Newteccons thế chân Coteccons làm nhà thầu tại loạt dự án của Masterise từ khu Ba Son đến Spirit of Saigon

21/03/2021 19:22
Đáng chú ý, những siêu dự án này trước đây do Coteccons – dưới thời ông Nguyễn Bá Dương - làm nhà thầu.

Dự án Spirit of Saigon đặt tại khu đất vàng ngay trung tâm quận 1 (Tp.HCM) vừa rục rịch tái khởi động và chính đổi tên thành One Central HCM. Tường rào chắn cũng được thay đổi sang thương hiệu Masterise Home, trực thuộc Masterise Group.

Trước đó, nguồn tin Masterise Group nhận lại Spirit of Saigon sớm rò rỉ. Song song, Masterise Group cũng là cái tên được dự đoán "thế chân" Alpha King tại dự án vàng khác, The Centennial Saigon ngay khu Ba Son.

Ghi nhận thực tế, khu đất vàng nối dài từ đoạn đường Tôn Đức Thắng sang Nguyễn Hữu Cảnh, đặt tại trung tâm quận 1 Tp.HCM cũng được chuyển thành Grand Marina Saigon, thương hiệu được phát triển bởi Masterise Homes.

Sau khi ông Nguyễn Bá Dương rút lui, Newteccons thế chân Coteccons và chính thức bao thầu dự án đắc địa từ khu Ba Son đến Siprit of Saigon - Ảnh 1.

Trong đó, Newtecons được chọn là nhà thầu chính của dự án, bao gồm Grand Marina Saigon và One Cental HCM. Theo giới quan sát, Newtecons là đối tác tổng thầu thi công xây dựng loạt dự án căn hộ cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes tại Tp.HCM và Hà Nội, đơn cử tại căn hộ Lumiere Riverside ở quận 2.

Đáng chú ý, những siêu dự án này trước đây do Coteccons – dưới thời ông Nguyễn Bá Dương - làm nhà thầu.

Trong động thái mới nhất, ông Nguyễn Bá Dương chính thức xuất hiện trên vai trò Chủ tịch sáng lập công ty xây dựng SOL E&C. Đơn vị này được tách ra từ khối thi công chống thấm thuộc F.D.C (tiền thân Newteccons) với tên gọi ban đầu là S.M.A.R.T, sau đó phát triển dần và trở thành Tổng thầu Xây dựng. Năm 2020, SOL E&C ghi nhận giá trị hợp đồng ký kết hơn 2.000 tỷ đồng. Sang năm 2021, theo ông Dương, với những tiền đề đạt được trong năm qua, SOL E&C đặt mục tiêu doanh thu năm 2021 hơn 2.000 tỷ: Đây cũng được xem là bước đi đột phá trong năm mới của Công ty.

Trở lại với One Central HCM (Spirit of Saigon cũ), dự án tọa lạc tại số 1, Phạm Ngũ Lão, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Nằm ngay khu tứ giác Bến Thành, dự án được đánh giá là sở hữu vị trí vô cùng đắc địa bậc nhất ngay trung tâm Tp.HCM.

One Central HCM cao 224 mét được kết nối bởi khối đế bán lẻ rộng 58,400 m2. Tòa tháp 55 tầng West Tower bao gồm 37.400 m2 sàn khách sạn Ritz Carlton 250 phòng, 17.800 m2 sàn văn phòng hạng A. Tháp 48 tầng East Tower bao gồm 58.400 m2 sàn chia thành 350 căn hộ hạng sang.

One Central HCM thuộc sở hữu của Công ty TNHH Saigon Glory - vốn được biết đến là thành viên của Tập đoàn Bitexco. Sau đó dự án này được cho là đã về tay Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trước khi được "gắn biển" Masterise Homes như hiện nay.

Dự án được chính thức khởi công vào tháng 4/2012, với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD. Năm 2013, Bitexco ứng tiền chi trả bồi thường và được khấu trừ vào tiền sử dụng đất phải nộp. Dự án có diện tích đất hơn 8.500 m2, thời hạn sử dụng 50 năm kể từ tháng 4/2013, dự kiến hoàn thành năm 2017. Tuy nhiên, giai đoạn 2012 - 2019, chủ đầu tư chỉ mới xây dựng phần hầm, trong đó Coteccons là tổng thầu thi công 10 tầng khối đế của dự án.

Masterise Group - tên cũ là Thảo Điền Investment - là thương hiệu bất động sản mới nổi lên trong những năm gần đây. Với việc xuất hiện tại một loạt dự án đình đám có vị trí đắc địa, Masterise Group cho thấy tham vọng lớn trong phân khúc bất động sản cao cấp. Đầu tháng 3/2021, dự án đình trệ nhiều năm tại ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng (Hà Nội) của Tân Hoàng Minh cũng chính thức về tay Masterise.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
8 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
8 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
7 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
7 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
6 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.