Hải quân Trung Quốc sắp có hỏa pháo mạnh nhất thế giới

23/06/2018 17:44
Trung Quốc đang thử nghiệm pháo hạm mạnh nhất thế giới, "muộn nhất đến năm 2025 kho vũ khí của Trung Quốc sẽ có pháo điện từ", CNBC ngày 22/6 dẫn lời một nguồn tin tình báo.

Trong danh sách trang bị vũ khí của Nga, Mỹ và Iran, pháo điện từ từ lâu đã được coi là một loại vũ khí đáng để đầu tư của lực lượng hải quân có thể đối phó với những tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao. Hiện tại, pháo điện từ của hải quân Mỹ vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, phát triển, phải mất vài năm nữa mới có thể chính thức trang bị cho quân đội.

Nguồn tin tình báo này nói rằng, theo Báo cáo đánh giá tình báo của Mỹ, pháo điện từ của Trung Quốc sử dụng đạn năng lượng điện từ có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly 124 dặm với tốc độ 1,6 dặm/s. Ví dụ nếu phóng ở Washington, chỉ mất 90 giây để tới mục tiêu ở Philadenphia.

Mỗi quả pháo điện từ của Trung Quốc có giá từ 25.000 đến 50.000 USD, trong khi mỗi quả tên lửa hành trình Tomahawk của hải quân Mỹ được bắn đi sẽ thiệt hại tới 1,4 triệu USD.

Một nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng, pháo điện từ của Trung Quốc lộ diện lần đầu vào năm 2011 và thử nghiệm năm 2014 . Từ năm 2015 đến 2017, mẫu vũ khí này được hiệu chỉnh nâng cao tầm bắn và khả năng sát thương.

Cho đến cuối năm ngoái, pháo điện từ đã được Trung Quốc lắp đặt trên tàu chiến và bắt đầu thử nghiệm trên biển. Trong khi các nước khác trên thế giới vẫn chưa hoàn thành chương trình nghiên cứu này.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
28 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
47 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.