Giá USD hôm nay 23.1.2026: Không đổi, trong khi EUR, Bảng Anh... tăng nhanh

2 giờ trước
Các ngân hàng không thay đổi giá USD, trong khi một số ngoại tệ khác tăng nhanh trở lại.

Ngân hàng Nhà nước giữ tỷ giá trung tâm ở mức 25.125 đồng/USD. Giá USD tại các ngân hàng thương mại đứng yên, Vietcombank mua vào 26.051 - 26.081 đồng, bán ra 26.381 đồng. ACB mua USD 26.060 - 26.090 đồng, bán ra 26.381 đồng; Vietinbank mua vào 26.068 đồng, bán ra 26.381 đồng… Các ngoại tệ khác trong ngân hàng tăng giá trở lại. Tại Vietcombank, giá EUR tăng 150 đồng, mua vào 30.060 - 30.364 đồng, bán ra 31.645 đồng; bảng Anh tăng 160 đồng, mua vào 34.528 - 34.877 đồng, bán ra 35.994 đồng…

Giá USD hôm nay 23.1.2026: Không đổi, trong khi EUR, Bảng Anh... tăng nhanh - Ảnh 1

Giá USD ngân hàng đứng yên

ẢNH: NGỌC THẮNG

Giá USD trên thị trường thế giới giảm, chỉ số USD - Index mất 0,45 điểm, xuống 98,31 điểm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lại các đe dọa áp thuế và loại trừ khả năng sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, qua đó giúp xoa dịu tâm lý bất ổn trên thị trường tài chính. Trước đó, những đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm vào các quốc gia đồng minh phản đối tham vọng kiểm soát Greenland đã khiến thị trường chao đảo, kích hoạt làn sóng bán tháo trên diện rộng các tài sản của Mỹ . Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng chưa có nhiều bằng chứng cho thấy dòng vốn thực sự rời bỏ đồng USD.

Dữ liệu mới về lạm phát theo chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), vừa được công bố, cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng khá vững trong các tháng 10 và 11, nhiều khả năng giúp nền kinh tế duy trì đà tăng trưởng mạnh trong quý thứ ba liên tiếp. Theo Cục Phân tích Kinh tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ , tiêu dùng, lĩnh vực chiếm hơn hai phần ba hoạt động kinh tế, đã tăng 0,5% trong tháng 11, sau khi cũng tăng với cùng mức này trong tháng 10.

Tin mới

Khởi tố đối tượng làm giả ‘sổ đỏ’ để bán tài sản chung với vợ cũ
35 phút trước
Chu Văn Lưu đã lên mạng đặt làm “sổ đỏ” giả nhằm bán thửa đất là tài sản chung với vợ cũ trong khi người này không đồng ý chuyển nhượng, qua đó chiếm đoạt tổng số tiền 740 triệu đồng của người mua.
Thanh Hóa chốt phương án xử lý dự án từng do FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đầu tư
38 phút trước
Sau nhiều năm chuyển giao nhưng chưa được khai thác hiệu quả, công trình ven biển Sầm Sơn do FLC từng đầu tư đã chính thức được Thanh Hóa chốt phương án xử lý.
Vì sao phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà 2 bị xử phạt?
55 phút trước
UBCK Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Văn Cương - phó TGĐ Công ty cổ phần Sông Đà 2.
Hà Nội vận dụng kinh nghiệm dự án Đường Vành đai 1 và 4 để GPMB, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công
16 phút trước
UBND thành phố giao Sở NN&MT đánh giá, vận dụng kinh nghiệm từ GPMB đường Vành đai 1 và 4 cùng các chính sách đặc thù, nghiên cứu chính sách bồi thường thống nhất cho dự án lớn.
Giá vàng nhẫn, vàng miếng trưa 23/1 vượt mốc 173 triệu đồng/lượng
19 phút trước
Giá vàng nhẫn, vàng miếng bán ra tại nhiều thương hiệu chạm mốc 173,3 triệu đồng/lượng.

Tin cùng chuyên mục

Giá bạc chính thức vượt 100 triệu đồng/kg
2 giờ trước
Ngày 23.1, giá bạc trong nước tăng mạnh và lập mức kỷ lục khi vượt 100 triệu đồng/kg, có đơn vị bán ra lên hơn 102 triệu đồng/kg. Mức tăng giá của bạc lên 5,5% chỉ qua một đêm.
Việt Nam được Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với các công cụ nợ dài hạn cao cấp có bảo đảm
2 giờ trước
Ngày 22/1/2026, Tổ chức Xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Tổ chức Fitch) nâng xếp hạng tín nhiệm đối với các công cụ nợ dài hạn cao cấp có bảo đảm của Việt Nam từ mức BB+ lên mức BBB-.
Giá vàng hôm nay 23.1.2026: Vụt tăng 4 triệu đồng lập kỷ lục mới
2 giờ trước
Giá vàng trong nước lập kỷ lục mới trên 173 triệu đồng song hành cùng thị trường thế giới.
Sự chuyển mình của ngân hàng bán lẻ Việt Nam: Cơ hội trong tăng trưởng
3 giờ trước
Chiều ngày 22/1, sự kiện "Diễn đàn lãnh đạo Việt Nam: Tương lai ngành Ngân hàng” do Blitz IT Consultants và FICO tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội với sự đồng hành của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.