Hoạt động sản xuất

Hơn 20.000 lao động trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc
1 ngày trước
Với việc lượng lớn lao động tại các tỉnh, thành trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc, đến nay nhiều DN tại thành phố đang dần đi vào ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.
Giãi mã nguyên nhân có quận, huyện Hà Nội đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 100%, có nơi lại 0%
1 ngày trước
Theo Sở KH&ĐT, giãn cách xã hội đã khiến nhiều dự án phải dừng thi công gần 3 tháng. Cùng với đó, giá nguyên, nhiên, vật liệu đầu vào tăng cao ảnh hưởng mạnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành xây dựng và tiến độ thực hiện.
Samsung Việt Nam nói gì về nguy cơ mất thị trường của các doanh nghiệp?
2 ngày trước
Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, việc kiểm soát lưu thông hàng hoá chưa phù hợp, thiếu sự đồng bộ giữa các địa phương đã gây khó cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
Nghị quyết 128 - “Chìa khóa” giúp doanh nghiệp bắt nhịp phục hồi
3 ngày trước
Nghị quyết 128 do Chính phủ vừa ban hành là tin vui, giúp doanh nghiệp xác định rõ ràng trạng thái hoạt động trong bối cảnh mới.
Toàn bộ lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội của Hà Nội
3 ngày trước
Từ giữa và cuối tháng 9, Hà Nội bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển áp dụng Chỉ thị 16 xuống 15, đặt mục tiêu dần đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới, "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".
Tổng cục Thuế lý giải vì sao thu ngân sách tháng 9 sụt giảm mạnh
13/10/2021 15:19
Theo Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều địa phương giãn cách xã hội, áp dụng các chính sách giảm thuế để hỗ trợ người kinh doanh, nên số thu thuế tháng 9 giảm tới 44,2% so với cùng kỳ năm trước, và tiếp tục xu hướng giảm qua các tháng.
Sắp diễn ra Lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021
12/10/2021 18:09
Chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam được xây dựng nhằm phát huy vai trò truyền thông, biểu dương kịp thời những thương hiệu Việt của các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, có nhiều thành tích ấn tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương và nền kinh tế quốc gia.
Ngày Doanh nhân Việt Nam: Giải pháp tiếp sức cho doanh nghiệp
12/10/2021 16:36
Đại dịch COVID-19 xuất hiện gần 2 năm qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với đời sống kinh tế - xã hội Việt Nam; đặc biệt, sức chống chịu của cộng đồng doanh nghiệp ngày càng cạn kiệt và tới hạn.
Cứ mỗi lần sửa Luật hoặc tạm lắng vì dịch, thị trường BĐS lại mạnh mẽ “bật dậy”
12/10/2021 11:59
Theo các chuyên gia, thị trường địa ốc đang đứng trước cơ hội vàng để phục hồi, khi dịch bệnh được kiểm soát, quá trình tiêm vaccine trên diện rộng đang xúc tiến nhanh chóng, các hoạt động sản xuất kinh doanh mở cửa trở lại, nhiều giải pháp kích thích nền kinh tế được Chính phủ chuẩn bị triển khai, lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp, pháp lý dần được tháo gỡ và dòng tiền dồi dào vẫn đang chuẩn bị đổ vào thị trường.
Mở rộng giải pháp cấp vốn cho doanh nghiệp
10/10/2021 11:20
Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Việt Nam đang trong bối cảnh chưa từng có trong tiền lệ, nếu cứ sử dụng những tính toán cũ, chỉ tiêu cũ, cơ chế cũ sẽ không giải quyết được vấn đề cho nền kinh tế.

Tin mới

Chiến dịch marketing qua email đầu tiên trên TG: Thu cả chục triệu USD bằng 1 email duy nhất, người viết tiêu tan sự nghiệp vì spam quá nhiều
2 giờ trước
Nếu tính theo giá trị hiện tại, doanh số mà email duy nhất đó mang lại là 80 triệu USD.
Bitcoin nhắm mốc 64.000 USD/BTC
2 giờ trước
Các dấu hiệu từ nguyên tắc, kỹ thuật và số liệu,... cho thấy Bitcoin sẽ tăng giá trong trung và dài hạn và có thể tiến tới mốc 64.800 USD như trước đó.
17 người Mỹ bị các băng đảng bắt cóc ở nước ngoài
3 giờ trước
Lực lượng an ninh Haiti cho biết 17 nhà truyền giáo Mỹ, bao gồm 14 người lớn và 3 trẻ vị thành niên, vừa bị các thành viên băng đảng bắt cóc ở nước này.
Pháp thanh lọc giới tinh hoa
4 giờ trước
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vừa bị kết án 1 năm quản thúc tại gia hôm 30-9, lần kết án thứ hai chỉ trong vòng 6 tháng.
Công bố cấp độ dịch Covid-19, có đến 13/14 tỉnh thành thuộc cấp độ 1, 2
4 giờ trước
Thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, một số tỉnh, thành đã công bố cấp độ dịch, để có những biện pháp chống dịch phù hợp với mục tiêu phát triển trong bối cảnh mới.
Thứ hạng GDP của Việt Nam ở Đông Nam Á thay đổi ra sao theo dự báo mới nhất của WB, IMF và ADB?
4 giờ trước
World Bank vẫn tỏ ra tương đối lạc quan khi dự báo về tăng trưởng kinh tế Việt Nam, trong khi ADB và IMF đã có sự thay đổi. Mỗi tổ chức lại dự báo một thứ hạng khác nhau về quy mô GDP trong khu vực ASEAN năm 2021.
"Tượng đài" đằng sau thành công của Starbucks và cơn sốt mang hình ảnh nàng tiên cá 2 chân ở Việt Nam
4 giờ trước
Tín đồ của Starbucks trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đợi “đứa con tinh thần” chung sẽ được khai sinh bởi sự “kết duyên” giữa thương hiệu này với Netflix.