Lợi nhuận Barclays giảm 42% vì đại dịch Covid-19

29/04/2020 14:57
Báo cáo kết quả kinh doanh được công bố ngày 29/4 cho thấy lợi nhuận ròng quý 1/2020 của Barclays đã giảm 42% trong khi ngân hàng này chịu một khoản phí tổn thất tín dụng lên tới 2,62 tỷ USD.

Báo cáo các cổ đông, Ngân hàng của Anh công bố lợi nhuận ròng đã giảm 605 triệu bảng trong 3 tháng đầu năm so với con số 1,04 tỷ bảng của cùng kỳ năm ngoái. Theo phía Barclays, khoản phí tổn thất tín dụng của họ đã phản ánh "những ước tính ban đầu của chúng tôi về đại dịch Covid-19".

Những con số nổi bật của Barclays trong quý 1/2020:

Chi phí hoạt động được giữ ở mức 3,3 tỷ bảng, tương đương với quý đầu năm 2019.

Tỷ lệ vốn cấp 1 (CET1) tăng nhẹ lên 13,1% từ 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu giảm xuống 5,1% so với 9,2% của cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận trước thuế của công ty là 913 triệu bảng, giảm 38% so với con số 1,48 tỷ bảng trong quý 1 năm ngoái.

Thu nhập tập đoàn tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,3 tỷ bảng nhờ hoạt động mạnh mẽ của khối Barclays Corporate và Investment Bank (CIB) với khối lượng giao dịch cao hơn.

Tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng Covid-19 kéo theo thời kỳ bất ổn kinh tế vĩ mô, vốn đã rất tồi tệ sau khi Brexit cũng như căng thẳng thương thoại toàn cầu. Điều này khiến Barclays hứng chịu những tác động mạnh mẽ trong thời gian qua.

Hồi đầu tháng, ngân hàng cho biết họ sẽ không chia cổ tức và đình chỉ mua lại cổ phiếu dưới những áp lực từ Ngân hàng Trung ương Anh.

Lợi nhuận Barclays giảm 42% vì đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.