Giá vàng châu Á 'án binh' chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ

13/02/2024 02:18
Giá vàng đi ngang trong phiên giao dịch sáng 12/2 tại châu Á, khi giới đầu tư đang chờ đợi những bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.
Giá vàng châu Á 'án binh' chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ - Ảnh 1

Vàng miếng được trưng bày tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Vào lúc 9 giờ 24 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay biến động trong biên độ hẹp chỉ 4 USD và được giao dịch ở mức 2.022,17 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn ổn định ở mức 2.036,20 USD/ounce.

Hoạt động giao dịch theo giờ châu Á được dự đoán sẽ diễn ra thưa thớt, vì phần lớn khu vực này đang đóng cửa nghỉ Tết âm lịch, trong đó có các thị trường Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Malaysia.

Thị trường đang chờ đợi số liệu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ dự kiến được công bố trong ngày 13/2, số liệu về doanh số bán lẻ vào ngày 15/2 và chỉ số giá sản xuất (PPI) vào ngày 16/2. Ngoài ra, dự kiến sẽ có phát biểu của ít nhất bảy quan chức của Fed trong tuần này.

Tuần trước, nhiều quan chức Fed, trong đó có Chủ tịch Jerome Powell, cho biết họ muốn thất nhiều bằng chứng hơn về việc lạm phát sẽ tiếp tục giảm xuống trước khi đưa ra quyết định hạ lãi suất. Lãi suất giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc năm giữ tài sản không sinh lãi như vàng .

Theo số iệu của LSEG, giới giao dịch đã gần như loại trừ khả năng Fed hạ lãi suất vào tháng Ba, và xác xuất xảy ra một đợt cắt giảm lãi suất vào tháng Năm là 62%.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giao ngay đi ngang ở mức 871,75 USD/ounce, trong khi giá bạc tăng 0,2% lên 22,65 USD/ounce.

Tin mới

Toàn cảnh phiên điều trần nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống Trump: Có thể đối mặt mức án tử hình
5 giờ trước
Tyler Robinson, nghi phạm trong vụ sát hại Charlie Kirk, đã bị buộc tội giết người nghiêm trọng và nhiều tội danh khác.
Nga tiếp tục nỗ lực chinh phục mặt trăng trong cuộc đua quân sự không gian
5 giờ trước
Mặc dù Trung Quốc và Mỹ là những đối thủ cạnh tranh lâu đời trong cuộc đua quân sự không gian, nhưng lĩnh vực này đã trở nên đa phương hơn với sự tham dự của Nga.
Mỹ giảm thuế quan đối với ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản xuống 15% từ ngày 16/9
4 giờ trước
Mặc dù mức thuế thấp hơn sẽ làm giảm bớt tác động đối với ngành ô tô Nhật Bản, nhưng mức thuế 15% vẫn cao hơn nhiều so với trước đây.
Cáp treo khu du lịch bị đứt giữa không trung, cabin rơi xuống vách đá: Nhiều người thương vong
4 giờ trước
Đã có nhiều người thương vong vì vụ tai nạn.
Chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam: "Thần đèn" nâng cây cầu nặng 11.000 tấn lên cao thêm 1m, DN nào đứng sau?
4 giờ trước
Dự án nâng cầu đang được triển khai có tổng vốn đầu tư khoảng 133 tỷ đồng, dự án sẽ nâng toàn bộ kết cấu nặng hơn 11.000 tấn của cây cầu lên thêm hơn 1 m.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

116.541.555 VNĐ / lượng

3,663.90 USD / toz

0.76 %

- 27.90

Bạc

SILVER

1.325.665 VNĐ / lượng

41.68 USD / toz

2.12 %

- 0.90

Đồng

COPPER

268.424.351 VNĐ / tấn

461.50 UScents / lb

0.02 %

- 0.10

Bạch kim

PLATINUM

43.472.077 VNĐ / lượng

1,366.70 USD / toz

0.21 %

- 2.90

Nickel

NICKEL

407.477.713 VNĐ / tấn

15,445.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Chì

LEAD

53.118.526 VNĐ / tấn

2,013.40 USD / mt

0.22 %

+ 4.40

Nhôm

ALUMINUM

70.813.268 VNĐ / tấn

2,684.10 USD / mt

1.12 %

- 30.50

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Mở hộp iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max chính hãng: Màu cam nổi bật, màu bạc tinh tế, chọn màu nào bây giờ?
4 giờ trước
Bộ đôi iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max có lẽ sẽ là tâm điểm thị trường smartphone trong vài hôm tới.
Ba lãnh đạo Red Capital từ nhiệm vị trí tại Seaprodex
3 giờ trước
Sau khi Red Capital thoái hết vốn, bà Đỗ Thị Phương Lan, ông Lê Trung Hiếu và Phạm Thị Lan Hương đồng loạt từ nhiệm chức vụ tại Seaprodex.
Cưỡng chế kê biên tàu cao tốc Mai Linh Express để thu nợ
2 giờ trước
Công ty Cổ phần Mai Linh Tây Đô vay tiền của một cá nhân ở Cần Thơ nhưng không trả nợ gốc và lãi như cam kết. Cơ quan thi hành án quyết định cưỡng chế kê biên tài sản là tàu cao tốc chở khách được công ty này từng sử dụng khai thác tuyến Cần Thơ - Côn Đảo.
SABECO kỷ niệm 150 năm hành trình phát triển cùng di sản ngành bia Việt Nam
2 giờ trước
Năm 2025 đánh dấu cột mốc đặc biệt của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) khi thương hiệu kỷ niệm 150 năm hình thành và phát triển gắn liền với ngành bia Việt Nam.