Giá vàng hôm nay 10/7: Giá vàng bật tăng trước phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed

10/07/2024 08:10
Giá vàng hôm nay đã bật tăng trở lại, giao dịch quanh mốc 2.365 USD/ounce sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell kết thúc phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ trong đêm qua.

Giá vàng hôm nay 10/7 : Vàng bật tăng trước phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed

Giá vàng hôm nay đã bật tăng trở lại, giao dịch quanh mốc 2.365 USD/ounce sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell kết thúc phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ trong đêm qua.

Jerome Powell cho biết dữ liệu lạm phát gần đây nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ không có nhiều tiến triển và cho rằng việc giữ lãi suất quá cao quá lâu có thể gây nguy hiểm cho tăng trưởng kinh tế. Theo ông, chỉ số lạm phát trong ba tháng đầu năm nay không thúc đẩy niềm tin của các quan chức Fed rằng lạm phát đang được kiểm soát.

Sau bài phát biểu của ông Jerome Powell, thị trường kỳ vọng khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tới đây. Thị trường tài chính hiện đang định giá 74% tỷ lệ cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9, tăng từ 71% vào thứ Sáu tuần trước, theo dữ liệu từ công cụ CME FedWatch.

Việc kỳ vọng vào lãi suất giảm, giới đầu tư đã quay lại mua vàng bởi một phần là do chi phí giảm, mặt khác những nhận định của Chủ tịch Fed về lo ngại kinh tế kém đi thì rủi ro tăng cao. Vàng luôn là tài sản đảm bảo vốn trong rủi ro tốt nhất.

Tuy nhiên, giới đầu tư cũng thận trọng không dám mua vào ồ ạt, bởi 2 ngày cuối tuần nền kinh tế Mỹ còn công bố thêm các chỉ số giá tiêu dùng và giá sản xuất. Đây là những yếu tố quan trọng tác động lên quyết định lãi suất của Fed. Nếu lạm phát không giảm như kỳ vọng thì chắc chắn Fed còn giữ lãi suất lâu hơn.

Trung Quốc giữ dự trữ vàng ổn định tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6, sau khoảng thời gian mua 18 tháng. Dữ liệu chính thức từ ngân hàng trung ương Trung Quốc cho thấy dự trữ vàng của nước này ở mức 2.264 tấn.

Giá vàng hôm nay trong nước 10/7 : Vàng nhẫn tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay trong nước tiếp tục biến động với vàng nhẫn , trong khi vàng SJC đứng yên. Cụ thể:

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng nhẫn được doanh nghiệp này điều chỉnh giảm 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán. Giá niêm yết hiện tại ở mức 74,3 – 75,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) so với sáng qua. Chênh lệch mua bán hiện tại ở mức 1, 6 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn thương hiệu PNJ đang được mua vào ở mức 74,3 - 75,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 300.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán so với rạng sáng qua. Chênh lệch 2 chiều mua bán đang ở mức tương tự SJC.

Giá nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu được điều chỉnh giảm 60.000 ở 2 chiều xuống 75,12 - 76,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch mua bán tại doanh nghiệp này hiện tại là 1, 3 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC tại Ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank vẫn đang được bán ở mức 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này cũng được DOJI niêm yết với vàng SJC tại doanh nghiệp này.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, vàng SJC được niêm yết ở mức 76– 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đây cũng là giá niêm yết đối với vàng SJC tại Bảo tín Mạnh Hải. Trong khi đó, tại Bảo Tín Minh Châu, SJC cũng được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
10 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
10 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
10 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
10 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

153.313.278 VNĐ / lượng

4,887.10 USD / toz

9.11 %

- 489.70

Bạc

SILVER

2.655.054 VNĐ / lượng

84.63 USD / toz

26.91 %

- 31.16

Đồng

COPPER

341.460.880 VNĐ / tấn

595.25 UScents / lb

4.05 %

- 25.10

Bạch kim

PLATINUM

66.556.741 VNĐ / lượng

2,121.60 USD / toz

18.97 %

- 496.70

Nickel

NICKEL

456.781.100 VNĐ / tấn

17,555.00 USD / mt

5.21 %

- 965.00

Chì

LEAD

52.086.836 VNĐ / tấn

2,001.80 USD / mt

0.76 %

- 15.20

Nhôm

ALUMINUM

81.122.554 VNĐ / tấn

3,117.70 USD / mt

3.49 %

- 112.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Viconship (VSC) báo lãi ròng 681 tỷ trong năm 2025, tăng 130% so với năm trước
4 giờ trước
Phần lớn lợi nhuận của VSC được đóng góp trực tiếp từ mảng khai thác cảng và dịch vụ logistics, trong bối cảnh thị trường biến động bởi các rào cản thuế quan toàn cầu.
Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Lãi quý 4 gấp 24 lần, doanh thu phá đỉnh lịch sử 82.000 tỷ đồng
5 giờ trước
Bình quân mỗi ngày trong năm 2025, Vietjet thu về gần 6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, khép lại một năm tài chính bùng nổ với các chỉ số tăng trưởng bằng lần cùng mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay.
Sabeco lợi nhuận năm 2025 đi ngang, doanh thu giảm do người Việt bớt nhậu, chuẩn bị hơn 17.000 tỷ để làm gì?
5 giờ trước
Dù doanh thu cả năm 2025 giảm gần 19% trước những khó khăn chung của ngành, Sabeco vẫn duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và giữ khoản tiền mặt lớn.
Bạc thỏi trong nước giảm bao nhiêu trong phiên ‘sập giá’ chưa từng có?
5 giờ trước
Giá bạc đã giảm vài chục triệu đồng/kg so với mức đỉnh.