Năm 2025: Hơn 1 triệu người Trung Quốc đến Campuchia

3 giờ trước
Con số này vừa được cơ quan chính phủ Campuchia công bố.
Năm 2025: Hơn 1 triệu người Trung Quốc đến Campuchia - Ảnh 1

Bộ Du lịch Campuchia cho biết trong 11 tháng đầu năm 2025, Campuchia đã đón tổng cộng 1,1 triệu du khách Trung Quốc, tăng 43,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Bộ Du lịch, số lượng khách du lịch Trung Quốc chiếm 21% trong tổng số 5,17 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến vương quốc này trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11 năm nay.

Theo báo cáo, Trung Quốc là nguồn khách du lịch nước ngoài lớn thứ hai đến quốc gia Đông Nam Á này, sau Việt Nam.

Ông Thourn Sinan, chủ tịch chi nhánh Campuchia của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương, cho biết sự tăng trưởng này cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ và ngày càng tăng của du khách Trung Quốc đối với các điểm du lịch của Campuchia.

Ông nói với Tân Hoa Xã: “Sự gia tăng tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc, cùng với chiến lược tiếp thị có mục tiêu và việc mở rộng các tuyến bay, sẽ thúc đẩy hơn nữa lượng khách du lịch Trung Quốc đến nước này”.

Du lịch là một trong những trụ cột chính hỗ trợ nền kinh tế Campuchia.

Ông Thong Mengdavid, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc-ASEAN thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Campuchia tại Phnom Penh, cho biết lượng khách du lịch Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng đều đặn trong những năm tới, được hỗ trợ bởi sự phục hồi dần dần của du lịch nước ngoài từ Trung Quốc, các kết nối chuyến bay được cải thiện và nỗ lực mới của Campuchia trong việc đa dạng hóa thị trường du lịch.

Trong Đông Nam Á, Philippines đối mặt với nhiều thách thức trong nỗ lực giành lại thị trường khách du lịch Trung Quốc, khi các điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á bứt tốc rõ rệt. Dữ liệu mới nhất cho thấy quốc gia này đang tụt lại phía sau cả về quy mô lẫn tốc độ phục hồi so với các đối thủ.

Khách Trung Quốc hiện chỉ chiếm khoảng 5% tổng lượng khách quốc tế của Philippines, giảm mạnh so với tỷ lệ hơn 21% trước đại dịch.

Theo số liệu do Bộ Du lịch Philippines công bố, tổng lượng khách quốc tế trong 11 tháng đầu năm đã giảm 2,16% so với cùng kỳ năm trước. Riêng thị trường Trung Quốc ghi nhận mức giảm 16,55%, xuống còn 248.339 lượt khách tính đến cuối tháng 11.

Tin mới

Clip nghẹt thở: Nam thanh niên leo tường chung cư, giải cứu bé trai kẹt đầu treo lơ lửng ngoài “chuồng cọp” tầng 4
31 phút trước
Một bé trai mắc đầu ngoài “chuồng cọp” tầng 4, treo lơ lửng giữa không trung được cứu sống nhờ pha leo tường nghẹt thở của một nam thanh niên.
PNJ sắp chi hơn 340 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2025
35 phút trước
PNJ sắp chi hơn 341,3 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 12/1/2026.
Phát triển công nghiệp đường sắt hiện đại
42 phút trước
Cùng những quyết sách đã được Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, QH ban hành, Chính phủ đã ban hành Đề án đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đường sắt
Nga có động thái mới với tên lửa siêu thanh: Đặt 10 bệ phóng ở nước láng giềng, cảnh báo tới châu Âu?
2 giờ trước
Hai nhà nghiên cứu Mỹ chỉ ra rằng Nga có thể đang triển khai các tên lửa đạn đạo siêu thanh mang đầu đạn hạt nhân mới tại một căn cứ không quân cũ ở phía đông Belarus.
Việt Nam khép lại năm du lịch kỷ lục: Từ cột mốc 20 triệu khách đến bài toán giữ nhịp tăng trưởng
2 giờ trước
Sau cột mốc lịch sử Việt Nam lần đầu đón 20 triệu khách quốc tế là bài toán giữ chất lượng, giá trị và đà tăng trưởng bền vững.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

39.347.432 VNĐ / tấn

179.80 JPY / kg

1.24 %

+ 2.20

Đường

SUGAR

8.793.263 VNĐ / tấn

15.17 UScents / lb

0.78 %

- 0.12

Cacao

COCOA

156.518.657 VNĐ / tấn

5,953.00 USD / mt

0.22 %

- 13.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

201.932.043 VNĐ / tấn

348.37 UScents / lb

0.93 %

+ 3.22

Gạo

RICE

11.682 VNĐ / tấn

9.77 USD / CWT

1.51 %

- 0.15

Đậu nành

SOYBEANS

10.228.856 VNĐ / tấn

1,058.80 UScents / bu

0.38 %

- 4.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.909.193 VNĐ / tấn

307.40 USD / ust

0.23 %

- 0.70

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Giảm nghèo bền vững: Thay tư duy, đổi cuộc đời
2 giờ trước
Kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển và mới nổi cho thấy để giảm nghèo bền vững, chính sách phải tác động trực tiếp vào nhận thức và hành vi
Một quốc gia chứng kiến mùa đông quá lạnh, đạt kỷ lục trong 50 năm
2 giờ trước
Nhiệt độ đã rơi xuống mức "đóng băng" -55,7 độ C.
Dầu cọ thắng thế trong thỏa thuận Mỹ - Indonesia
2 giờ trước
Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tháng 1/2026 sẽ ký một thỏa thuận thương mại song phương mang tính bước ngoặt.
Thụy Sĩ đối mặt thời điểm "mang tính sống còn"?
3 giờ trước
Những cảnh báo hiếm hoi từ giới doanh nghiệp lớn cho thấy mô hình từng mang lại thịnh vượng cho Thụy Sĩ đang chịu sức ép lớn, cả từ trong lẫn ngoài.