Honda bán 2,1 triệu xe máy, 26.000 ô tô tại Việt Nam trong năm tài chính 2021

24/05/2021 11:01
So với một năm trước đó, doanh số cả mảng xe máy và ô tô của Honda đều giảm, lần lượt là 18 và 13%.

Honda Việt Nam vừa công bố báo cáo tổng kết hoạt động của năm tài chính 2021. Theo đó, 2 mảng kinh doanh chính của công ty này đều giảm doanh số, chủ yếu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, ở mảng kinh doanh xe máy, tổng doanh số bán hàng của Honda Việt Nam là hơn 2,1 triệu xe, giảm 18% so với năm tài chính 2020. Mặc dù vậy, xe máy Honda vẫn chiếm đến 78,6% thị phần xe máy tại Việt Nam (gần 2,7 triệu xe).

Với thị phần thống trị gần như tuyệt đối, Honda cũng là hãng sở hữu dải sản phẩm phong phú nhất thị trường, từ sản xuất trong nước đến nhập khẩu nguyên chiếc, trải dài các phân khúc gồm xe số, xe tay ga, xe côn tay và xe phân khối lớn. Mặc dù vậy, thị trường xe máy được xem là đã bão hoà, kết hợp sự phát triển mạnh mẽ của xe điện có thể gây thêm khó khăn cho hãng trong năm tài chính 2022 sắp tới.

Trong khi đó, mảng kinh doanh ô tô của Honda ghi nhận doanh số bán hàng giảm gần 13% so với năm trước xuống gần 26.000 xe bán ra. "Hoạt động kinh doanh ô tô trong kỳ của Honda Việt Nam có sự tăng trưởng trong quý III và IV nhưng do chịu ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời nguồn cung hạn chế nên doanh số giảm", đại diện Honda cho biết.

Tổng dung lượng thị trường ô tô Việt Nam đạt hơn 423.000 xe, tăng 8% so với kỳ trước. trong đó mảng xe du lịch đạt gần 337.000 xe, tăng 11%. Với doanh số 26.000 xe, thị phần của Honda đạt khoảng 7,7% trong mảng xe du lịch.

2 hoạt động đáng chú ý nhất của Honda trên thị trường ô tô trong năm tài chính vừa qua là màn ra mắt mẫu Honda CR-V mới và Honda City 2021. Đây cũng được xem là 2 mẫu xe chủ lực của hãng tại Việt Nam với doanh số cộng dồn trong năm tài chính 2021 lần lượt 7.400 và hơn 11.000 xe.

Trên phương diện toàn cầu, Honda Việt Nam đã bán ra 25,3 triệu sản phẩm ô tô, xe máy và máy động lực. Trong đó, doanh số xe máy của hãng đạt 15,1 triệu xe, giảm 21% so với năm tài chính 2020, chủ yếu do sự sụt giảm chung của toàn thị trường châu Á. Doanh số ô tô của hãng đạt 4,6 triệu xe, giảm 5,1% so với năm tài chính 2020. Honda kỳ vọng doanh số các sản phẩm sẽ tăng trong năm tài chính 2020 khi dịch Covid có dấu hiệu được kiểm soát trong khi các chuỗi cung ứng cũng vận hành ổn định trở lại.

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
10 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
PC1 chốt ngày phát hành hơn 53 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
8 giờ trước
PC1 dự kiến phát hành hơn 53,6 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông nhằm mục đích tăng vốn điều lệ lên mức gần 4.113 tỷ đồng.
Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
8 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.704.371 VNĐ / thùng

64.77 USD / bbl

0.62 %

+ 0.40

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.604.640 VNĐ / thùng

60.98 USD / bbl

0.68 %

+ 0.41

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.940.451 VNĐ / m3

4.12 USD / mmbtu

4.25 %

+ 0.17

Than đá

COAL

2.874.826 VNĐ / tấn

109.25 USD / mt

0.32 %

+ 0.35

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Sau 3 tuần 'đỏ lửa', chứng khoán tuần tới có lấy lại phong độ?
8 giờ trước
VN-Index vừa trải qua 3 tuần "đỏ lửa" liên tiếp, mất gần 160 điểm từ vùng đỉnh 1.800. Thanh khoản cũng sụt giảm, tâm lý thận trọng bao trùm thị trường. Giới phân tích nghiêng về kịch bản phân hóa, rủi ro ngắn hạn có thể đến từ việc thị trường đang rơi vào vùng trũng thông tin sau mùa công bố kết quả kinh doanh quý III.
Chuyên gia review: "Không iPhone hay Samsung, tôi dùng mẫu điện thoại này 1 tuần mà chỉ phải sạc có 4 lần"
7 giờ trước
Trong khi các mẫu điện thoại khác như iPhone, Samsung phải sạc liên tục hàng ngày, Oppo Find X9 Pro có thời lượng pin kinh ngạc.
Hơn 3.000 người chạy cùng Phở Đệ Nhất, lan toả tinh hoa phở Việt
7 giờ trước
Lần đầu tiên, một sự kiện thể thao cộng đồng kết hợp tôn vinh văn hóa ẩm thực được tổ chức tại Hà Nội, khi Acecook Việt Nam đưa "phở" ra khỏi bàn ăn, trở thành biểu tượng gắn kết người Việt.
'Ông trùm' xe tải tại Việt Nam ra mắt xe điện giá hơn 400 triệu đồng: ngang cỡ Toyota Camry, đi Hà Nội-Quảng Trị chỉ trong 1 lần sạc
4 giờ trước
Mẫu xe sedan điện có giá từ 440 triệu đồng, đối thủ mới của Toyota Camry.