Giá dầu giảm ngày thứ 3 liên tiếp do trữ lượng dầu thô Mỹ tăng

29/03/2018 07:59
(NDH) Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết trữ lượng dầu thô nước này tuần trước tăng hơn 1,6 triệu thùng, trái với dự đoán của nhà đầu tư là giảm 287.000 thùng.

Giá dầu hôm thứ tư tiếp tục giảm do trữ lượng và sản lương dầu thô Mỹ tăng, đe dọa tới nỗ lực tái cân bằng thị trường của OPEC và các nước đồng minh.

Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, hợp đồng dầu kỳ hạn tháng 5 giảm 1,3% xuống 64,4 USD/thùng.

Nguồn: Finviz

Tại Sàn giao dịch Liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 1% xuống 69,5 USD/thùng.

Nguồn: Finviz

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết trữ lượng dầu thô nước này tuần trước tăng hơn 1,6 triệu thùng, trái với dự đoán của nhà đầu tư là giảm 287.000 thùng.

Trong khi đó, trữ lượng xăng giảm gần 3,5 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự đoán giảm 1,9 triệu thùng. Trữ lượng các chế phẩm dầu thô khác giảm 2 triệu thùng, cao hơn so với dự đoán giảm 1,6 triệu thùng.

Trữ lượng dầu thô tăng chủ yếu do các nhà máy lọc dầu bước vào giai đoạn bảo trì khiến nhu cầu giảm.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô Mỹ tăng lên mức 10,43 triệu thùng/ngày khiến nhà đầu tư lo lắng nỗ lực tái cân bằng thị trường của OPEC sẽ bị phá vỡ.

Mặc dù giảm 3 ngày liên tiếp từ đầu tuần đến nay nhưng tính chung cả tháng 3, giá dầu có thể tăng do đà tăng mạnh hồi đầu tháng.

Tin mới

Phát minh có thể làm rung chuyển ngành xây dựng: Nhựa đường thêm ‘chất phụ gia’ cứng hơn thép 200 lần, giải quyết gọn ổ gà, nứt gãy
11 giờ trước
Đây có thể trở thành bước ngoặt cho tương lai ngành xây dựng đường bộ.
Ông Lã Giang Trung: "Không có lý do nào đủ lớn để bi quan, vùng giá hiện đã quá hợp lý"
10 giờ trước
Theo chuyên gia, nếu giả định thị trường không thể tệ hơn đáy “thuế quan” hồi tháng 4, thì vùng giá hiện nay đã quá hợp lý cho bất cứ nhà đầu tư nào.
Chuyển động ở Vinmetal: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đưa lãnh đạo cấp cao của Thép Pomina và Thế Giới Di Động về ngồi ghế nóng
10 giờ trước
Ông Đỗ Tiến Sĩ vừa được bổ nhiệm giữ chức CEO kiêm người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Vinmetal, thành viên của Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC).
Tàu sân bay mới Trung Quốc thách thức biểu tượng sức mạnh của Hải quân Mỹ?
10 giờ trước
Trung Quốc đã đưa vào hoạt động tàu sân bay mới nhất và tiên tiến nhất mang tên Phúc Kiến, đánh dấu bước tiến vượt bậc trong năng lực hải quân của Bắc Kinh. Sự kiện này được xem là cột mốc quan trọng, đặt Phúc Kiến vào thế cạnh tranh trực diện với tàu sân bay USS Gerald R. Ford - biểu tượng sức mạnh của Hải quân Mỹ.
Chuyên gia nêu lý do chứng khoán giảm mạnh cuối phiên
10 giờ trước
VN-Index giảm mạnh vào cuối phiên, xóa sạch thành quả phục hồi trong ngày và lùi sâu khỏi mốc 1.600 điểm

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.679.814 VNĐ / thùng

63.85 USD / bbl

0.34 %

+ 0.22

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.578.361 VNĐ / thùng

59.99 USD / bbl

0.40 %

+ 0.24

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.190.756 VNĐ / m3

4.48 USD / mmbtu

3.72 %

+ 0.16

Than đá

COAL

2.905.984 VNĐ / tấn

110.45 USD / mt

0.18 %

- 0.20

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Phiên 10/11: Khối ngoại giảm đà bán ròng, ngược chiều tung hơn 400 tỷ gom một mã Bluechips
9 giờ trước
Nhóm NĐTNN bán ròng khoảng 300 tỷ đồng, phần nào hạ nhiệt so với chuỗi phiên “xả hàng” nghìn tỷ đồng trước đó.
Vợ chồng Chủ tịch Khải Hoàn Land 'sang tay' hơn 13 triệu cổ phiếu KHG
9 giờ trước
Ông Nguyễn Khải Hoàn - Chủ tịch Khải Hoàn Land vừa nhận chuyển nhượng 13,58 triệu cổ phiếu KHG từ vợ là bà Trần Thị Thu Hương từ ngày 24/10/2025 đến ngày 7/11/2025.
Tập đoàn Lộc Trời muốn vay công ty con 250 tỷ đồng để phục vụ sản xuất kinh doanh
8 giờ trước
Tập đoàn Lộc Trời vừa thông qua việc vay vốn 2 công ty con với tổng hạn mức 250 tỷ đồng nhằm phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Khởi tố, bắt tạm giam Phạm Đức Anh và Nguyễn Văn Đạt
8 giờ trước
Nhóm đối tượng đã kêu gọi được số lượng hơn 400 nhà đầu tư, tương đương số tiền chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.