Giá heo hơi Trung Quốc sẽ tăng vào cuối 2018 vì thiếu cung

19/10/2018 17:25
Giá heo hơi tại Trung Quốc dự báo sẽ tăng trước dịp Tết Nguyên Đán vào tháng 2/2019, do dịch bệnh cúm heo châu Phi (ASF) kéo giảm nguồn cung.

Tại Trung Quốc, nước sản xuất thịt heo lớn nhất thế giới, dịch cúm heo châu Phi vẫn lan rộng với tốc độ chóng mặt. Số lượng heo chết vì dịch ASF ngày càng tăng, đồng nghĩa nguồn cung đang giảm dần.

Theo đó, giá heo hơi tại nước này được dự báo sẽ tăng trước dịp Tết Nguyên Đán, do nguồn cung từ một số nông hộ tại các khu vực sản xuất lớn giảm trong suốt hai tháng qua, ông Tang Ke, Giám đốc Sở Thông tin kinh tế và Thị trường (Bộ Nông nghiệp Trung Quốc) cho biết.

Tuy nhiên, đà tăng của giá heo sẽ ở mức hạn chế do tổng sản lượng heo cả nước vẫn “đủ dùng”. Tại Trung Quốc, nhu cầu tiêu thụ thịt heo thường lên cao nhất trong suốt mùa đông và dịp Tết Nguyên Đán.

Kể từ đầu tháng 8 đến nay, Trung Quốc đã phát hiện gần 40 ổ dịch ASF tại 10 tỉnh, thành, và đã có gần 50.000 con heo bị tiêu hủy. Để ngăn chặn sự phát triển của dịch bệnh, chính quyền các địa phương ban hành lệnh cấm vận chuyển heo sống từ một loạt tỉnh ở phía đông bắc.

Kết quả là, giá thịt heo tại khu vực phía đông bị đẩy lên cao, đạt khoảng 18,32 nhân dân tệ/kg (2,64 USD/kg) trong vài tuần gần đây, so với mức trung bình cả nước là 14 nhân dân tệ/kg, theo số liệu của Công ty phân tích dữ liệu hàng hóa Trung Quốc – Mỹ.

“Giá heo hơi tại trung Quốc không có xu hướng giảm. Điều này có nghĩa là vấn đề nguồn cung vẫn tồn tại”, chuyên gia phân tích Pan Chenjun tại Ngân hàng Rabobank cho biết. Nhu cầu nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc theo đó cũng bắt đầu tăng mạnh.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
7 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
5 giờ trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
4 giờ trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
4 giờ trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
4 giờ trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.209.464 VNĐ / tấn

174.60 JPY / kg

0.00 %

- 0.00

Đường

SUGAR

8.570.771 VNĐ / tấn

14.76 UScents / lb

0.40 %

- 0.06

Cacao

COCOA

156.927.762 VNĐ / tấn

5,958.00 USD / mt

0.67 %

- 40.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

201.535.064 VNĐ / tấn

347.07 UScents / lb

9.28 %

- 35.48

Gạo

RICE

11.229 VNĐ / tấn

9.37 USD / CWT

1.32 %

- 0.13

Đậu nành

SOYBEANS

10.244.082 VNĐ / tấn

1,058.50 UScents / bu

0.40 %

- 4.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.765.298 VNĐ / tấn

301.90 USD / ust

1.37 %

- 4.20

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nhà thầu Trung Quốc bị tố rút ruột dự án đường sắt cao tốc hơn 4 tỷ USD, chính quyền lập tức vào cuộc, kết quả điều tra gây bất ngờ
4 giờ trước
Dự án đường sắt cao tốc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, từng là tâm điểm gây chú ý khi vướng cáo buộc thi công gian dối từ phía nhà thầu.
Giữa 'bão' trừng phạt, Nga 'bắt được vàng'
3 giờ trước
Theo một quan chức Nga, dự án khí đốt quan trọng với công suất 12 tỷ mét khối/năm của nước này đang đạt đúng tiến độ.
1 giây trôi qua có 6.200 đơn hàng ship ở Trung Quốc, cả năm lập kỷ lục 180 tỷ bưu kiện
3 giờ trước
Cỗ máy logistics Trung Quốc vận hành khiến cả thế giới choáng váng.
Căng thẳng với Thái Lan chưa hạ nhiệt, ngành công nghiệp chiếm 10% GDP của Campuchia hứng cú sốc, người trong ngành như 'ngồi trên đống lửa'
3 giờ trước
Cuộc đụng độ biên giới với Thái Lan gây ra tác động tiêu cực tới "ngành công nghiệp không khói" của Campuchia.