“Giá vàng đang quá đắt để mua vào”

26/08/2019 07:50
Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư vàng quốc tế đều lạc quan rằng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá mạnh như những ngày cuối tuần qua.

Kết quả khảo sát vừa được hãng Kitco công bố cho thấy, vẫn có tới 54-67% số chuyên gia và nhà đầu tư được hỏi tin tưởng xu hướng tăng giá của vàng sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần tới đây.

Ở chiều ngược lại, chỉ có đến chưa đầy 25-27% số chuyên gia và giới đầu tư vàng cho rằng vàng sẽ quay đầu giảm giá sau khi lập được đỉnh giá 1.530 USD/ounce trong tuần qua, mức cao nhất của giá vàng thế giới tính từ đầu năm 2013 đến nay.

Cuối tuần qua, giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ leo thang cuộc chiến thương mại với Trung Quốc khi công bố sẽ tăng thuế áp lên 550 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đây là tuyên bố gây sốc trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ đang chao đảo và 550 tỉ USD hàng hóa bị áp thuế tương đương toàn bộ lượng hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ hàng năm.

Giá vàng thế giới từ mức 1.495 USD/oz nhanh chóng chứng kiến các đợt tăng giá mạnh chưa từng thấy trong một thời gian ngắn và có thời điểm chạm ngưỡng 1.530 USD/oz. Mức cao nhất tính từ năm 2013 đến nay.

Chịu tác động mạnh, giá vàng trong nước cũng biến động mạnh ở cả hai chiều mua vào, bán ra và cho đến chiều hôm nay (25.8), giá vàng nhiều thương hiệu tiếp tục duy trì mức giá cao 42,42 – 42,6 triệu đồng/lượng.

Cũng như các dự báo của Kitco, Todd Gordon – người sáng lập của TradingAnalysis.com cho rằng, sau khi chinh phục thành công mức giá 1.576 USD/ounce, giá vàng thế giới trong tương lại sẽ nhắm thẳng đến mốc tiếp theo là 1.708 USD/ounce.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, việc giá vàng liên tục biến động ở mức cao cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro với các nhà đầu tư cũng như người mua vàng nói chung.

Người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tế John LaForge của Công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Wells Fargo cho rằng, mức giá hiện nay 1.500 USD/ounce là quá đắt để mua vào.

Bởi Well Fargo dự đoán mức giá cuối năm sẽ nằm trong khoảng 1.400 – 1.500 USD/ounce khi nền kinh tế bắt đầu ổn định trong 12 tháng tới. Đây cũng là mức mục tiêu mới nhất đối với vàng của cty này, cao hơn so với dự đoán chỉ là 1.300 USD/ounce được đưa ra hồi tháng 5.

Tin mới

Shop Hà Nội bán hàng online trốn thuế đang bán những gì mà doanh thu hơn 800 tỷ?
5 giờ trước
Trang fanpage trông không có gì hoành tráng hơn những shop bán hàng khác, mọi thứ chỉ vỡ lẽ khi bị điều tra.
Những kẽ hở tạo ‘thiên đường lợi nhuận’ cho hàng giả, hàng nhái
6 giờ trước
Theo cơ quan chức năng, việc xử lý hàng giả hàng nhái bị thu giữ còn khó khăn hơn cả công tác bắt giữ. Các thủ tục pháp lý rườm rà, giám định tốn kém và kéo dài, trong khi chế tài lại quá nhẹ, không đủ sức răn đe. Chính điều này tạo ra một “thiên đường lợi nhuận” cho hàng giả.
Xuất khẩu rau quả trở lại "đường đua"
6 giờ trước
Dù xuất khẩu rau quả ghi nhận tín hiệu khả quan song thực tế nhiều sản phẩm vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
6 giờ trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
6 giờ trước
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội: Từ chối thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
2 ngày trước
Thời gian qua, nhiều hàng quán từ chối hình thức thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt nhằm “né” thuế .
Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
3 ngày trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Ứng dụng FWD phiên bản mới: Quản lý bảo hiểm dễ dàng như lướt mạng xã hội
3 ngày trước
Không chỉ nâng cấp ứng dụng di động với giao diện thân thiện và thao tác mượt mà như lướt mạng xã hội, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam còn cải tiến bộ hợp đồng bảo hiểm để mang lại trải nghiệm minh bạch, rõ ràng và dễ tiếp cận hơn cho khách hàng.
Nguồn cung ô tô quá dư thừa
06/07/2025 11:20
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.