Màn hình ô tô làm bằng pha lê: Trong suốt như phim viễn tưởng, có thể sớm xuất hiện trên xe siêu sang

11/01/2024 09:39
Màn hình chế tác từ pha lê Swarovski của Continental sử dụng công nghệ đèn microLED siêu nhỏ tự chiếu sáng để hiển thị thông tin.

Continental vừa hé lộ một trang bị được họ kỳ vọng có thể xuất hiện trên các dòng xe siêu sang xa xỉ trong tương lai. Cụ thể, dòng sản phẩm của Continental là một loại màn hình sử dụng công nghệ đèn microLED để hiển thị hình ảnh lên bề mặt trong suốt tạo ra bởi pha lê Swarovski.

Màn hình ô tô làm bằng pha lê: Trong suốt như phim viễn tưởng, có thể sớm xuất hiện trên xe siêu sang - Ảnh 1

Màn hình được chế tác từ pha lê Swarovski hứa hẹn giúp "bừng sáng" táp lô mẫu ô tô sử dụng. Ảnh: Continental

Công nghệ microLED là một công nghệ hoàn toàn mới được giới thiệu tới người tiêu dùng lần đầu tại triển lãm công nghệ CES 2024. Các điểm ảnh tự chiếu sáng cho phép màn hình (ở đây làm từ pha lê) nhìn trong suốt mà vẫn hiển thị hình ảnh bên trong.

Theo Continental, công nghệ mới này cho phép hình ảnh hiển thị sáng, rõ và có độ tương phản tốt hơn các công nghệ hiển thị thông thường.

Màn hình ô tô làm bằng pha lê: Trong suốt như phim viễn tưởng, có thể sớm xuất hiện trên xe siêu sang - Ảnh 2

Công nghệ microLED hoàn toàn mới cho phép hiển thị hình ảnh với độ sáng và độ tương phản tốt hơn các công nghệ hiển thị sẵn có. Ảnh: Continental

Swarovski, bên cung cấp "màn hình" pha lê cho Continental sử dụng công nghệ mài đặc biệt để tạo nên các góc cạnh màn hình. Phía đối tác này khẳng định kết cấu màn được thiết kế để tối ưu độ bền.

Continental và Swarovski kỳ vọng rằng, loại màn hình mới này sẽ được các hãng xe sang để ý tới. Chúng có khả năng tạo thành điểm nhấn cực rõ tại táp lô xe, đây là điều không thể phủ nhận. Tạm thời chưa rõ có thương hiệu nào đã chú ý tới loại màn hình xa xỉ của Continental hay chưa.

Tin mới

Dò kim loại trên cánh đồng, người đàn ông tìm thấy kho báu quý giá
11 giờ trước
Đồng tiền vàng độc đáo và hiếm có này đã được một người đàn ông dò kim loại phát hiện trên cánh đồng.
Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
11 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tham vọng này
10 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11.
Doanh nghiệp hàng hải lãi lớn, nhưng sóng gió chưa dừng lại
10 giờ trước
Kết thúc quý III năm nay, bức tranh kinh doanh của ngành hàng hải Việt Nam ghi nhận nhiều gam màu sáng. Tuy nhiên, giá cước có dấu hiệu giảm, áp lực dư cung đang đặt ra thách thức lớn cho giai đoạn cuối năm.
Tăng mạnh dòng vốn đổ vào bất động sản
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, tính đến 31/8, dư nợ tín dụng bất động sản khoảng 4,1 triệu tỷ đồng. Tổng giá trị trái phiếu phát hành tăng tăng 44% so với cùng kỳ năm 2024...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng 2 dòng điện thoại Samsung sau
3 giờ trước
Đây là 2 dòng điện thoại quen thuộc với người dùng Samsung.
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái
5 giờ trước
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
5 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Tổng giám đốc Mario Caballero: “Phú Quốc vươn tầm với kỳ nghỉ trọn gói”
7 giờ trước
Trò chuyện cùng người đứng đầu Meliá Vinpearl Phú Quốc, một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam và ba năm liền kín phòng với kỳ nghỉ trọn gói.