Lượng du khách quốc tế tới Việt Nam cao chưa từng có

29/11/2019 14:46
Lần đầu tiên, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng chạm mốc cao nhất từ trước đến nay.

Số liệu vừa được Tổng cục thống kê công bố cho thấy trong tháng 11, tổng lượng khách quốc tế tới Việt Nam đạt mức kỷ lục từ trước tới nay với hơn 1,8 triệu lượt người. Tính tổng trong 11 tháng của năm, Việt Nam đã đón gần 16,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước.

Dù lượng khách đến trong tháng bằng đường biển giảm mạnh do ảnh hưởng của bão số 6 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ nhưng khách du lịch đến bằng đường hàng không và đường bộ vẫn tăng mạnh, giúp tổng khách quốc tế đến đạt mức cao nhất từ trước nay.

Trong các thị trường cung cấp nguồn khách cho Việt Nam, châu Á vẫn đứng đầu và chiếm tỉ trọng cao nhất với 12,9 triệu lượt, tăng 18,2% so với cùng kỳ. Chỉ tính riêng 2 thị trường khách lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc đã chiếm trên 9,1 triệu lượt khách, tăng 2 con số so với cùng kỳ.

Các thị trường khác như Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan… cũng tiếp tục cung cấp nguồn khách du lịch đến Việt Nam khả quan.

Ở thị trường châu Âu, dù không tăng trưởng mạnh 2 con số như châu Á nhưng hầu hết các thị trường đều có lượng khách đến Việt Nam tăng, như Liên Bang Nga đạt 585.600 lượt người; Vương quốc Anh 292.500 lượt người; Pháp và Đức có tổng cộng hơn 460.000 lượt khách tham quan và trải nghiệm những điểm đến của Việt Nam…

Mỹ cũng là một trong những thị trường có lượng khách du lịch tới Việt Nam khả quan trong 11 tháng qua, với hơn 683.000 lượt, tăng 8,2% so với cùng kỳ.

Theo nhiều công ty du lịch, thời điểm này đang vào mùa cao điểm phục vụ khách quốc tế, lượng khách đến tiếp tục tăng trưởng tốt so với những năm trước.

Mới đây, Việt Nam được độc giả của tạp chí du lịch Condé Nast Traveller bình chọn nằm trong nhóm 10 quốc gia được du khách yêu thích nhất. Cùng với Indonesia, Thái Lan, Nam Phi, Hy Lạp, Ý…, Việt Nam được bình chọn nằm trong nhóm 10 quốc gia tốt nhất để đi du lịch, với những bãi biển tuyệt đẹp.

Tin mới

Sau một năm, giá vàng trong nước đã tăng hơn 77%
3 giờ trước
Sáng 6-2, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo thống kê tình hình kinh tế - xã hội tháng 1-2026.
Uber thua kiện một người phụ nữ, phải bồi thường 8,5 triệu USD
2 giờ trước
Hãng gọi xe công nghệ này vừa phải bồi thường 8,5 triệu USD cho một nữ hành khách bị tài xế cưỡng hiếp.
Giám đốc ngân hàng chiếm đoạt trên 5 tỷ đồng ra đầu thú
2 giờ trước
Sáng 5-2, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, qua công tác tuyên truyền, vận động, Ngô Minh Sang (sinh năm 1989, cư trú phường Rạch Giá, tỉnh An Giang) đã đến cơ quan công an đầu thú. Đây là đối tượng đang lẩn trốn quyết định truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Nóng: Anh tiếp tục thu hồi thêm nhiều lô sữa bột Aptamil sau khi hàng chục trẻ bị ngộ độc
2 giờ trước
Sau 2 tuần, nhiều lô sữa bột trẻ em Aptamil và Cow & Gate tiếp tục bị nghi ngờ chứa độc tố.
Nếu thành công, đây sẽ là sự vụ chưa từng có tiền lệ: Thành viên NATO 'ngỏ ý' với BRICS
34 phút trước
Theo tân Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Trung Quốc Selcuk Unal, nước này vẫn cam kết trở thành thành viên đầy đủ của khối BRICS, định vị mình như một cầu nối giữa châu Á và châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

iPhone 18 Pro Max sẽ lần đầu tiên vượt qua cột mốc này
38 phút trước
Thêm một lý do để người dùng chờ đợi chiếc iPhone thế hệ mới từ Apple.
Xe điện áp đảo tầm giá dưới 500 triệu, xe xăng hạng A khủng hoảng
4 giờ trước
Trong tầm giá dưới 500 triệu đồng, khách Việt đang ưu tiên xe điện để tối ưu chi phí vận hành và hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ.
Thực hư vụ xe điện Xiaomi SU7 bốc cháy kèm tiếng nổ lạ: Thủ phạm là thứ không ai ngờ tới!
20 giờ trước
Những tiếng nổ rít lên kèm theo tia lửa bắn ra như pháo hoa đã khiến không ít người đặt dấu hỏi về độ an toàn của pin xe điện.
Tết nhẹ tênh nhờ thói quen gửi hàng từ sớm
22 giờ trước
Trong nhịp sống cuối năm ngày càng bận rộn, người trẻ đang dần hình thành thói quen gửi đồ về quê ăn tết từ sớm như một cách giảm áp lực di chuyển và sắp xếp Tết theo hướng nhẹ nhàng, chủ động hơn.