Hà Nội: Thu ngân sách 7 tháng tăng gần 25%

26/07/2022 17:30
Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, số thu ngân sách 7 tháng đầu năm của thành phố đạt hơn 167.679 tỷ đồng, bằng 59,5% dự toán, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của cả nước (tăng 17,6%). Trong đó, đáng chú ý, số thu từ chứng khoán, bất động sản, ngân hàng tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, thu từ lĩnh vực kinh doanh chứng khoán đạt 2.107 tỷ đồng, tăng 74%; thu từ lĩnh vực bất động sản và xây dựng đạt 5.950 tỷ đồng, tăng 37%; thu từ lĩnh vực ngân hàng đạt 21.611 tỷ đồng, tăng 93%.

Đánh giá về kết quả thu ngân sách những lĩnh vực kể trên, ông Nguyễn Tiến Trường, Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian qua Cục đã triển khai có hiệu quả các nhóm biện pháp quản lý thuế, chống thất thu thuế không để doanh nghiệp lợi dụng chính sách để trốn, nợ thuế.

Mặt khác, Cục đã triển khai kế hoạch bám sát, theo dõi kết quả kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn để quản lý chặt chẽ nguồn thu. Đồng thời, cơ quan thuế thành phố cũng tăng cường triển khai các giải pháp quản lý thuế nhằm mở rộng, chống xói mòn cơ sở thuế và chuyển lợi nhuận; đẩy mạnh công tác hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp duy trì, ổn định, mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh, nuôi dưỡng và tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách Nhà nước.

Cùng với triển khai các biện pháp chống thất thu ngân sách, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã mạnh tay xử lý những trường hợp nợ thuế. Theo đó, trong những tháng đầu năm, Cục Thuế thành phố đã thu được 4.137 tỷ đồng tiền nợ thuế; ban hành quyết định cưỡng chế nợ bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng đối với 3.334 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ là 2.080 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cục Thuế thành phố Hà Nội cũng phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với 191 người nộp thuế với số tiền thuế nợ là 559 tỷ đồng.

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Trường, trong bối cảnh các doanh nghiệp vừa vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19 nên Cục Thuế thành phố đang tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất về thủ tục hành chính cho người nộp thuế.

Tuy nhiên, Cục cũng sẽ rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn thu trên địa bàn, phát hiện những lĩnh vực thu, nguồn thu, nhóm ngành thu còn tiềm năng, rủi ro, tham mưu cho các cấp chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo thu. Trong đó, tập trung quản lý thu ở lĩnh vực kinh doanh dựa trên nền tảng số để có những đề xuất về chính sách, phương pháp quản lý hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
12 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
14 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
15 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.