Hàng loạt mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp của Mumuso “biến mất" sau kết luận của Bộ Công thương

28/07/2018 20:48
Không lâu sau khi Bộ Công thương công bố kết quả kiểm tra tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam, tất cả các mặt hàng mỹ phẩm tại đây đã không được bày bán. Thay vào đó, Mumuso tăng thêm số lượng của các mặt hàng quần áo và phụ kiện để lấp chỗ trống.

Dạo một vòng quanh các cửa hàng của chuỗi thương hiệu Mumuso tại Hà Nội, không khó để khách hàng nhận ra những sản phẩm làm đẹp như son phấn, mặt nạ dưỡng da, kem dưỡng da, sữa tắm.... đã được đưa khỏi các quầy kệ, dù trước đó chưa đầy một tháng những sản phẩm này luôn là mặt hàng chủ lực của Mumuso.

Tại cửa hàng Mumuso trên đường Thái Hà (Hà Nội), ở vị trí gian hàng cách đây 1 tháng được xếp đầy các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp giờ đã không còn bất cứ mặt hàng mỹ phẩm nào. Thay vào đó, cửa hàng trưng bày nhiều mặt hàng gia dụng như cốc uống nước, ấm pha trà, bình giữ nhiệt...

Hàng loạt mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp của Mumuso “biến mất sau kết luận của Bộ Công thương - Ảnh 1.

Các quầy kệ đã trở nên lạ lẫm với nhiều khách hàng trung thành của hãng.

Tương tự, cửa hàng Mumuso trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội), vị trí quầy mỹ phẩm làm đẹp giờ đã trở thành nơi trưng bày các sản phẩm khăn giấy ướt, khăn giấy khô, chỉ nha khoa... Trên nhãn phụ của các mặt hàng này vẫn ghi rõ "hãng sản xuất: MUMUSO – KOREA" nhưng "Xuất xứ: China (Trung Quốc – PV)". Không chỉ riêng khăn giấy, hầu hết các sản phẩm khác trong cửa hàng vẫn được giữ nguyên tem phụ như vậy.

Giải đáp thắc mắc của phóng viên về việc "biến mất" các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sắc đẹp, nhân viên tại các cửa hàng đều cho biết, "tất cả hàng đã hết". Khi hỏi về việc bao giờ những mặt hàng này tiếp tục được bày bán thì câu trả lời của nhân viên tại hai cửa hàng Mumuso Thái Hà và Lê Trọng Tấn hoàn toàn trái ngược nhau.

Một nữ nhân viên tại cửa hàng Mumuso Thái Hà khẳng định "sau hai tháng nữa sẽ có hàng". Trong khi đó, theo nhân viên Mumuso Lê Trọng Tấn lại thừa nhận, những mặt hàng mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp đã không còn trong kho và chưa ấn định ngày cung cấp trở lại.

Việc vắng mặt của tất cả các sản phẩm làm đẹp khiến cho không khí mua sắm tại các cửa hàng Mumuso trên địa bàn Hà Nội chìm trong cảnh đìu hiu. Lác đác chỉ có một vài khách trẻ vào xem và lựa chọn một hai sản phẩm nhỏ. Nhiều vị khách trở ra tay không vì sự "nghèo nàn" sản phẩm một cách bất thường của Mumuso.

Hàng loạt mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp của Mumuso “biến mất sau kết luận của Bộ Công thương - Ảnh 2.

Không còn cảnh tấp nập như xưa trong các cửa hàng của Mumuso.

"Hôm nay tới cửa hàng của Mumuso tôi khá bất ngờ vì không còn thấy bất kỳ một sản phẩm làm đẹp nào. Khi tôi hỏi nhân viên thì được biết toàn bộ hàng đang hết và chưa biết bao giờ về.

Trước đó, tôi thi thoảng mua các sản phẩm như mặt nạ làm đẹp, sữa rửa mặt, son môi... tại Mumuso vì thấy hàng mang nhãn hiệu Hàn Quốc mà giá khá rẻ, hợp với túi tiền. Hôm nay tôi không mua được sản phẩm nào và nếu không có mỹ phẩm chắc tôi cũng sẽ không quay lại đây lần nữa", bạn Nguyễn Phương Thảo (22 tuổi, sinh viên Đại học Luật Hà Nội) cho hay.

Ngày 13/7, Bộ Công Thương đã thông báo kết luận kiểm tra của chuỗi thương hiệu Mumuso Việt Nam, trong đó, công ty này được cho là đã có 2257/2273 (chiếm 99,3%) loại hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc; phần còn lại được công ty mua tại các đơn vị cung cấp hàng hóa, sản phẩm khác trong nước.

Bộ Công Thương cho biết, xét trên góc độ pháp luật về cạnh tranh, việc Mumuso Việt Nam sử dụng một số nội dung quảng cáo công khai tại cửa ra vào địa điểm kinh doanh như: "Mumuso; Giá chỉ từ 22.000; KOREA"; sử dụng chữ KOREA trên các túi đựng sản phẩm, là không chính xác, có thể khiến khách hàng hiểu rằng cửa hàng, người sản xuất, nơi sản xuất, xuất xứ, sản phẩm của Công ty liên quan đến KOREA (Hàn Quốc).

Tin mới

Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.
Hà Nội: Quy hoạch 9 cực tăng trưởng, 9 trục động lực phát triển
9 giờ trước
Đề án quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập 9 cực tăng trưởng, 9 trung tâm đô thị lớn và 9 trục động lực phát triển.
Hơn 300 công nhân “ăn Tết” trên công trường Vành đai 3
9 giờ trước
Ban Giao thông TPHCM sẽ tổ chức thi công xuyên Tết Bính Ngọ 2026 tại dự án Vành đai 3, huy động hơn 300 nhân lực để bảo đảm tiến độ thông xe.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

153.313.278 VNĐ / lượng

4,887.10 USD / toz

9.11 %

- 489.70

Bạc

SILVER

2.655.054 VNĐ / lượng

84.63 USD / toz

26.91 %

- 31.16

Đồng

COPPER

341.460.880 VNĐ / tấn

595.25 UScents / lb

4.51 %

- 28.10

Bạch kim

PLATINUM

66.556.741 VNĐ / lượng

2,121.60 USD / toz

18.97 %

- 496.70

Nickel

NICKEL

456.781.100 VNĐ / tấn

17,555.00 USD / mt

5.21 %

- 965.00

Chì

LEAD

52.086.836 VNĐ / tấn

2,001.80 USD / mt

0.76 %

- 15.20

Nhôm

ALUMINUM

81.122.554 VNĐ / tấn

3,117.70 USD / mt

3.49 %

- 112.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

VinFast được vinh danh 'nhà đầu tư của năm' tại Ấn Độ
18 phút trước
VinFast tiếp tục ghi dấu ấn tại thị trường Ấn Độ, khi được các tạp chí chuyên ngành uy tín thuộc hệ sinh thái truyền thông Vikatan Group vinh danh với hai hạng mục gồm "Nhà đầu tư của năm" và "Xe điện đô thị của năm 2026" cho mẫu VF 7.
Viconship (VSC) báo lãi ròng 681 tỷ trong năm 2025, tăng 130% so với năm trước
6 giờ trước
Phần lớn lợi nhuận của VSC được đóng góp trực tiếp từ mảng khai thác cảng và dịch vụ logistics, trong bối cảnh thị trường biến động bởi các rào cản thuế quan toàn cầu.
Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Lãi quý 4 gấp 24 lần, doanh thu phá đỉnh lịch sử 82.000 tỷ đồng
7 giờ trước
Bình quân mỗi ngày trong năm 2025, Vietjet thu về gần 6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, khép lại một năm tài chính bùng nổ với các chỉ số tăng trưởng bằng lần cùng mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay.
Sabeco lợi nhuận năm 2025 đi ngang, doanh thu giảm do người Việt bớt nhậu, chuẩn bị hơn 17.000 tỷ để làm gì?
7 giờ trước
Dù doanh thu cả năm 2025 giảm gần 19% trước những khó khăn chung của ngành, Sabeco vẫn duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và giữ khoản tiền mặt lớn.