Giá USD hôm nay 11/1: Thế giới tiếp đà tăng, sát mốc 110

11/01/2025 07:36
Giá USD hôm nay 11/1 trên thế giới tiếp đà tăng, hiện đứng sát mốc 110. Trong nước biến động trái chiều khi giá USD ngân hàng bán điều chỉnh tăng, còn thị trường tự do giảm tới 45 đồng ở cả 2 chiều.

Giá USD hôm nay 11/1 trên thế giới

Trên thế giới, chỉ số USD Index - thước đo sức mạnh của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 109,99, tăng 0,9% so với cùng thời điểm giao dịch ngày hôm qua.

Đồng USD tăng dựng đứng sau khi một báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy nền kinh tế nước này đã tăng thêm 256.000 việc làm vào tháng 12, cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế (tăng 160.000). Tuy nhiên, số lượng việc làm trong tháng 11 đã được điều chỉnh giảm xuống còn 212.000.

Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,1%, thấp hơn so với mức kỳ vọng là 4,2%, trong khi thu nhập trung bình theo giờ tăng 0,3% vào tháng 12, sau khi tăng 0,4% vào tháng 11. Tính đến tháng 12, tiền lương tăng 3,9%, sau khi tăng 4,0% vào tháng 11.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã cam kết sẽ áp thuế quan, cắt giảm thuế và tiến hành trục xuất hàng loạt những người nhập cư không có giấy tờ. Tất cả những điều này đều được coi là thúc đẩy lạm phát.

Sau dữ liệu của Mỹ, thị trường tương lai lãi suất đã định giá đầy đủ về việc tạm dừng chu kỳ nới lỏng của Fed tại cuộc họp tháng 1. Thị trường cũng đã định giá Fed sẽ chỉ cắt giảm 27 điểm cơ bản vào năm 2025, hoặc chỉ một lần cắt giảm lãi suất, với động thái lãi suất đầu tiên có khả năng diễn ra tại cuộc họp tháng 6.

Giá USD hôm nay 11/1 trong nước

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.341 VND/USD, tăng 3 đồng so với phiên trước đó.

Theo biên độ +/-5% tỷ giá trần và sàn mà các ngân hàng thương mại được phép giao dịch từ 23.124 – 25.558 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.

Tại ngân hàng thương mại như Vietcombank đang niêm yết giá USD ở 25.168 - 25.558 VND/USD, tăng 4 đồng mỗi chiều so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, tại VietinBank ghi nhận chiều mua vào - bán ra USD đang ở mức 25.025 - 25.535 VND/USD.

Khảo sát thêm tại ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân, tại Techcombank giá USD mua/bán lần lượt ở mức 25.172 - 25.558 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD/VND sáng nay hiện ở mức 25.655 - 25.755 VND/USD, giảm 45 đồng so với phiên trước đó.

Như vậy, giá USD mua vào tại các thị trường tự do đang cao hơn nhiều nhất 530 đồng so với kênh ngân hàng. Trong khi đó, chênh lệch giá bán ra tại các ngân hàng thương mại với thị trường tự do ít nhất là 201 đồng.

Trong phiên giao dịch ngày 10/1, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục can thiệp vào thị trường mở. Trên kênh mua kỳ hạn, NHNN chào thầu 24.999,9 tỷ đồng với kỳ hạn 7 ngày, lãi suất 4%/năm. Kết quả, toàn bộ 24.999,9 tỷ đồng được trúng thầu.

Đồng thời, nhà điều hành phát hành hai loại tín phiếu, bao gồm kỳ hạn 7 ngày và 14 ngày. Kết quả, 100% khối lượng tín phiếu trúng đầu, trong đó: 2.850 tỷ đồng đối với kỳ hạn 7 ngày và 3.800 tỷ đồng đối với kỳ hạn 14 ngày; cùng mức lãi suất 4%.

Lãi suất thị trường liên ngân hàng

Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất kỳ hạn qua đêm trong phiên ngày 9/1 hiện ở mức 4,33%, tăng 1,04% so với cập nhật tại phiên trước đó.

Tại các kỳ hạn khác ghi nhận số liệu như sau: Kỳ hạn 1 tuần là 4,49%; Kỳ hạn 2 tuần là 4,45%, Kỳ hạn 1 tháng là 4,90%;..

Tin mới

Thái Lan nhận tin vui lớn từ Trung Quốc trong lĩnh vực Việt Nam vừa lập kỷ lục
4 giờ trước
Đây được coi là tín hiệu tích cực sau thời gian Thái Lan sụt giảm sâu trong lĩnh vực giúp mang về nhiều tỷ USD cho đất nước.
Bất ngờ: Ông Trịnh Văn Quyết lần đầu đăng trạng thái sau 4 năm
2 giờ trước
Ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ mang tin vui cho gần 3 triệu người.
Nóng: Ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ gửi thông báo quan trọng đến gần 3 triệu hội viên của Bamboo Airways
2 giờ trước
Người sáng lập Tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết vừa chia sẻ trên trang cá nhân thông tin Bamboo Airways sẽ gia hạn thêm một năm hiệu lực thẻ hội viên cho gần 3 triệu khách hàng.
Sacombank khai trương Chi nhánh Minh Khai tăng kết nối tài chính tại trung tâm TP.HCM
2 giờ trước
Ngày 09/02/2026, SACOMBANK long trọng tổ chức Lễ khai trương hoạt động Chi nhánh Minh Khai tại địa chỉ số 43-45-47 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Sài Gòn, TP.HCM. Buổi lễ có sự tham dự của quý vị đại diện chính quyền địa phương, quý vị đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Khu vực 2; Ban Lãnh đạo SACOMBANK và quý vị đối tác, khách hàng.
Chính thức lên tiếng sau 4 năm, Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bất ngờ tặng quà Tết cho 3 triệu người
2 giờ trước
Trên trang Facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết vừa bất ngờ công bố chính sách mới dành cho hội viên của Bamboo Airways

Tin cùng chuyên mục

Năm kinh tế nhiều thử thách, “trao lộc vàng” vẫn là nghi thức giữ niềm tin ngày Tết
5 giờ trước
Khi kinh tế biến động, quyết định chi tiêu của người Việt trở nên thận trọng hơn, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm. Nhưng Tết không chỉ là câu chuyện ngân sách, mà còn là nhu cầu tinh thần về một khởi đầu thuận lợi và nhiều may mắn.
Cảnh báo khẩn tới 4 tỷ người dùng Android: Làm ngay điều này nếu không muốn bị theo dõi
5 giờ trước
Google vừa phát đi cảnh báo tới toàn người dùng Android.
Đường sang Mỹ gặp khó vì thuế quan, hãng xe điện lớn nhất thế giới quyết định chơi lớn kiện thẳng chính phủ Mỹ
21 giờ trước
Bốn công ty con của hãng xe BYD vừa đệ đơn kiện chính phủ Mỹ lên Tòa án Thương mại Quốc tế nhằm thách thức tính pháp lý của các sắc lệnh áp thuế nhập khẩu.
Lỗ nặng vì làm xe điện, hãng ô tô nổi tiếng ‘đốt’ 26 tỷ USD để quay về làm xe xăng, tân CEO thừa nhận sai lầm
2 ngày trước
Cổ phiếu bốc hơi 25% trong một ngày sau khi hãng xe này thừa nhận sai lầm.