Giá gia cầm hôm nay 1/4: Xe chở thịt gà, vịt được lưu thông 24/24h

01/04/2020 20:41
(Dân Việt) Dù thực hiện việc cách ly toàn xã hội để phòng dịch Covid-19 nhưng giá gia cầm hôm nay 1/4 không bị ảnh hưởng nhiều, các sản phẩm gà, vịt vẫn tiêu thụ bình thường. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, trong thời gian này vẫn cho xe chở hàng chạy vào nội thành 24/24 giờ, thay vì chỉ được chạy ban đêm như trước để tăng cường cung ứng hàng hóa cho Thủ đô.

gia gia cam hom nay 1/4: xe cho thit ga, vit duoc luu thong 24/24h hinh anh 1

Các lái buôn vẫn đưa xe đến các trang trại vịt ở các tỉnh thành để thu mua gà vịt.

Phương tiện vận chuyển thực phẩm được lưu thông 24/24 giờ

Khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cách ly toàn xã hội 15 ngày để khống chế, phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định không có xáo trộn, khó khăn gì trong việc cung ứng hàng hóa đến người dân, đặc biệt là các loại hàng hoá thiết yếu, như lương thực, thực phẩm.

Thêm vào đó, thời gian vừa qua, Hà Nội cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp tích trữ hàng hóa lên đến 300%, chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra. Ngoài ra, tại Chỉ thị của Thủ tướng cũng nêu rõ, người dân chỉ không tụ tập nơi công cộng, vẫn được ra ngoài vì các nhu cầu thiết yếu như mua lương thực, thực phẩm. 

Cách đây 2 tuần, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đã cho xe chở hàng chạy vào nội thành 24/24 giờ, thay vì chỉ được chạy ban đêm như trước để tăng cường cung ứng hàng hóa cho Thủ đô.

Ông Chung nhấn mạnh, đến thời điểm này, chính sách vẫn được duy trì, các chuỗi cung ứng thực phẩm sẽ không bị đứt gãy.

Trong chỉ thị yêu cầu cách ly toàn xã hôi, Thủ tướng cũng nêu rõ người dân có thể ra ngoài "trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác".

Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, dù Hà Nội đã dừng những dịch vụ kinh doanh không cần thiết kể từ 25/3, nhưng việc cung ứng hàng thiết yếu đã được chuẩn bị sẵn sàng.

“Khi có lệnh đóng cửa những dịch vụ không thiết yếu, người dân cũng có lo lắng, sức mua ở chợ lại tăng 20 - 50%. Tuy nhiên, thực tế, chúng tôi phải gọi điện cho các doanh nghiệp, các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân không nên tích trữ, bởi vì hệ thống phân phối có đầy đủ hàng phục vụ người dân với giá cả không tăng”, bà Phương Lan cho hay.

Cũng theo bà Lan, hiện các doanh nghiệp đã chuẩn bị tích trữ hàng thiết yếu có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường thành phố trong ít nhất 1 - 3 tháng, nhiều doanh nghiệp tăng dự trữ lên 300%.

gia gia cam hom nay 1/4: xe cho thit ga, vit duoc luu thong 24/24h hinh anh 2

Việc tiêu thụ gà, vịt tại các chợ đầu mối vẫn diễn ra thuận lợi.

Gà, vịt tiêu thụ bình thường

Đầu giờ chiều nay 1/4, chia sẻ với PV Dân Việt, nhiều lái buôn gia cầm ở khu vực miền Bắc và miền Trung cho biết, mọi người vẫn vận chuyển hàng hóa, giao dịch thịt gà, vịt thuận lợi.

"Dù giá gà, vịt đang ở mức khá thấp nhưng chúng tôi vẫn thu mua và đưa về chợ đầu mối bán bình thường", bà Phạm Thị Thanh, một thương lái buôn bán gia cầm ở Hưng Yên nói.

Bà Thanh cho hay: Giá vịt thịt hôm nay 1/4 dao động trên dưới 30.000 đồng/kg tại chợ, còn tại chuồng của người chăn nuôi, giá dao động từ 24.000 - 26.000 đồng/kg, tùy loại; giá gà thịt công nghiệp từ 32.000 đồng đến 34.000 đồng/kg; giá gà Dabaco bán ra 45.000 đồng/kg...

Theo bà Thanh, sau khi có thông tin cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện tin đồn các chợ ngừng hoạt động, các phương tiện vận chuyển thực phẩm, gà vịt cũng bị cấm nhưng thực tế thì mọi hoạt động này vẫn diễn ra thuận lợi.

"Những ngày này việc giao dịch mua, bán gà, vịt trên mạng facebook và các phương tiện thông tin khác được mọi người sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, việc mua bán hàng thịt tươi sống, rau xanh, gạo... tại các chợ vẫn duy trì hoạt động bình thường", bà Thanh bộc bạch.

Bà Trương Thị Tần, một chủ trại nuôi vịt ở huyện Vụ Bản (Nam Định) hôm nay cũng vừa xuất bán được đàn vịt hơn 2.000 con với giá 25.000 đồng/kg. "Các thương lái chọn mua và chốt hàng khá nhanh nên vợ chồng tôi cũng đỡ căng thẳng, lo lắng hơn", bà Tần tâm sự.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 6-12: Dấu hiệu bất thường của Bitcoin xuất hiện trên sàn Binance
9 giờ trước
Dữ liệu theo dõi dòng tiền ghi nhận lượng Bitcoin đổ vào sàn Binance trong 30 ngày qua tăng vọt, gần chạm mức cao nhất trong năm.
Kỳ quan kỹ thuật 60.000 tỷ, từng là niềm tự hào của Mỹ phải "chịu thua" trước sản phẩm giá rẻ Trung Quốc
9 giờ trước
Công trình quy mô lớn đang dần biến mất sau hơn một thập kỷ.
Ông Trump lặp lại một hành động trong cuộc họp nội các cuối cùng trong năm, Nhà Trắng lên tiếng
7 giờ trước
Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy một tháng, ông Trump dường như không giữ được tỉnh táo khi tham gia cuộc họp.
Hyundai Grand i10 nhận 0 sao an toàn cho người lớn, 3 sao dành cho trẻ em nhưng xe sản xuất tại Việt Nam 'không liên quan'
7 giờ trước
Bài thử nghiệm của Global NCAP vừa hé lộ nhiều điểm yếu về kết cấu và trang bị an toàn trên Grand i10, đặc biệt ở các bài va chạm tốc độ cao.
Một vùng đất ngoài hành tinh từng giống Đông Nam Á về khí hậu
6 giờ trước
Các nhà khoa học đã tìm thấy một thứ đặc trưng cho khí hậu nhiệt đới ẩm, ở nơi mà họ cho rằng từng hiện diện sự sống ngoài hành tinh.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.290.336 VNĐ / tấn

170.40 JPY / kg

0.53 %

- 0.90

Đường

SUGAR

8.601.927 VNĐ / tấn

14.80 UScents / lb

0.54 %

- 0.08

Cacao

COCOA

150.165.357 VNĐ / tấn

5,696.00 USD / mt

3.83 %

+ 210.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

237.308.564 VNĐ / tấn

408.30 UScents / lb

0.89 %

- 3.65

Gạo

RICE

11.947 VNĐ / tấn

9.96 USD / CWT

1.29 %

- 0.13

Đậu nành

SOYBEANS

10.706.877 VNĐ / tấn

1,105.30 UScents / bu

1.27 %

- 14.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.854.754 VNĐ / tấn

304.70 USD / ust

1.23 %

- 3.80

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

1 cổ phiếu tăng 65% trong năm, hàng loạt tỷ phú bao gồm Warren Buffett đổ xô mua vào ‘như thể không có ngày mai’: Vì sao?
6 giờ trước
Đây là một ví dụ về cổ phiếu đang được giới tỷ phủ đầu tư mạnh.
Ớt tươi ở TP.HCM vẫn neo giá 160.000 đồng/kg
5 giờ trước
Giá rau xanh TP.HCM giảm khoảng 20% sau đợt tăng nóng, nhưng ớt tươi lại leo lên 160.000 đồng/kg, đảo chiều thị trường và khiến cả người mua lẫn người bán bất ngờ.
Ngỏ ý muốn mua lại tài sản 'khủng' của Mỹ đang bị Moscow phong toả, ngân hàng top đầu của Nga bị từ chối thẳng, tham vọng lớn lao đổ bể
4 giờ trước
Ngân hàng lớn thứ 2 của Nga tham vọng xây dựng 1 "đầu tàu" nông nghiệp dựa trên các tài sản đã được mua lại.
Trung Quốc khiến thế giới 'chao đảo'
3 giờ trước
Trước đây, khi Trung Quốc tăng trưởng thêm 1%, GDP toàn cầu tăng thêm khoảng 0,2% nhờ nước này gia tăng nhập khẩu. Nhưng nay, mô hình đó đã đảo chiều.