Giá lợn hơi Việt Nam đứng top thế giới: Đắt hơn Trung Quốc, gấp 2 lần so với Nga nhưng vẫn thua xa một quốc gia châu Á

14/03/2025 05:15
Giá lợn hơi đã chứng kiến mức tăng kỷ lục kể từ đầu năm 2025 đến nay.

Tại thị trường Việt Nam, giá lợn hơi (heo hơi) liên tục tăng cao, đặc biệt từ tết Nguyên đán đến nay đã tăng 7-8.000 đồng/kg, có địa phương đã lên đến 83.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Cập nhật đến ngày 13/3, giá lợn hơi trung bình tại Việt Nam đang dao động ở ngưỡng 77.000 đồng/kg, chênh lệch theo từng tỉnh thành. Tại miền Bắc, giá lợn hơi ở Nam Định, Thái Bình và Hà Nam có giá 76.000 đồng/kg; riêng Yên Bái và Lào Cai còn 75.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại đồng giá 77.000 đồng/kg.

Thị trường khu vực miền Trung và Tây nguyên, giá lợn hơi phổ biến khu vực này từ 77.000 - 80.000 đồng/kg.

Ở miền Nam, tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai, nơi có giá lợn hơi cao nhất cả nước giao dịch mức 82.000 đồng/kg. Các tỉnh thành khác đứng ở mức từ 80.000 - 82.000 đồng/kg.

Về nguyên nhân giá lợn hơi tăng liên tiếp trong nhiều tháng qua, nhiều chủ trang trại cho rằng, do dịch tả lợn châu Phi bùng phát khiến các cơ sở chăn nuôi phải tạm thời giảm đàn, dẫn đến nguồn cung sụt giảm. Ngoài ra còn do cơ sở chăn nuôi đã xuất bán lợn cung ứng cho thị trường dịp Tết và hiện nay đang là thời gian tái đàn.

So sánh với các khu vực khác tại châu Á , giá lợn hơi Việt Nam đang có mức giá cao so với mặt bằng chung của thế giới. Dữ liệu theo dõi từ Pig333 đối với một số thị trường thịt heo chủ đạo đã chỉ ra giá lợn hơi tại thị trường Trung Quốc đang thấp nhất tại các quốc gia nổi bật tại châu Á với giá quy đổi hơn 54.000 đồng/kg. Đài Loan (TQ) bình quân 75.000 đồng/kg. Việt Nam có giá gần 77.000 đồng/kg. Theo sau là Hàn Quốc với 81.300 đồng/kg và đắt nhất khu vực châu Á , thậm chí đắt nhất thế giới theo Pig333 là Nhật Bản với mức giá bình quân gần 104.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi Việt Nam đứng top thế giới: Đắt hơn Trung Quốc, gấp 2 lần so với Nga nhưng vẫn thua xa một quốc gia châu Á - Ảnh 1

So sánh với các nền kinh tế lớn khác, tại Mỹ giá lợn hơi bình quân đang ở mức gần 52.000 đồng/kg.

Tại khu vực châu Âu, Romania có giá rẻ nhất với hơn 30.000 đồng/kg, Nga có giá gần 37.000 đồng/kg, bằng 1 nửa so với Việt Nam và các quốc gia khác dao động từ 38.000 – 48.000 đồng/kg. Vương Quốc Anh có mức giá đắt đỏ nhất với hơn 65.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi Việt Nam đứng top thế giới: Đắt hơn Trung Quốc, gấp 2 lần so với Nga nhưng vẫn thua xa một quốc gia châu Á - Ảnh 2

Các quốc gia châu Mỹ dao động từ 37.000 đồng – 44.000 đồng/kg, Venezuela đắt nhất khu vực với 72.000 đồng/kg, các quốc gia khác bao gồm Mexico, Bolivia, Columbia ở ngưỡng 63.000 – 68.000 đồng/kg.

Giá heo trong nước quá cao nên heo nhập rộng đường vào thị trường . Theo thống kê, trong tháng 2 vừa qua kim ngạch nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi đạt hơn 373 triệu USD, đưa tổng giá trị nhập khẩu thịt 2 tháng đầu năm nay đạt hơn 734 triệu USD, tăng 50,3% so với cùng kỳ năm 2024. Giá nhập khẩu thịt heo trung bình về nước ta ở mức 2.672 USD/tấn. Tuy nhiên thịt giá rẻ nhập về thị trường tăng mạnh vẫn chưa làm giá thịt heo giảm nhiệt.

Các chuyên gia dự báo trong thời gian tới thịt heo ngoại tràn vào thì có thể cân đối được cung cầu và khiến cho các trang trại không găm giữ hàng nữa mà phải đẩy ra tiêu thụ nhiều hơn. Để dự đoán chính xác giá heo hơi trong thời gian tới rất khó, nhưng có thể thấy giá heo năm nay khó có thể vượt mốc 100.000 đồng/kg như thời điểm năm 2020.


Tin mới

Video sư tử run sợ trước robot AI hút hơn 30.000 lượt quan tâm: Chuyên gia vào cuộc hé lộ sự thật
11 giờ trước
Một video đang gây bão trên TikTok ghi lại cảnh một con sư tử châu Phi dường như "run rẩy" khi đối mặt với robot AI.
Một nước Đông Nam Á sắp sở hữu tàu sân bay
11 giờ trước
Hải quân Indonesia đang trong quá trình đàm phán để mua lại một tàu sân bay đã loại biên của Ý. Nếu thành công, đây sẽ là lần đầu tiên quốc gia Đông Nam Á này sở hữu và vận hành loại tàu chiến cỡ lớn như vậy.
TPHCM sẽ đấu giá 'đất vàng' ở Thủ Thiêm
10 giờ trước
TPHCM đang đặt ưu tiên lớn vào việc khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai, đặc biệt là thông qua các dự án đấu giá đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây được xem là giải pháp quan trọng nhằm bổ sung nguồn thu, tạo dư địa cho đầu tư công và các mục tiêu phát triển xã hội.
TCBS IPO: Nhà đầu tư đăng ký mua cao gấp 2,5 lần so với lượng chào bán
10 giờ trước
Ngày 8/9/2025, Techcom Securities (TCBS) đã khép lại thời hạn đăng ký mua cổ phiếu IPO với lượng đăng ký mua từ các nhà đầu tư đạt hơn 575,16 triệu cổ phiếu, tức cao gấp 2,5 lần so với số lượng mà TCBS chào bán là 231,15 triệu cổ phiếu. Do đó, Công ty công bố tỷ lệ phân bổ (pro rata) cổ phiếu cho nhà đầu tư là 40,18%.
'Báu vật quốc gia' của Nhật Bản: Chuỗi 55.000 cửa hàng hoạt động 24/7 khắp cả nước, hàng triệu người dân tới mua sắm, thanh toán hóa đơn, gửi hàng
10 giờ trước
Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn khách du lịch, và các cửa hàng này thường là điểm nhấn trong mỗi chuyến đi.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.909.752 VNĐ / tấn

177.80 JPY / kg

0.50 %

- 0.90

Đường

SUGAR

9.207.562 VNĐ / tấn

15.82 UScents / lb

1.22 %

+ 0.19

Cacao

COCOA

199.755.600 VNĐ / tấn

7,566.50 USD / mt

4.58 %

+ 331.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

229.909.687 VNĐ / tấn

395.02 UScents / lb

1.18 %

- 4.73

Gạo

RICE

13.708 VNĐ / tấn

11.41 USD / CWT

0.59 %

+ 0.07

Đậu nành

SOYBEANS

9.841.962 VNĐ / tấn

1,014.60 UScents / bu

0.11 %

+ 1.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.370.908 VNĐ / tấn

287.65 USD / ust

0.72 %

+ 2.05

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nhờ Nga xây dự án trọng đại đầu tiên của đất nước, quốc gia thuộc NATO kỳ vọng GDP tăng thêm 50 tỷ USD và tiết kiệm 7 tỷ m³ khí đốt/năm
9 giờ trước
Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2028, đóng góp quan trọng vào an ninh năng lượng của Thổ Nhĩ Kỳ.
Dự trữ thiếu hụt sát mức kỷ lục vì cắt khí đốt Nga, 90% nhu cầu phụ thuộc vào nhập khẩu, EU có thể ‘khát’ năng lượng nghiêm trọng trong mùa đông tới
8 giờ trước
CEO tập đoàn Gazprom (Nga) đưa ra cảnh báo tới EU khi khối này đang tìm mọi cách loại bỏ dầu và khí đốt Nga.
Làn sóng startup ở tuổi đôi mươi bùng nổ: Nhiều người khẳng định đây là thời điểm tốt nhất trong vòng 1 thập kỷ để bỏ học khởi nghiệp
8 giờ trước
Ngày nay nhiều thiếu niên và thanh niên không còn đi theo con đường truyền thống của đại học hay việc làm tại Big Tech, mà thay vào đó bắt tay vào xây dựng startup ngay từ sớm.
Tăng trưởng GDP đến 7,8% nhưng đồng tiền lại mất giá mạnh nhất Châu Á, chuyện gì đang diễn ra tại Ấn Độ?
7 giờ trước
Chuyện gì đang diễn ra với quốc gia đông dân nhất thế giới?