Giá gia cầm hôm nay 1/4: Xe chở thịt gà, vịt được lưu thông 24/24h

01/04/2020 20:41
(Dân Việt) Dù thực hiện việc cách ly toàn xã hội để phòng dịch Covid-19 nhưng giá gia cầm hôm nay 1/4 không bị ảnh hưởng nhiều, các sản phẩm gà, vịt vẫn tiêu thụ bình thường. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, trong thời gian này vẫn cho xe chở hàng chạy vào nội thành 24/24 giờ, thay vì chỉ được chạy ban đêm như trước để tăng cường cung ứng hàng hóa cho Thủ đô.

gia gia cam hom nay 1/4: xe cho thit ga, vit duoc luu thong 24/24h hinh anh 1

Các lái buôn vẫn đưa xe đến các trang trại vịt ở các tỉnh thành để thu mua gà vịt.

Phương tiện vận chuyển thực phẩm được lưu thông 24/24 giờ

Khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cách ly toàn xã hội 15 ngày để khống chế, phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định không có xáo trộn, khó khăn gì trong việc cung ứng hàng hóa đến người dân, đặc biệt là các loại hàng hoá thiết yếu, như lương thực, thực phẩm.

Thêm vào đó, thời gian vừa qua, Hà Nội cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp tích trữ hàng hóa lên đến 300%, chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra. Ngoài ra, tại Chỉ thị của Thủ tướng cũng nêu rõ, người dân chỉ không tụ tập nơi công cộng, vẫn được ra ngoài vì các nhu cầu thiết yếu như mua lương thực, thực phẩm. 

Cách đây 2 tuần, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đã cho xe chở hàng chạy vào nội thành 24/24 giờ, thay vì chỉ được chạy ban đêm như trước để tăng cường cung ứng hàng hóa cho Thủ đô.

Ông Chung nhấn mạnh, đến thời điểm này, chính sách vẫn được duy trì, các chuỗi cung ứng thực phẩm sẽ không bị đứt gãy.

Trong chỉ thị yêu cầu cách ly toàn xã hôi, Thủ tướng cũng nêu rõ người dân có thể ra ngoài "trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác".

Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, dù Hà Nội đã dừng những dịch vụ kinh doanh không cần thiết kể từ 25/3, nhưng việc cung ứng hàng thiết yếu đã được chuẩn bị sẵn sàng.

“Khi có lệnh đóng cửa những dịch vụ không thiết yếu, người dân cũng có lo lắng, sức mua ở chợ lại tăng 20 - 50%. Tuy nhiên, thực tế, chúng tôi phải gọi điện cho các doanh nghiệp, các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân không nên tích trữ, bởi vì hệ thống phân phối có đầy đủ hàng phục vụ người dân với giá cả không tăng”, bà Phương Lan cho hay.

Cũng theo bà Lan, hiện các doanh nghiệp đã chuẩn bị tích trữ hàng thiết yếu có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường thành phố trong ít nhất 1 - 3 tháng, nhiều doanh nghiệp tăng dự trữ lên 300%.

gia gia cam hom nay 1/4: xe cho thit ga, vit duoc luu thong 24/24h hinh anh 2

Việc tiêu thụ gà, vịt tại các chợ đầu mối vẫn diễn ra thuận lợi.

Gà, vịt tiêu thụ bình thường

Đầu giờ chiều nay 1/4, chia sẻ với PV Dân Việt, nhiều lái buôn gia cầm ở khu vực miền Bắc và miền Trung cho biết, mọi người vẫn vận chuyển hàng hóa, giao dịch thịt gà, vịt thuận lợi.

"Dù giá gà, vịt đang ở mức khá thấp nhưng chúng tôi vẫn thu mua và đưa về chợ đầu mối bán bình thường", bà Phạm Thị Thanh, một thương lái buôn bán gia cầm ở Hưng Yên nói.

Bà Thanh cho hay: Giá vịt thịt hôm nay 1/4 dao động trên dưới 30.000 đồng/kg tại chợ, còn tại chuồng của người chăn nuôi, giá dao động từ 24.000 - 26.000 đồng/kg, tùy loại; giá gà thịt công nghiệp từ 32.000 đồng đến 34.000 đồng/kg; giá gà Dabaco bán ra 45.000 đồng/kg...

Theo bà Thanh, sau khi có thông tin cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện tin đồn các chợ ngừng hoạt động, các phương tiện vận chuyển thực phẩm, gà vịt cũng bị cấm nhưng thực tế thì mọi hoạt động này vẫn diễn ra thuận lợi.

"Những ngày này việc giao dịch mua, bán gà, vịt trên mạng facebook và các phương tiện thông tin khác được mọi người sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, việc mua bán hàng thịt tươi sống, rau xanh, gạo... tại các chợ vẫn duy trì hoạt động bình thường", bà Thanh bộc bạch.

Bà Trương Thị Tần, một chủ trại nuôi vịt ở huyện Vụ Bản (Nam Định) hôm nay cũng vừa xuất bán được đàn vịt hơn 2.000 con với giá 25.000 đồng/kg. "Các thương lái chọn mua và chốt hàng khá nhanh nên vợ chồng tôi cũng đỡ căng thẳng, lo lắng hơn", bà Tần tâm sự.

Tin mới

Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
10 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
10 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Bí ẩn chuyên cơ "VIP" Iran hạ cánh ở Nga, Mỹ đưa "thợ săn hạt nhân" tái xuất
9 giờ trước
Tờ báo Anh Metro hôm 30-1 đưa tin về những đồn đoán xoay quanh một chuyên cơ do chính phủ Iran quản lý bất ngờ xuất hiện trên lãnh thổ Nga.
Hình ảnh gây sốc ở Ý: Hàng loạt nhà của lơ lửng trên vách đá, hơn 1.500 người dân được sơ tán sau mưa bão
9 giờ trước
Một đợt lở đất lớn kéo dài hơn 4 km đã biến thị trấn Niscemi ở miền nam Sicily (Ý) thành khu vực nguy hiểm, khiến các ngôi nhà và xe cộ gần như treo lơ lửng trên bờ vực sau mưa lớn do Bão Harry gây ra. Hơn 1.500 người đã được sơ tán.
Hòa Lạc hoàn thành kiểm đếm 100% diện tích giải phóng mặt bằng dự án Đại lộ Thăng Long
9 giờ trước
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm, xã Hòa Lạc đã tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn từ quốc lộ 21 đến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.864.092 VNĐ / tấn

191.30 JPY / kg

1.00 %

+ 1.90

Đường

SUGAR

8.171.375 VNĐ / tấn

14.22 UScents / lb

3.27 %

- 0.48

Cacao

COCOA

108.587.674 VNĐ / tấn

4,166.00 USD / mt

0.26 %

- 11.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

190.676.901 VNĐ / tấn

331.82 UScents / lb

3.79 %

- 13.08

Gạo

RICE

13.091 VNĐ / tấn

11.04 USD / CWT

0.15 %

- 0.02

Đậu nành

SOYBEANS

10.202.723 VNĐ / tấn

1,065.30 UScents / bu

0.65 %

- 7.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.424.216 VNĐ / tấn

293.20 USD / ust

0.95 %

- 2.80

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Iran tung tàu sân bay ra eo biển Hormuz, chuẩn bị đòn "chắc chắn đánh trúng"
9 giờ trước
Iran triển khai tàu sân bay UAV Shahid Bagheri tới gần eo biển Hormuz như một động thái đáp trả sự hiện diện của hải quân Mỹ trong khu vực.
Ông Trump đề cử người thay thế Chủ tịch FEd Jerome Powell
8 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 đã chính thức đề cử ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), thay thế ông Jerome Powell, khép lại quá trình kéo dài 5 tháng với nhiều sóng gió và tranh cãi chưa từng có xoay quanh ngân hàng trung ương Mỹ.
Dừa dát vàng, dừa bonsai linh vật ngựa 'cháy hàng' mùa Tết
7 giờ trước
Những ngày này, thị trường quà tặng và trang trí Tết trở nên sôi động với điểm nhấn là dừa dát vàng và dừa bonsai linh vật ngựa nhờ vẻ độc lạ và ý nghĩa phong thủy.
Mỹ siết trừng phạt, Nga ‘cắn răng’ giảm giá dầu cực sâu cho khách ‘ruột’, chỉ còn hơn 20 USD/thùng
6 giờ trước
Các lệnh trừng phạt khiến khách hàng giảm nhập khẩu dầu Nga với số lượng lớn.