Kim An - fintech kết nối các tiểu thương vừa gọi vốn hàng triệu USD từ Patamar Capital, VietCapital và East Ventures

12/09/2020 10:54
Số tiền thu được Kim An sẽ chi phát triển hệ thống công nghệ lõi nhằm cung cấp dữ liệu, chấm điểm tín dụng và kết nối khách hàng đến các định chế tài chính tại Việt Nam. Số tiền đầu tư lần này không được nói cụ thể, theo tiết lộ lên đến hàng triệu USD.

CTCP Tư vấn Đầu tư Kim An (Kim An Group) vừa nhận vốn đầu tư từ một số quỹ tài chính trong và ngoài nước, đồng thời ký kết hợp tác với một số tổ chức tín dụng tại Việt Nam nhằm triển khai phát triển các sản phẩm, dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Chi tiết, đây là khoản đầu tư Series A của Kim An, từ 3 quỹ đầu tư là Patamar Capital, VietCapital Ventures và East Ventures. Số tiền thu được sẽ chi phát triển hệ thống công nghệ lõi nhằm cung cấp dữ liệu, chấm điểm tín dụng và kết nối khách hàng đến các định chế tài chính tại Việt Nam. Số tiền đầu tư lần này không được nói cụ thể, theo tiết lộ lên đến hàng triệu USD.

Về Kim An, xuất phát điểm chuyên cung cấp dịch vụ chấm điểm tín dụng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ (tiểu thương), đến nay Công ty phát triển thành trung gian: một bên hỗ trợ các đơn vị cần vốn làm hồ sơ, tiếp cận dòng vốn từ các tổ chức tín dụng; bên còn lại sẽ kết nối bên cho thuê với các đối tượng có nhu cầu tín dụng. Kim An đã mở được 80 chi nhánh, liên kết với hơn 10 ngân hàng và các tổ chức tín dụng (NamABank, FE Credit…) tập trung tại các khu kinh doanh mua bán đông đúc.

Theo người đứng đầu, hiện nay các tiểu thương tại chợ, hộ kinh doanh nhỏ lẻ… gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận dòng vốn từ các tổ chức tài chính, thay vì sử dụng tín dụng đen trái pháp luật và đối mặt với nhiều rủi ro. Thống kê, thị trường hiện có 5,6 triệu hộ kinh doanh cá thể. Trong đó, Kim An đã cung cấp được 25.000 hồ sơ vay, tương ứng tỷ lệ tư vấn thành công mới chỉ vào khoảng 33%. Nguyên nhân, dù các ngân hàng, tổ chức tín dụng đang rất cởi mở trong việc cấp hạn mức với các đối tượng này, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn về hành chính, tức hồ sơ vay vẫn phải bằng giấy và trải qua nhiều khâu, giai đoạn phức tạp.

Về phía đối tác là ngân hàng, Kim An sẽ một phần giải quyết được bài toán chi phí hiện nay, có thể mở rộng quy mô hoạt động, tiếp cận thêm khách hàng mới nhưng không cần trực tiếp mở chi nhánh tại khu vực đó. Ngược lại, thông qua liên kết với các trung gian như Kim An vẫn có thể thực hiện. Cần nhấn mạnh, sau khi giải ngân, Kim An vẫn sẽ quản lý khách hàng sau đó. Liên quan đến vấn đề xử lý nợ xấu, Kim An cho hay sẽ tuân thủ theo quy định của tổ chức tín dụng hiện hành.

Tin mới

Diễn biến mới sau hơn 2 tuần áp dụng quy định mua bán vàng trên 20 triệu phải chuyển khoản
10 giờ trước
Nhiều khách mua vàng nhẫn, trang sức không thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, voucher hoặc cả ví điện tử nếu giá trị hóa đơn trên 20 triệu đồng.
Dấu vết vụ thảm sát ở Sudan kinh hoàng đến mức nhìn thấy được từ vũ trụ
10 giờ trước
Ảnh vệ tinh do Đại học Yale phân tích cho thấy vùng đất đỏ thẫm và thi thể rải rác tại El Fasher, phơi bày thảm sát kinh hoàng ở Sudan.
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu 'chạy nước rút'
9 giờ trước
Dù thời tiết không thuận lợi, mưa dầm kéo dài liên tục, hàng trăm kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ, chạy đua với thời gian để kịp thông xe kỹ thuật dự án thành phần 1 - cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vào ngày 19/12 năm nay.
Trung Nam E&C dự kiến lập kỷ lục gác 42 phiến dầm trong 15 ngày đêm tại Cao tốc Biên Hòa – Vùng Tàu
9 giờ trước
Nhằm đảm bảo tiến độ dự án 1 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Trung Nam E&C (thành viên Trung Nam Group) đangh lên kế hoạch gác 42 phiến dầm trong 15 ngày đêm.
Campuchia cam kết hành động quyết liệt, kêu gọi hợp tác toàn cầu chống lừa đảo trực tuyến
9 giờ trước
Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Campuchia, Trung tướng Khieu Sopheak, ngày 30/10 khẳng định nước này đang đẩy mạnh chiến dịch truy quét tội phạm mạng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.