Giá dừa khô rớt thảm

16/12/2025 04:50
Sau dừa tươi, đến dừa khô cũng rớt giá thảm, so với thời điểm kỷ lục cách đây 3 tháng, giá dừa khô mất đến đến 2/3 giá.

Ngày 15-12, thông tin từ các đầu mối thu mua dừa ở ĐBSCL cho biết giá dừa khô (dừa nguyên liệu) hiện chỉ 70.000 đồng/chục trong khi hồi giữa tháng 9 vừa qua là 220.000 – 230.000 đồng/chục.

Nhiều nông dân bất ngờ khi giá dừa sụt giảm đáng kể trong khi chi phí sinh hoạt tăng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Cao Bá Đăng Khoa , Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dừa Việt Nam, cho hay giá dừa khô dù đã hồi phục so với cách đây 4 tuần là 60.000 đồng/chục nhưng hiện vẫn còn rất thấp.

Theo ông Khoa, giá dừa khô năm nay biến động quá lớn, kỷ lục là giai đoạn giữa năm khiến các doanh nghiệp phải tìm nguồn nhập khẩu để duy trì sản xuất.

Giá dừa khô rớt thảm - Ảnh 1

Dừa khô mất 2/3 giá so với lúc đỉnh

Tính đến 10 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã nhập đến 67 triệu USD dừa nguyên liệu, tăng 342% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành chủng loại rau quả tăng trưởng nhập khẩu cao nhất của Việt Nam.

Nguồn nhập tới từ Indonesia, Thái Lan và Papua New Guiea, trong đó, nguồn dừa khô giá rẻ từ Thái Lan đã hạ nhiệt giá dừa khô trong nước.

Ông Khoa dự báo giá dừa khô đang bước vào chu kỳ tăng trở lại do nhu cầu tiêu dùng mua lễ hội cuối năm. Do đó, từ nay đến tháng Giêng, giá dừa khô có thể lên mức 100.000 – 120.000 đồng/chục. "Mức giá hiện nay và sắp tới nông dân vẫn có lãi" – ông Khoa nhìn nhận.

Tin mới

Mỹ ký thỏa thuận hạt nhân với nước láng giềng của Nga
11 giờ trước
Armenia và Mỹ vừa đạt được thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân dân sự, trong bối cảnh Washington tìm cách tăng cường quan hệ với một số quốc gia từng là đồng minh thân cận của Nga.
Nguyên do ông Trump dọa chặn cây cầu nối sang Canada?
10 giờ trước
Tổng thống Mỹ đã dọa sẽ không cho khánh thành cây cầu mới nối Canada và Mỹ trừ khi Washington nhận được bồi thường và một phần cổ phần trong dự án.
Trung Quốc cải cách giáo dục: Xóa bỏ luận án giấy, trao bằng tiến sĩ cho những phát minh thực tiễn
9 giờ trước
Một cuộc cách mạng thầm lặng nhưng quyết liệt đang diễn ra tại các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, khi những chồng luận án dày cộm phủ bụi đang dần bị thay thế bởi các sản phẩm kỹ thuật, máy móc thực tế.
Nới điều kiện về vốn khi cấp giấy phép lập hãng hàng không
8 giờ trước
Theo dự thảo nghị định về vận tải hàng không, vốn chủ sở hữu tối thiểu là 300 tỷ đồng nếu khai thác đến 30 máy bay.
Khai thác tạm một số đoạn trên tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trước Tết Nguyên đán
8 giờ trước
Các đơn vị thống nhất nghiên cứu theo hướng khai thác tạm đoạn 2 và đoạn 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu theo một chiều từ Vũng Tàu về Đồng Nai

Tin cùng chuyên mục

Loạt xe 7 chỗ 'đua' giảm giá dịp Tết
8 giờ trước
Hàng loạt mẫu xe 7 chỗ bao gồm cả MPV và SUV đang được áp dụng khuyến mãi lớn trong tháng Tết, mức giảm có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.
Vé máy bay khứ hồi TPHCM - Hà Nội dịp Tết: Gần 20 triệu đồng!
7 giờ trước
Vé máy bay Tết 2026 TPHCM - Hà Nội, chặng nhộn nhịp nhất cả nước, vẫn còn nhiều chỗ đang mở bán nhưng mức giá không phải ai cũng mua được.
Diễn biến mới vụ 2 trạm xăng dầu trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây dừng bán
5 giờ trước
Bộ Công Thương đề nghị các cơ quan liên quan tổ chức cung cấp xăng dầu tại 2 trạm dừng nghỉ trên tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.
Toyota ra mắt xe điện siêu nhỏ ngắn như xe máy, chạy 257km/sạc, sạc nhanh, có ổ cắm cho ngày nhà mất điện
5 giờ trước
Toyota đã bổ sung một mắt xích mới trong chiến lược điện hóa với Pixis Van BEV - mẫu xe điện nhỏ gọn, tầm hoạt động khoảng 257km và có ổ cắm điện 1.500W.