Huyện Hóc Môn và Củ Chi (Tp.HCM) có 55 dự án mời gọi đầu tư trong năm 2022

08/03/2022 08:06
Các dự án mời gọi đầu tư bao gồm hạ tầng giao thông - kỹ thuật, chỉnh trang đô thị, công nghiệp, nông nghiệp, thương mại - dịch vụ và giáo dục - văn hóa - thể thao với tổng vốn đầu tư 285.524 tỉ đồng.

Đây là thông tin được ông Đặng Phúc Vinh, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư Tp.HCM cho biết tại buổi họp báo về tình hình kinh tế- xã hội tháng 2 và nhiệm vụ tháng 3/2022 vào chiều ngày 7/3.

Theo ông Vinh, Hội nghị xúc tiến đầu tư này do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi chủ trì dự kiến diễn ra trong tháng 3/2022 tại Tp.HCM với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là đại diện các bộ ngành trung ương, địa phương; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo đó, trên địa bàn hai huyện Hóc Môn và Củ Chi có 55 dự án mời gọi đầu tư năm 2022. Các dự án này bao gồm hạ tầng giao thông - kỹ thuật, chỉnh trang đô thị, công nghiệp, nông nghiệp, thương mại - dịch vụ và giáo dục - văn hóa - thể thao với tổng vốn đầu tư 285.524 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, tại hội nghị cũng sẽ diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ đầu tư gồm 16 dự án đăng ký với tổng giá trị 54.094 tỉ đồng.Một số dự án sẽ được ký kết như Tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư khu dân cư 6-4 tại khu đô thị Tây Bắc (2000 tỷ đồng); Tập đoàn Surbana Jurong đầu tư khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái nhà vườn tại xã Trung An (Củ Chi) tổng mức đầu tư 25.300 tỷ đồng; Công ty TNHH Aeon Việt Nam với hệ thống thương mại; CTCP Tập đoàn Giáo dục Văn Lang dự án Khu đô thị đại học mức đầu tư 15.000 tỷ đồng; Tập đoàn Consumer với nhà máy giết mổ gia súc và hệ thống phân phối.

Cũng tại buổi họp, trả lời báo chí về thời điểm tổ chức đấu giá lại hai lô đất bị bỏ cọc trong vụ đấu giá bốn lô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản (thuộc Sở Tư pháp TP.HCM), cho biết việc đấu giá lại tùy thuộc vào bên có tài sản, tức UBND TP.HCM và ủy quyền cho Sở TN&MT, Trung tâm Phát triển quỹ đất.

Đồng thời, UBND TP đã giao Sở Tư pháp và Sở TN&MT tham mưu đánh giá công tác đấu giá bốn lô đất ở Thủ Thiêm vừa qua để rút ra những điều làm được, chưa làm được và kinh nghiệm cho công tác đấu giá thời gian tới.

https://cafef.vn/huyen-hoc-mon-va-cu-chi-tphcm-co-55-du-an-moi-goi-dau-tu-trong-nam-2022-20220308075301205.chn

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
14 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
14 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
14 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
14 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
15 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
16 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
16 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.