Giá vàng hôm nay 5.1: Giảm ngược chiều với giá vàng thế giới?

05/01/2018 06:19
Giá vàng hôm nay 5.1, được cả nhà đầu tư và chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục giảm, ngược chiều với giá vàng thế giới.

gia vang hom nay 5.1: giam nguoc chieu voi gia vang the gioi? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 5.1: Giảm ngược chiều với giá vàng thế giới? (Ảnh: IT)

Chốt phiên giao dịch ngày 4.1, giá vàng thế giới tiếp tục tăng thêm  1 USD so với phiên giao dịch của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại giảm 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước.

Cụ thể, giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá qauý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,440 – 36,640  triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,500 –36,580 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,500 (mua vào) – 36,580, triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 35,780 – 36,230 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 4.12 (giờ Việt Nam) tiếp tục tăng  1 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.317,19 USD/oz.

Giá vàng thế giới đã giảm mạnh trong phiên hôm qua do đồng USD hồi phục. Đà giảm càng trở nên mạnh hơn sau khi FED công bố biên bản phiên họp chính sách tháng 12 với khả năng điều chỉnh lãi suất thêm nữa trong năm nay.

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ cao hơn và đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch thứ Tư cũng được xem là lý do phần nào đã hạn chế xu hướng tăng của thị trường vàng và bạc. Tuy nhiên, trong đêm ngày 4.12 (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới lại hồi phục trở lại.

Tin mới

KBC, AIC và Vietinbank ký hợp tác phát triển dự án trung tâm dữ liệu 2 tỷ USD
10 giờ trước
Ngày 28/10/2025 tại London, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HSX: KBC) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với Accelerated Infrastructure Capital (AIC) - nền tảng đầu tư và phát triển trung tâm dữ liệu cùng hạ tầng số có trụ sở tại London (Vương quốc Anh) và Hong Kong (Trung Quốc), cùng với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).
Thử thách robot AI hình người rán trứng trong bếp: Cái kết khiến mạng xã hội "nổ tung" bình luận
10 giờ trước
Clip thử thách robot AI hình người rán trứng trong bếp thu hút 1,9 triệu lượt xem và hơn 800 bình luận sau hơn 3 ngày.
J&T Express tăng tốc hỗ trợ doanh nghiệp Việt mùa mua sắm cuối năm
9 giờ trước
J&T Express đã và đang chuẩn bị kĩ càng về mặt hạ tầng cũng như công nghệ quy mô lớn nhằm đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng đúng hẹn trong dịp cao điểm cuối năm.
Công ty của chồng Đoàn Di Băng kinh doanh gì mà “lọt tầm ngắm” điều tra?
9 giờ trước
Công ty này hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm sản xuất mỹ phẩm, xà phòng, chất tẩy rửa và các chế phẩm vệ sinh, kinh doanh bán buôn thực phẩm,...
Người nuôi cua ở Cà Mau nói về việc săn lùng "vua cua" nặng trên 1,4 kg
9 giờ trước
"Vua cua" có trọng lượng trên 1,452kg rất hiếm, nhiều lão nông gắn bó với vuông tôm hàng chục năm ở Cà Mau cũng chưa từng bắt được

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

125.738.185 VNĐ / lượng

3,964.60 USD / toz

0.83 %

+ 32.50

Bạc

SILVER

1.511.326 VNĐ / lượng

47.65 USD / toz

1.04 %

+ 0.49

Đồng

COPPER

285.636.372 VNĐ / tấn

492.53 UScents / lb

0.47 %

- 2.32

Bạch kim

PLATINUM

48.592.484 VNĐ / lượng

1,532.15 USD / toz

1.20 %

- 18.55

Nickel

NICKEL

395.976.692 VNĐ / tấn

15,053.00 USD / mt

0.05 %

- 7.00

Chì

LEAD

53.310.726 VNĐ / tấn

2,026.60 USD / mt

0.06 %

+ 1.20

Nhôm

ALUMINUM

75.010.133 VNĐ / tấn

2,851.50 USD / mt

0.37 %

- 10.50

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Bắt giam chồng ca sĩ Đoàn Di Băng
8 giờ trước
Nguyễn Quốc Vũ – Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group, chồng ca sĩ Đoàn Di Băng bị bắt để điều tra hành vi buôn bán kem chống nắng giả.
PAN Group bán Bibica cho 'đại gia' Indonesia sau 8 năm giành quyền kiểm soát từ cuộc chiến với Lotte
8 giờ trước
Giai đoạn Bibica hoạt động dưới quyền kiểm soát của PAN Group, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp không có nhiều biến động.
Trụ sở công ty của Sơn Tùng - MTP, Hà Anh Tuấn, Hiếu Thứ Hai: Người ở toà nhà chọc trời "trung tâm của trung tâm", người đặt tại nhà 3 tầng nép mình trong ngõ nhỏ
7 giờ trước
Một tòa nhà chọc trời, một căn nhà 3 tầng khiêm tốn, một góc ngoại ô yên bình – những lựa chọn khác nhau phản chiếu cá tính, vị thế và tầm nhìn của mỗi nghệ sĩ trong thế hệ mới.
Novaland đảm bảo cho khoản vay 3.500 tỷ đồng của công ty con
6 giờ trước
Novaland vừa thông qua việc sử dụng tài sản để đảm bảo cho khoản vay 2.000 tỷ đồng của NVL JSC và 1.500 tỷ đồng của Bất động sản Gia Đức tại ngân hàng.