Lộ diện VinFast VF 7 bản base giá 850 triệu: Lược bỏ nhiều trang bị, sức mạnh chỉ bằng nửa so với bản Plus

12/06/2024 04:36
Theo công bố của VinFast, mẫu VF 7S sẽ bị lược bỏ nhiều trang bị cũng như hiệu suất so với bản cao cấp.

Trên mạng xã hội đang truyền tay nhau những hình ảnh mới nhất về VinFast VF 7 phiên bản tiêu chuẩn đang trong quá trình chạy thử tại nhà máy ở Hải Phòng. Bản tiêu chuẩn sẽ có tên gọi là VF 7S , không phải là VF 7 Eco. Thời gian giao xe của phiên bản này vẫn chưa được công bố.

Những hình ảnh chụp chiếc VinFast VF 7 S tại nhà máy cho thấy, bản tiêu chuẩn sử dụng mâm màu bạc trông tối giản hơn loại 2 tông màu trên VF 7 Plus, chỉ có kích thước 19 inch, nhỏ hơn 1 inch so với bản cao cấp theo công bố của hãng. Đây cũng là điểm dễ phân biệt nhất giữa hai phiên bản của VinFast VF 7 .

Lộ diện VinFast VF 7 bản base giá 850 triệu: Lược bỏ nhiều trang bị, sức mạnh chỉ bằng nửa so với bản Plus - Ảnh 1

Một chiếc VinFast VF 7 S màu trắng tại nhà máy. Ảnh: Facebook.

Ngoài ra, những trang bị hiện diện ở mặt ngoại thất của VinFast VF 7 S như đèn pha LED, đèn nhận diện chữ "V" ở cả trước và sau xe, đèn hậu LED, tay nắm cửa ẩn, cảm biến trước/sau vẫn được giữ nguyên so với bản Plus. Điểm khác biệt chủ yếu nằm ở các tính năng khi bản tiêu chuẩn không còn gương chống chói tự động ở ngoài xe, đèn pha thông minh và cốp điện.

Bên trong nội thất, VinFast cho biết VF 7S vẫn sử dụng màn hình cảm ứng 12,9 inch đặt trung tâm, ghế lái chỉnh điện, điều hòa 2 vùng tích hợp lọc không khí, 8 loa âm thanh, gương chiếu hậu tự động chống chói, phanh tay điện tử.

Trong khi những trang bị thiếu hụt so với VinFast VF 7 Plus gồm làm mát ghế trước, ghế phụ chỉnh điện, trần kính toàn cảnh, sạc không dây, ghế giả da, cổng sạc cho hàng ghế sau. Hệ thống hiển thị kính lái (HUD) xuất hiện dưới dạng tùy chọn thêm, không phải mặc định.

Lộ diện VinFast VF 7 bản base giá 850 triệu: Lược bỏ nhiều trang bị, sức mạnh chỉ bằng nửa so với bản Plus - Ảnh 2

Khoang nội thất của VinFast VF 7 Plus. Ảnh minh họa.

Động cơ cũng là sự khác biệt lớn khi VinFast VF 7 S sử dụng một mô-tơ đặt bánh trước, cho công suất 174 mã lực và 250 Nm mô-men xoắn. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 10 giây. Bộ pin đi kèm ở bản tiêu chuẩn chỉ có dung lượng là 59,6 kWh cho tầm vận hành 375 km/lần sạc.

Những thông số trên khác xa so với VinFast VF 7 Plus vốn sử dụng mô-tơ đôi, công suất 349 mã lực và 500 Nm mô-men. Thời gian từ 0-100 km/h là 5,8 giây cùng tầm vận hành 431 km nhờ viên pin 75,3 kWh.

Về trang bị an toàn, VinFast VF 7 S vẫn có 6 túi khí (bản cao là 8 túi khí), cảnh báo điểm mù, cảm biến áp suất lốp và camera 360 độ. Trong khi gói công nghệ ADAS sẽ bị lược bỏ ở bản tiêu chuẩn.

Lộ diện VinFast VF 7 bản base giá 850 triệu: Lược bỏ nhiều trang bị, sức mạnh chỉ bằng nửa so với bản Plus - Ảnh 3
Lộ diện VinFast VF 7 bản base giá 850 triệu: Lược bỏ nhiều trang bị, sức mạnh chỉ bằng nửa so với bản Plus - Ảnh 4
Lộ diện VinFast VF 7 bản base giá 850 triệu: Lược bỏ nhiều trang bị, sức mạnh chỉ bằng nửa so với bản Plus - Ảnh 5

Ngoại hình VinFast VF 7 Plus.

Với những sự thay đổi lớn về trang bị và hệ dẫn động nêu trên, VinFast VF 7 S có giá 850 triệu đồng không bao gồm pin và 999 triệu đồng kèm pin. Trong khi đó, VinFast VF 7 Plus có giá bán lần lượt 999 triệu đồng và 1,199 tỷ đồng cho bản trần thép và thêm 25 triệu đồng nếu khách hàng muốn có thêm trần kính toàn cảnh.

Tin mới

Thủ tướng đề nghị ngành ngân hàng hướng dòng vốn vào các lĩnh vực ưu tiên, tiết giảm chi phí, ứng dụng công nghệ để hạ lãi suất
10 giờ trước
Chiều ngày 24/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ IX (2025-2030) do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.
Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Đặng dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng: HDBank sở hữu 3 huân chương lao động hạng 3, hai huân chương lao động hạng nhì
10 giờ trước
Ngày 24/11/2025, Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Đặng cùng Đoàn đại biểu HDBank tham dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ IX và Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.
Chuẩn bị khởi công đoạn 1, 2 Vành đai 2; đoạn 3 vẫn đang... “ngon giấc"
10 giờ trước
Đoạn 1 và 2 Vành đai 2 sắp khởi công trong tháng 12, đoạn 3 vẫn hoang hóa sau nhiều năm tạm dừng, chờ giải phóng mặt bằng để tái khởi động trở lại.
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà được trao tặng huân chương lao động hạng Nhất
10 giờ trước
Ngày 24/11/2025, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức trọng thể Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ IX và Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và Phong trào "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà" giai đoạn 2021 - 2025.
Giá tàu chở dầu tăng gần 600%, chuyện gì đang xảy ra?
9 giờ trước
Thay đổi lớn đang diễn ra trên thị trường dầu thô đường biển toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

VinFast Limo Green lần đầu ra mắt tại Indonesia: Giá quy đổi hơn 470 triệu đồng, dự kiến bàn giao năm sau
6 giờ trước
Sự xuất hiện của VinFast Limo Green tại Gaikindo Jakarta Auto Week 2025 cho thấy hãng xe Việt đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng sang thị trường Indonesia với một mẫu MPV điện chú trọng tính thực dụng, chi phí dễ tiếp cận và hướng tới nhóm khách hàng gia đình lẫn dịch vụ.
Kia Carnival giảm giá tới 100 triệu tại đại lý, giá thực tế chỉ ngang xe đã qua sử dụng
3 giờ trước
Những chiếc Kia Carnival được giảm giá mạnh được sản xuất năm 2024.
Mẫu SUV gây tranh cãi nhất của BYD ở Việt Nam vừa được nâng cấp: Sạc pin chỉ mất đúng 5 phút, giá tương đương 800 triệu
11 giờ trước
Mẫu xe này từng 2 lần phải đổi tên tại thị trường Việt Nam.
Ảnh thực tế VinFast VF 3 bản nâng cấp tại Việt Nam: Giá 302 triệu đồng, vô-lăng mới, có CarPlay
1 ngày trước
Phiên bản nâng cấp của VinFast VF 3 chủ yếu thay đổi ở tiện nghi bên trong, trong khi thiết kế ngoại thất và động cơ giữ nguyên.