Giá dầu thô giảm do hàng tồn kho bất ngờ tăng mạnh

29/11/2017 10:55
Giá dầu giảm trong sáng ngày 27/11 do nghi ngờ việc OPEC và Nga sẽ đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, bên cạnh báo cáo lượng hàng tồn khô Mỹ bất ngờ tăng.

Tính đến 8h30 sáng nay, giá dầu thô WTI ở mức 57,72 USD/thùng, giảm 27 xu, tương đương 0,5% so với chốt phiên trước đó.

Giá dầu Brent ở mức 63,27 USD/thùng, giảm 34 cent, tương đương 0,5%.

Các thương nhân cho biết giá dầu WTI giảm sau báo cáo của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) vào cuối ngày hôm qua cho thấy lượng hàng tồn kho của nước này tăng 1,8 triệu thùng trong tuần trước tính đến ngày 24/11 lên 457,3 triệu thùng.

Giá dầu tăng vọt trong năm nay, trong đó giá dầu Brent tăng 40% kể từ giữa năm 2017 do nỗ lực của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một nhóm các nhà sản xuất khác, dẫn đầu bởi Nga, giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày.

Thỏa thuận cắt giảm sản lượng sẽ hết hạn vào tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ họp vào ngày 30/11 để thảo luận về chính sách của họ.

Nguồn tin từ OPEC cho biết, OPEC và Nga có thể gia hạn việc cắt giảm nguồn cung hết năm 2018, nhưng xem xét lại thỏa thuận vào tháng 6, sau khi Moscow bày tỏ lo ngại thị trường có thể nóng lên.

Phần lớn các nhà phân tích cho rằng gia hạn cắt giảm sản lượng là cần thiết để giữ thị trường cân bằng giữa cung và cầu, đồng thời phát triển nền kinh tế các nước xuất khẩu dầu.

Shane Chanel, cổ đông và cố vấn về chứng khoán tại ASR Wealth Advisers cho biết, "đó là mối quan tâm lớn nhất của Nga và OPEC nhằm hỗ trợ giá dầu do sự phụ thuộc nền kinh tế của họ vào dầu mỏ".

Song vẫn có những ý kiến không đồng tình điều đó. Greg McKenna, nhà chiến lược thị trường của AxiTrader cho biết, thỏa thuận cắt giảm kết thúc trong 4 tháng nữa, việc kéo dài thêm 9 tháng kết thúc vào cuối năm 2018 dường như không cần thiết để giữ thị trường cân bằng và giá sẽ không được như vài tháng vừa qua.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
10 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
30 phút trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
3 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
26 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
30 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.804.365 VNĐ / thùng

68.39 USD / bbl

0.12 %

- 0.08

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.700.249 VNĐ / thùng

64.44 USD / bbl

0.12 %

- 0.08

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.224.355 VNĐ / m3

3.11 USD / mmbtu

0.27 %

+ 0.01

Than đá

COAL

2.684.674 VNĐ / tấn

101.75 USD / mt

0.25 %

+ 0.25

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Bộ Tài chính tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
21 phút trước
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Việt Nam và quốc tế.
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư dự án tiền ảo “WorldMall.app”
23 phút trước
Cơ quan chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi, dụ dỗ đầu tư dự án đồng tiền ảo có tên gọi “WorldMall.app”.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
49 phút trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Mát hơn, êm hơn, đẳng cấp hơn với quạt trần G56DG từ KDK
2 giờ trước
Trong thế giới hiện đại, thiết bị gia dụng không chỉ cần làm mát hiệu quả mà còn phải thông minh, giàu thẩm mỹ. Quạt trần G56DG từ thương hiệu KDK Nhật Bản hơn 115 năm, mang đến sự kết hợp tinh tế giữa hiệu năng vượt trội, công nghệ tiết kiệm năng lượng và thiết kế thanh lịch, như một tuyên ngôn phong cách cho không gian sống.