Hôm nay 09/10, hơn 389 triệu cổ phiếu Nam A Bank chính thức lên sàn UPCoM

09/10/2020 09:20
Giá chào sàn ở mức 13.500 đồng/cổ phiếu, là ngân hàng thứ 2 trong hệ thống lên sàn trong năm nay. Trong ít phút đầu giao dịch, giá đã lên trên 17.000 đồng.

Sáng nay ngày 9/10/2020, hơn 389 triệu cổ phiếu NAB của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) chính thức giao dịch trên sàn UPCoM với giá chào sàn ngày đầu tiên ở mức 13.500 đồng/cổ phiếu. 

Tổng giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch hơn 3.890 tỷ đồng, tương đương vốn điều lệ hiện hữu của ngân hàng.

NAB là ngân hàng thứ 2 lên sàn trong năm nay, sau Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) đã lên sàn hồi tháng 7, và tới đây có ngân hàng thứ 3 tiếp tục lên sàn là Saigonbank vào ngày 15/10.

Theo ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Nam A Bank, việc giao dịch trên UPCoM nhằm giúp cổ phiếu NAB tăng tính thanh khoản trên thị trường, đem lại lợi ích tối đa cho nhà đầu tư. Đồng thời đây cũng là bước đi đầu tiên trong chuỗi hoạt động hướng tới sự an toàn, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động của ngân hàng.

Trước đó tại đại hội cổ đông thường niên 2020, Nam A Bank đã chốt phương án đưa cổ phiếu lên HoSE trong năm nay nhưng sau đó lại chuyển sang niêm yết trên UPCoM. Lý giải điều này, lãnh đạo Nam A Bank cho biết việc chọn niêm yết cổ phiếu trên UPCoM thay vì HoSE là để có lộ trình cọ xát từng bước nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Trong ngày đầu tiên lên UPCoM, với biên độ 40%, cổ phiếu NAB sẽ dao động trong khoảng 8.100 - 18.900 đồng. Ngay những giây phút đầu tiên giao dịch, đã có hơn 3 triệu cổ phiếu được khớp với giá quanh vùng 15.000 - 17.000 đồng.

Theo kế hoạch đã được đại hội đồng cổ đông 2020 thông qua, trong năm nay Nam A Bank sẽ đạt lợi nhuận khoảng 1.000 tỷ đồng và tăng vốn điều lệ từ 3.890 tỷ đồng lên mức 7.000 tỷ đồng bằng phát hành cổ phiếu chi trả cổ tức và chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Trước đó hồi cuối năm 2019 ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng vốn từ 3.890 tỷ lên 5.000 tỷ và quyết định có hiệu lực trong vòng 12 tháng.


Tin mới

Lễ khánh thành Cara River Park chào mừng Đại hội XIV: Dấu ấn Tổng thầu VictoryCons
10 giờ trước
Sáng ngày 19/12/2025, tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh – Cara River Park chính thức được khánh thành.
Bản hybrid một lần đổ xăng đi hơn 1.100km: Đây là chiếc Santa Fe được mong nhất?
9 giờ trước
Mạnh mẽ, tối ưu sử dụng nhiên liệu và không cần phải sạc điện, Santa Fe hybrid với năng lực một lần đổ xăng đi được hơn 11.00km, đang gây sự chú ý của người dùng.
Người bạn tỷ phú của ông Musk tiếp quản NASA
9 giờ trước
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Jared Isaacman, một tỷ phú kiêm phi hành gia tư nhân, làm người đứng đầu mới của NASA.
Mẫu iPhone "bình cũ rượu thơm", giảm kịch giá còn 11 triệu: Hàng mới cứng, rẻ, đẹp, đáng mua nhất cuối 2025
8 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Dự án bí mật của Trung Quốc nhằm nắm ‘át chủ bài’ của phương Tây
8 giờ trước
Trong một phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thâm Quyến, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra thứ mà Washington luôn tìm mọi cách ngăn chặn suốt nhiều năm.

Tin cùng chuyên mục

Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
7 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
4 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
13 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
20 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.