạn I với diện tích 1.810ha cho chủ đầu tư trước 30/10 theo kế hoạch và giao toàn bộ diện tích 5.000ha trong quý I/2021.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
6 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
5 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
5 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
5 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Taxi điện "áp đảo"
16 phút trước
TPHCM có 18.613 xe taxi, trong đó taxi điện chiếm 71%.
Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
20 giờ trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.
Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
1 ngày trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
1 ngày trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,