Giá vàng hôm nay 10/7: Giá vàng bật tăng trước phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed

10/07/2024 08:10
Giá vàng hôm nay đã bật tăng trở lại, giao dịch quanh mốc 2.365 USD/ounce sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell kết thúc phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ trong đêm qua.

Giá vàng hôm nay 10/7 : Vàng bật tăng trước phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed

Giá vàng hôm nay đã bật tăng trở lại, giao dịch quanh mốc 2.365 USD/ounce sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell kết thúc phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ trong đêm qua.

Jerome Powell cho biết dữ liệu lạm phát gần đây nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ không có nhiều tiến triển và cho rằng việc giữ lãi suất quá cao quá lâu có thể gây nguy hiểm cho tăng trưởng kinh tế. Theo ông, chỉ số lạm phát trong ba tháng đầu năm nay không thúc đẩy niềm tin của các quan chức Fed rằng lạm phát đang được kiểm soát.

Sau bài phát biểu của ông Jerome Powell, thị trường kỳ vọng khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tới đây. Thị trường tài chính hiện đang định giá 74% tỷ lệ cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9, tăng từ 71% vào thứ Sáu tuần trước, theo dữ liệu từ công cụ CME FedWatch.

Việc kỳ vọng vào lãi suất giảm, giới đầu tư đã quay lại mua vàng bởi một phần là do chi phí giảm, mặt khác những nhận định của Chủ tịch Fed về lo ngại kinh tế kém đi thì rủi ro tăng cao. Vàng luôn là tài sản đảm bảo vốn trong rủi ro tốt nhất.

Tuy nhiên, giới đầu tư cũng thận trọng không dám mua vào ồ ạt, bởi 2 ngày cuối tuần nền kinh tế Mỹ còn công bố thêm các chỉ số giá tiêu dùng và giá sản xuất. Đây là những yếu tố quan trọng tác động lên quyết định lãi suất của Fed. Nếu lạm phát không giảm như kỳ vọng thì chắc chắn Fed còn giữ lãi suất lâu hơn.

Trung Quốc giữ dự trữ vàng ổn định tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6, sau khoảng thời gian mua 18 tháng. Dữ liệu chính thức từ ngân hàng trung ương Trung Quốc cho thấy dự trữ vàng của nước này ở mức 2.264 tấn.

Giá vàng hôm nay trong nước 10/7 : Vàng nhẫn tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay trong nước tiếp tục biến động với vàng nhẫn , trong khi vàng SJC đứng yên. Cụ thể:

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng nhẫn được doanh nghiệp này điều chỉnh giảm 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán. Giá niêm yết hiện tại ở mức 74,3 – 75,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) so với sáng qua. Chênh lệch mua bán hiện tại ở mức 1, 6 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn thương hiệu PNJ đang được mua vào ở mức 74,3 - 75,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 300.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán so với rạng sáng qua. Chênh lệch 2 chiều mua bán đang ở mức tương tự SJC.

Giá nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu được điều chỉnh giảm 60.000 ở 2 chiều xuống 75,12 - 76,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch mua bán tại doanh nghiệp này hiện tại là 1, 3 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC tại Ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank vẫn đang được bán ở mức 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này cũng được DOJI niêm yết với vàng SJC tại doanh nghiệp này.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, vàng SJC được niêm yết ở mức 76– 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đây cũng là giá niêm yết đối với vàng SJC tại Bảo tín Mạnh Hải. Trong khi đó, tại Bảo Tín Minh Châu, SJC cũng được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
1 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
1 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
1 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
1 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

105.612.352 VNĐ / lượng

3,354.80 USD / toz

0.92 %

+ 30.50

Bạc

SILVER

1.208.019 VNĐ / lượng

38.37 USD / toz

3.65 %

+ 1.35

Đồng

COPPER

321.312.470 VNĐ / tấn

558.17 UScents / lb

0.41 %

- 2.28

Bạch kim

PLATINUM

45.944.899 VNĐ / lượng

1,459.45 USD / toz

0.71 %

- 10.45

Nickel

NICKEL

397.804.132 VNĐ / tấn

15,235.00 USD / mt

0.33 %

- 50.00

Chì

LEAD

52.966.569 VNĐ / tấn

2,028.50 USD / mt

0.69 %

- 14.10

Nhôm

ALUMINUM

67.985.731 VNĐ / tấn

2,603.70 USD / mt

0.21 %

- 5.60

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Giá bạc lại vượt đỉnh, tiến gần mốc 1,5 triệu/lượng
1 ngày trước
Giá bạc đã tăng khoảng 1,45% trong hôm nay và 1,8% trong tuần này.
Trên tay Galaxy Zfold7 tại New York: mở ra chương mới của điện thoại gập
1 ngày trước
Trong thế giới vật lý, có những quy luật tưởng như không thể thay đổi. Đồ lớn thì phải nặng. Thiết bị mạnh thì thường dày. Càng thêm tính năng, càng phải đánh đổi về kích thước. Nhưng rồi Galaxy Z Fold7 xuất hiện và khiến những mối tương quan ấy trở nên khó lý giải.
Từng được coi là 'át chủ bài' của ngành xe điện, quốc gia châu Á có trữ lượng niken lớn nhất thế giới bất ngờ gặp khó, nguồn cung ngày một eo hẹp
2 ngày trước
Kỳ vọng vào bùng nổ xe điện từng khiến niken thành "át chủ bài" trong chiến lược công nghiệp của Indonesia. Tuy nhiên, giá niken lao dốc và nguồn cung quặng eo hẹp đang đẩy ngành này vào khủng hoảng.
Bạc tăng giá phi mã: Gen Z từ bỏ thói quen mua hàng hiệu xa xỉ, xếp hàng gom bạc hơn 20 ngày mới có
3 ngày trước
Không còn đua theo các đợt sale hàng hiệu, đổi điện thoại mới mỗi năm, một bộ phận Gen Z đang thay đổi thói quen tích lũy. Khi giá bạc tăng gần 30% trong nửa đầu năm 2024, nhiều người trẻ bắt đầu coi đây là công cụ tài chính để rèn kỷ luật, tạo “hộp tài sản” cho riêng mình.