Hàng chục công ty tiền mã hóa tháo chạy khỏi Trung Quốc

Trước sức ép của chính quyền Bắc Kinh, ít nhất 21 công ty tiền mã hóa - bao gồm hai nền tảng khổng lồ Binance và Huobi - đã rời khỏi Trung Quốc.

Trước sức ép của chính quyền Bắc Kinh, ít nhất 21 công ty tiền mã hóa - bao gồm hai nền tảng khổng lồ Binance và Huobi - đã rời khỏi Trung Quốc.

 

Theo South China Morning Post, ngoài Binance và Houbi, còn phải kể đến SparkPool - một trong những nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới - và các tổ chức cung cấp dữ liệu.

Hồi cuối tháng 9, 10 cơ quan Trung Quốc, bao gồm Bộ Công an và Tòa án Nhân dân Tối cao, mở chiến dịch mới trấn áp thị trường tiền mã hóa. Trước đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc mô tả hoạt động của các nền tảng tiền số nước ngoài là bất hợp pháp.

"Chiến dịch này là tín hiệu rõ ràng cho thấy không gian hoạt động của các tổ chức và cá nhân liên quan đến tiền mã hóa đang bị siết chặt", SCMP dẫn lời nhà phân tích Su Xiaorui của hãng nghiên cứu Analysys nhận định.

Thi truong tien ma hoa tai Trung Quoc anh 1

Thi truong tien ma hoa tai Trung Quoc anh 2

Binance và Houbi - 2 nền tảng tiền số hàng đầu thế giới - quyết định rời bỏ thị trường Trung Quốc. Ảnh: For China Daily & Reuters.

Các nền tảng đang tập trung phục vụ khách hàng ở những thị trường khác. Binance ngừng cho phép người dùng tại Trung Quốc đăng ký tài khoản. Houbi cũng ra quyết định tương tự và cho biết sẽ loại bỏ quyền truy cập của các khách hàng Trung Quốc hiện có vào cuối năm nay.

Tháo chạy khỏi Trung Quốc, các công ty tiền mã hóa cũng chứng kiến sự thay đổi về nhân sự. Ngày 6/10, Zhu Jiawei - Giám đốc vận hành Houbi - thông báo rời công ty. Giám đốc tài chính của Binance cũng ra đi hồi tháng 5.

(Theo Zing)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
15 giờ trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
16 giờ trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
16 giờ trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
17 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
17 giờ trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
1 ngày trước
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
2 ngày trước
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
3 ngày trước
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.