Không có thông tin việc chấp hành án phạt tù của ông Trịnh Văn Quyết

28/10/2025 09:42
Lãnh đạo Cục Quản lý Thi hành án dân sự cho biết, ông Trịnh Văn Quyết đã thi hành xong toàn bộ các khoản tiền phải thi hành trong bản án nhưng việc chấp hành án phạt tù như thế nào, cơ quan này không có thông tin.

Tại cuộc họp báo của Bộ Tư pháp diễn ra chiều 27/10, bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết, đến nay ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, đã thi hành xong toàn bộ các khoản tiền phải thi hành trong bản án, cũng như các khoản liên đới bồi thường với các bị cáo khác.

"Vừa qua Thi hành án dân sự TP Hà Nội đã cấp giấy xác nhận hoàn thành thi hành án dân sự cho ông Trịnh Văn Quyết về việc chủ động thi hành án", bà Hoa nói.

Theo bà Hoa, việc xem xét giảm án phạt tù cho ông Quyết có thể áp dụng theo Bộ luật Hình sự hoặc theo Luật Đặc xá.

Bà Hoa khẳng định cơ quan này không có thông tin về tình hình chấp hành án phạt tù của ông Trịnh Văn Quyết.

Không có thông tin việc chấp hành án phạt tù của ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1

Ông Trịnh Văn Quyết tại thời điểm diễn ra phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, Thi hành án dân sự TP Hà Nội cho biết, vừa cấp giấy xác nhận kết quả thi hành án cho ông Trịnh Văn Quyết và hai em gái ruột Trịnh Thị Minh Huế (cựu cán bộ Ban Kế toán Tập đoàn FLC), Trịnh Thị Thúy Nga (cựu Phó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán BOS).

Theo đó, tính đến giữa tháng 8/2025, ông Trịnh Văn Quyết đã nộp án phí hình sự sơ thẩm 200.000 đồng, nộp phạt số tiền 4 tỷ đồng khoản tiền liên đới án phí dân sự sơ thẩm trên 1,466 tỷ đồng, tự nguyện sung công quỹ nhà nước gần 9,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Quyết và hai em gái cũng được xác nhận đã nộp xong khoản tiền hơn 684 tỷ đồng truy nộp sung công quỹ nhà nước, đây là khoản hưởng lợi bất chính từ hành vi thao túng thị trường chứng khoán .

Khoản tiền hơn 1.783 tỷ đồng bồi thường cho hàng chục nghìn bị hại cũng đã được gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp đầy đủ nhưng cơ quan thi hành án chưa thấy gia đình ông xin cấp giấy xác nhận đã hoàn tất thi hành án với số tiền này.

Giấy xác nhận hoàn tất thi hành án dân sự được coi là một trong những điều kiện cần thiết để xem xét đến việc giảm án tù.

Không có thông tin việc chấp hành án phạt tù của ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 2

Các bị cáo đồng phạm với ông Trịnh Văn Quyết.

Cuối tháng 6/2025, Tòa án cấp phúc thẩm giảm án cho ông Trịnh Văn Quyết từ 21 năm tù xuống còn 7 năm tù giam cho hai tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Thao túng thị trường chứng khoán ".

Hai em gái của ông Quyết, bị cáo Trịnh Thị Thúy Nga được cấp phúc thẩm tuyên án bằng thời hạn giam giữ, trả tự do ngay tại tòa (cấp sơ thẩm tuyên Nga 8 năm); Trịnh Thị Minh Huế lĩnh 4 năm 6 tháng tù (cấp sơ thẩm tuyên 14 năm tù).

Các bị cáo khác cũng được giảm án hoặc chuyển từ phạt tù sang hình thức phạt tiền đối với tội "Thao túng thị trường chứng khoán "...

Về dân sự, Hội đồng xét xử phúc thẩm ghi nhận ông Trịnh Văn Quyết khắc phục toàn bộ hậu quả vụ án 2.470 tỷ đồng.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
8 phút trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Lãi quý 4 gấp 24 lần, doanh thu phá đỉnh lịch sử 82.000 tỷ đồng
31 phút trước
Bình quân mỗi ngày trong năm 2025, Vietjet thu về gần 6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, khép lại một năm tài chính bùng nổ với các chỉ số tăng trưởng bằng lần cùng mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay.
Sabeco lợi nhuận năm 2025 đi ngang, doanh thu giảm do người Việt bớt nhậu, chuẩn bị hơn 17.000 tỷ để làm gì?
45 phút trước
Dù doanh thu cả năm 2025 giảm gần 19% trước những khó khăn chung của ngành, Sabeco vẫn duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và giữ khoản tiền mặt lớn.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
47 phút trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Giá bạc rơi thẳng đứng
3 phút trước
Ngày 31.1, giá bạc trong nước giảm mạnh nhất từ trước đến nay, mất 17,5% chỉ qua một ngày. Kim loại màu xám trên thị trường thế giới rơi thẳng đứng sau khi lập mức giá cao kỷ lục.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.803.706 VNĐ / thùng

69.32 USD / bbl

0.39 %

- 0.27

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.696.764 VNĐ / thùng

65.21 USD / bbl

0.32 %

- 0.21

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.069.735 VNĐ / m3

4.35 USD / mmbtu

11.13 %

+ 0.44

Than đá

COAL

2.907.735 VNĐ / tấn

111.75 USD / mt

2.43 %

+ 2.65

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

AgriS (SBT) mở rộng động lực tăng trưởng ngoài mảng đường
3 giờ trước
AgriS (Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa, HOSE: SBT) duy trì hoạt động ổn định trong nửa đầu niên độ 2025-2026, tiếp tục đẩy mạnh các mảng kinh doanh ngoài đường, mở rộng dư địa phát triển trong trung và dài hạn.
Hạ tầng GELEX huy động thành công 200 triệu USD vốn quốc tế
3 giờ trước
CTCP Hạ tầng GELEX ký hợp đồng tín dụng hợp vốn trị giá 200 triệu đô la Mỹ với 19 ngân hàng quốc tế, trong đó HSBC đóng vai trò là ngân hàng thu xếp chính duy nhất kiêm điều phối sổ.
Kỷ lục: Thế Giới Di Động báo lãi hơn 2.000 tỷ trong một quý
3 giờ trước
Lũy kế năm 2025, MWG ghi nhận doanh thu thuần đạt 156.458 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 7.076 tỷ đồng, lần lượt tăng 16% và 90% so với cùng kỳ.
Thế Giới Di Động đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 30% trong năm 2026
5 giờ trước
Ban lãnh đạo cho biết Điện Máy Xanh (DMX) vẫn đóng vai trò là trụ cột quan trọng, dự kiến đóng góp khoảng 65% doanh thu và hơn 80% lợi nhuận cho MWG.