Miền Trung sắp có thêm 100 km đường bộ cao tốc

29/11/2022 11:30
Khu vực miền Trung sắp có thêm 100 km đường bộ cao tốc thuộc Dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam được hoàn thành. Đây cũng là 1 trong 4 dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam được hoàn thành trong năm nay.

Mấy ngày nay, thời tiết tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị tương đối thuận lợi, các đơn vị thi công khẩn trương thảm nhựa những mét đường cuối cùng của dự án cao tốc đường bộ Cam Lộ - La Sơn. Theo các đơn vị thi công, nếu thời tiết thuận lợi, cuối tháng này các hạng mục chính sẽ hoàn thành.

Miền Trung sắp có thêm 100 km đường bộ cao tốc - Ảnh 1.

Cao tốc La Sơn- Cam Lộ chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Đại diện chủ đầu tư dự án Cam Lộ - La Sơn cho biết, đến thời điểm này khối lượng thi công của toàn tuyến đã đạt trên 95% theo kế hoạch. Phần lớn các hạng mục còn lại liên quan đến công tác an toàn giao thông và các tuyến phụ. Đây là những hạng mục có thể chủ động thi công mà không phụ thuộc vào thời tiết. Việc hoàn thành tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn sẽ giúp giảm ách tắc giao thông giữa tỉnh Quảng Trị với Thừa Thiên - Huế.

Khi được nối liền với đoạn cao tốc La Sơn - Túy Loan sẽ tạo nên tuyến cao tốc thông suốt, nối 4 địa phương Quảng Trị - Huế - Đà Nẵng và Quảng Ngãi, tạo không gian phát triển mới cho khu vực miền Trung.

Miền Trung sắp có thêm 100 km đường bộ cao tốc - Ảnh 2.

Cuối tháng 12/2022, dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn sẽ hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Vũ Quý, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đường Hồ Chí Minh, chủ đầu tư Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn cho biết: “Ban khẳng định, vẫn đang bám tốt kế hoạch đề ra. Còn thời tiết thì thỉnh thoảng vẫn còn có mưa. Ban quyết tâm bám tiến độ, nhật ký hiện trường báo về là đúng kế hoạch đề ra. Cuối tháng 11/2022 sẽ hoàn thành phần chính tuyến, cuối tháng 12 sẽ xong hệ thống đường hoàn trả, đường gom, hoàn thiện để đưa vào sử dụng tháng 12/2022".

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
3 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
3 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
2 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
2 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
2 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
2 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
53 phút trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
7 phút trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
2 giờ trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.