Khôi phục đường bay tới Vân Đồn sau hơn 1 tháng đóng cửa

27/02/2021 07:22
Với mục đích kết nối giao thương, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, từ ngày 3/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TP. HCM và Vân Đồn.

Chiều ngày 26/2, đại diện hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin, trước tình hình Quảng Ninh đã khống chế được hoàn toàn dịch Covid-19 trên địa bàn, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại. Theo đó, từ ngày 3/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TP. HCM và Vân Đồn, nhằm kết nối giao thương, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Như vậy, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên khai thác lại đường bay tới Vân Đồn sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Quảng Ninh. Trong giai đoạn từ ngày 3/3 - 17/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4. Ngoài ra, từ 18/3 - 31/12/2021 tăng tần suất lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, thứ 6 và CN. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ TP. HCM lúc 13h và từ Vân Đồn lúc 15h45.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, khi làn sóng dịch thứ 3 được kiểm soát tốt tại Việt Nam, số lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã nhanh chóng phục hồi. Theo số liệu thống kê giai đoạn Tết Tân Sửu 2021, Vietnam Airlines đứng đầu về sản lượng với 6.050 chuyến bay và gần 800.000 lượt khách, trong tổng số chuyến các hãng hàng không Việt Nam khai thác đạt khoảng 14.400, vận chuyển hơn 1,7 triệu lượt khách.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong 15 ngày sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 số 1553 là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn. Sân bay Vân Đồn đóng cửa tạm thời để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đây trong vòng 15 ngày, kể từ 12h ngày 29/1/2021 đến 12h ngày 13/2/2021.

Bộ Giao thông Vận tải sau đó tiếp tục gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn thêm 2 lần: Từ 12h ngày 13/2 đến 12h ngày 21/2; sau đó là từ 21/2 đến ngày 3/3 để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
3 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
3 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
4 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
5 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
5 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
10 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.