Kêu ế khách, bất ngờ ô tô nhập khẩu vẫn tăng mạnhicon

Số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tháng 3 tăng 20% (tương đương tăng 1.640 chiếc) so với tháng trước.

Số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tháng 3 tăng 20% (tương đương tăng 1.640 chiếc) so với tháng trước.

Thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 3/2020 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 18,4% (tương ứng tăng 1.890 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tháng trước.

Cụ thể, lượng ô tô nhập khẩu trong tháng này là 12.151 chiếc, tương ứng đạt 224 triệu USD. Trong khi đó, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tháng trước đạt 10.261 chiếc với trị giá đạt 222 triệu USD.

Kêu ế khách, bất ngờ ô tô nhập khẩu vẫn tăng mạnh
Ô tô nhập khẩu tháng 3 tăng mạnh.

Trong tháng 3/2020, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ hai thị trường chính là từ Indonesia với 6.914 chiếc và từ Thái Lan với 4.013 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 2 thị trường này chiếm tới 90% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng.

Riêng xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, Tổng cục Hải quan cho biết: Trong tháng 3/2020, có 9.831 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 163 triệu USD, chiếm 80,9% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu.

Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tháng tăng 20% (tương đương tăng 1.640 chiếc) so với tháng trước.

Trong đó, số xe được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực  cửa khẩu, cảng TP.HCM với 5.339 chiếc, giảm 6,7% và TP. Hải Phòng với 4.469 chiếc, tăng 81,4% so với tháng trước.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tháng 3/2020 chủ yếu là xe xuất xứ từ Inđônêxia với 6.418 chiếc, gấp gần 2 lần so với tháng trước và xe xuất xứ từ với Thái Lan với 2.733 chiếc, giảm 40%.

H.Duy

Tin mới

Bảng giá thấp bất ngờ của Đông Hải – trung tâm kinh tế mới Hải Phòng
10 giờ trước
Trong khi thị trường mặt tiền kinh doanh tại các trung tâm kinh tế liên tục chứng kiến cuộc đua giá khốc liệt, thì tại Đông Hải – khu vực đang được quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế mới của Hải Phòng – mặt bằng giá bất động sản lại đang neo ở mức tương đương vùng ven hoặc các tỉnh lân cận.
Thị trường BĐS cuối năm: Biệt thự bán đảo dẫn nhịp nguồn cung mới
10 giờ trước
Thị trường BĐS quý II ghi nhận thiếu hụt nguồn cung thấp tầng hiếm thấy. Bước sang quý III và IV, thị trường có tín hiệu mở lại, lượng cung mới vẫn ở mức chọn lọc, đưa các dự án sở hữu giá trị độc bản - từ địa thế đến không gian sống trở thành ưu tiên tìm kiếm của nhóm khách hàng thượng lưu.
MoMo góp phần thúc đẩy thói quen di chuyển xanh tại metro với mô hình QR Tap & Go
10 giờ trước
Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang chứng kiến sự dịch chuyển đáng kể trong thói quen di chuyển của người dân. Tần suất sử dụng metro tăng nhanh và ổn định. Sau gần một năm đi vào hoạt động, tuyến Metro số 1 tại TP. Hồ Chí Minh đã phục vụ hơn 17.5 triệu lượt khách, trung bình gần 50 nghìn lượt mỗi ngày.
SePay ra mắt eShop và eInvoice: Phần mềm bán hàng và xuất hóa đơn điện tử
10 giờ trước
SePay chính thức ra mắt hai giải pháp mới nhằm đơn giản hóa hoạt động bán hàng và xuất hóa đơn điện tử. Bộ đôi SePay eShop và SePay eInvoice được thiết kế để người dùng có thể tạo cửa hàng, ghi nhận giao dịch và xuất hóa đơn điện tử chỉ với một chiếc điện thoại, không cần máy tính hay thiết bị chuyên dụng.
Tatler vinh danh Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo trong danh sách Nhân vật ảnh hưởng năm 2025
10 giờ trước
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet, vừa được Tatler vinh danh trong danh sách "Các Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025" – bảng xếp hạng uy tín quy tụ những cá nhân có tầm ảnh hưởng nổi bật, đóng vai trò kiến tạo xu hướng và lan tỏa giá trị tích cực tại châu Á.

Tin cùng chuyên mục

Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
9 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.
Một chuỗi quán nhậu siêu rẻ Nhật sắp vào Việt Nam - hé lộ lý do đặc biệt chọn Hà Nội để ‘mở đường’ thay vì TP.HCM
8 giờ trước
Theo hệ thống này, việc không có một trung tâm thành phố tập trung như TP.HCM giúp hệ thống mở rộng ra nhiều địa điểm thuận lợi hơn.
SYM bất ngờ ra mắt mẫu xe tay ga sở hữu nhiều trang bị 'ăn đứt' Honda SH!
8 giờ trước
Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày càng đa dạng hóa các lựa chọn di chuyển, xe mô tô và xe tay ga phân khối lớn đang dần trở thành một phần quen thuộc trong đời sống hàng ngày, không chỉ với vai trò phương tiện giao thông mà còn là biểu tượng của phong cách sống tự do, chủ động và cá tính.
Phát hiện 24 lượng vàng cùng 32 điện thoại trong hành lý ký gửi tại sân bay Cam Ranh
8 giờ trước
Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 24 lượng vàng cùng hàng chục điện thoại trong hành lý ký gửi không khai báo hải quan tại sân bay Cam Ranh