Giá dầu Brent tăng mạnh vượt ngưỡng 71 USD

26/01/2018 07:40
Giá dầu Brent tại một thời điểm đã tăng trên mức 71 USD/thùng, lần đầu tiên kể từ năm 2014 được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu, nguồn cung toàn cầu thấp và dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm .

Đô la Mỹ chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014 so với các loại tiền tệ khác .Chỉ số U.S. Dollar Index (DXY) đã giảm do ý kiến ​​của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu thúc đẩy đồng euro sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết đồng USD suy yếu là "tốt cho chúng tôi". 

Đồng đô la giảm làm cho hàng hóa bằng đồng đô la rẻ hơn đối với các chủ sở hữu tiền tệ khác và có xu hướng hỗ trợ giá dầu. Thắt chặt nguồn cung toàn cầu cũng đã hỗ trợ giá dầu, khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các nước đồng minh bao gồm Nga đã tiếp chính sách cắt giảm sản lượng. Sự sụt giảm tự nguyện trong sản xuất của Venezuela trong những tháng gần đây đã làm sâu sắc thêm tác động của những đợt cắt giảm sản lượng.

Giá dầu Brent đạt 71,28 USD / thùng, mức cao nhất kể từ đầu tháng 12/2014. Tại thời điểm 4h39 phút chiều, giá dầu đã tăng 31 cent lên mức 70,84 USD/thùng.

Giá dầu WTI đã tăng 44 cent lên 66.05 USD/thùng, tăng 0.7%. Trước đó, giá dầu WTI đạt 66,66 USD, mức cao nhất kể từ tháng 12/2014.

Carsten Fritsch, nhà phân tích của Commerzbank nói: "Sự mất giá của đồng đô la Mỹ cũng cho phép giá dầu tăng thêm. Hầu hết các loại hàng hóa đang bị đẩy lên bởi sự sụt giảm đô la kéo dài."

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm, nhấn mạnh ý tưởng rằng nguồn cung toàn cầu đang cân bằng lại sau khi tăng vọt. Theo số liệu chính thức được công bố vào hôm thứ tư (24/1), các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm tuần thứ 10 liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2015.

"Sự cân bằng của cơ bản tiếp tục," McGillian nói. Tuy nhiên, ông đã chỉ ra việc gia tăng hàng tồn kho như một tín hiệu khả nghi.

Sự cắt giảm nguồn cung do OPEC và Nga bắt đầu một năm trước và sẽ kéo dài trong suốt năm 2018. Dầu đã được bù đắp bởi sản lượng dầu mỏ của Mỹ, giá cao hơn đã khuyến khích nhà đầu tư mở rộng nguồn cung.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng của Chính phủ Hoa Kỳ, sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến ​​sẽ vượt qua con số 10 triệu thùng mỗi ngày vào tháng 2.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
5 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.806.581 VNĐ / thùng

68.47 USD / bbl

1.53 %

+ 1.03

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.703.152 VNĐ / thùng

64.55 USD / bbl

1.97 %

+ 1.25

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.228.287 VNĐ / m3

3.12 USD / mmbtu

2.42 %

+ 0.07

Than đá

COAL

2.678.078 VNĐ / tấn

101.50 USD / mt

0.79 %

+ 0.80

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Bộ Tài chính tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
4 giờ trước
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Việt Nam và quốc tế.
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư dự án tiền ảo “WorldMall.app”
4 giờ trước
Cơ quan chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi, dụ dỗ đầu tư dự án đồng tiền ảo có tên gọi “WorldMall.app”.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
3 giờ trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Máy giặt sấy 2 trong 1: Cứ tưởng tiết kiệm, hóa ra ngốn điện gấp đôi nếu chọn không đúng
2 giờ trước
Không thể phủ nhận sự tiện dụng của máy giặt sấy 2 trong 1 trong cuộc sống bận rộn. Nhưng cùng với đó, nỗi lo “ngốn điện” và chi phí vận hành cao đang khiến nhiều người tiêu dùng cân nhắc trước khi bỏ tiền mua.