Giá USD hôm nay 3/4: Trong nước bật tăng mạnh, ngân hàng bán USD vùng giá cao kỷ lục

03/04/2024 08:23
Giá USD hôm nay 3/4: Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.020, tăng 20 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 3/4: Chỉ số USD Index giảm nhẹ

Trên thị trường thế giới, USD Index - thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 104,53 (lúc 8h00 giờ Việt Nam), giảm 0,2% so với giao dịch cùng thời điểm ngày hôm qua (104,75).

Đồng USD bất ngờ giảm nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, sau một báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy cơ hội việc làm tăng lên 8,756 triệu trong tháng 2, cao hơn một chút so với kỳ vọng.

Cơ quan điều tra dân số của Bộ Thương mại cũng đã thông báo vào ngày 2/ 4 rằng, số lượng đơn đặt hàng mới cho hàng hóa được sản xuất tại Mỹ đã phục hồi nhiều hơn dự kiến trong tháng 2, chủ yếu nhờ vào nhu cầu tăng về máy móc và máy bay thương mại.

Dữ liệu từ Khảo sát Sản xuất ISM của Mỹ vào ngày 1/4 đã cho thấy, chỉ số giá trong lĩnh vực sản xuất tăng mạnh. Điều này đã đóng góp vào quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trì hoãn đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của họ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cuối tuần trước cho biết, Ngân hàng Trung ương không vội giảm chi phí đi vay sau khi các dữ liệu cho thấy lạm phát tăng nhẹ trong tháng 2.

Giá USD hôm nay tại các ngân hàng đã vượt 25.000 đồng

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ngày 3/4 ở mức 24.020, tăng 20 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.400 – 25.155 VND/USD (mua – bán).

Trên thị trường tự do, giá bán USD tăng 40 đồng so với hôm qua, xuống mức 25.520 đồng mỗi USD, chiều mua vào cũng tăng 40 đồng xuống 25.420 đồng mỗi USD.

Tại các ngân hàng thương mại, Vietcombank đang niêm yết giá mua - bán ở mức 24.710 - 25.050 VND/USD, tăng mạnh 80 đồng ở cả 2 chiều so với ngày hôm qua.

Hay tại VietinBank, chiều mua vào đang niêm yết tại 24.770 VND/USD, tăng 130 đồng và chiều bán đang ở 25.110 VND/USD, cũng tăng 130 đồng.

Giá USD tại ngân hàng BIDV đang được niêm yết ở mức 24.755 - 25.065 VND/USD.

Lãi suất thị trường liên ngân hàng tăng "dựng đứng"

Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất cho vay qua đêm hiện đã đạt mức 3,45%/năm. Diễn biến này đã thay đổi khá nhanh, vì chỉ hôm 22/3, lãi suất qua đêm vẫn ở mặt bằng rất thấp chỉ 0,13%.

Tương tự tại các kỳ hạn khác cũng ghi nhận tăng mạnh như: kỳ hạn 1 tuần đang ở mức 3,78%; 1 tháng ở 3,68% và 3 tháng đang ở 3,97%.

Theo kỳ hạn, các giao dịch chủ yếu tập trung vào kỳ hạn qua đêm (85% tổng doanh số giao dịch), kỳ hạn 1 tuần (5% tổng doanh số giao dịch) và kỳ hạn 2 tuần (4% tổng doanh số giao dịch).

Tin mới

Phát hiện mới về nguồn gốc của vàng
9 giờ trước
Mới đây, các nhà khoa học Anh đã công bố kết quả nghiên cứu quan trọng về nguồn gốc của vàng.
Mới phát hiện 3.000 sản phẩm socola, nho khô, kẹo… có vấn đề, người dân đặc biệt chú ý
8 giờ trước
Theo Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa, Đội QLTT số 1 tiếp tục ngăn chặn kịp thời hơn 3.000 sản phẩm đồ chơi, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Dự án đường hầm dưới nước nối liền châu Âu-châu Phi rất khả thi
8 giờ trước
Các bước đang được tiến hành hướng tới việc xây dựng một đường hầm dưới nước trị giá 7,4 tỷ bảng Anh nối liền châu Âu và châu Phi.
Thêm một mẫu xe Nhật 'âm thầm' rút khỏi Việt Nam?
8 giờ trước
Cái tên Honda Accord vừa biến mất khỏi danh mục sản phẩm của hãng tại Việt Nam, báo hiệu cho việc mẫu xe này có thể ngừng bán tại thị trường trong nước.
EU tính chiến lược mới để đưa Ukraine "thần tốc" gia nhập khối: 1 phần của thỏa thuận hòa bình với Nga?
8 giờ trước
"Lợi ích của châu Âu là có Ukraine trong EU, vì an ninh của chính chúng ta", một nhà ngoại giao EU nói.

Tin cùng chuyên mục

Nghịch lý vé Tết 2026: Hãng bay ồ ạt tăng tải, giá vé vẫn “đỉnh nóc kịch trần”
3 giờ trước
Giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2026 tăng cao chót vót, khiến nhiều người lao động đứng trước quyết định khó khăn là phải hủy kế hoạch về quê.
Tính toán chi phí sau 10 năm dùng xe điện: Thay pin hay mua mới xe xăng rẻ hơn?
14 giờ trước
Đây là mối băn khoăn chính đáng, bởi pin là bộ phận đắt nhất của xe điện và cũng là thứ gắn liền với tuổi thọ phương tiện.
‘Hắn là một gã đại ngốc’: Elon Musk đòi đuổi CEO hãng hàng không giá rẻ số 1 Châu Âu vì không chịu chi thêm 1 USD cho mỗi hành khách
1 ngày trước
Vì sao CEO Ryanair thà bị Elon Musk chửi còn hơn chi thêm 1 USD cho hành khách?
Mỹ áp thuế mới với Iran, gạo một quốc gia châu Á đón sóng gió, chính phủ lập tức trấn an ‘vẫn trong tầm kiểm soát’
1 ngày trước
Mức thuế bổ sung 25% của Mỹ đối với các đối tác thương mại lớn của Iran đang gây ảnh hưởng lớn đến quốc gia này.