Nhà giàu thế giới mất 117 tỷ USD sau phiên giao dịch hôm qua

06/08/2019 09:55
Tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos giảm mạnh nhất, mất 3,4 tỷ USD

Tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã sụt giảm 2,1% chỉ sau phiên giao dịch hôm qua, với các chỉ số chứng khoán trên toàn cầu đồng loạt sụt giảm, trong đó chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

21 tỷ phú trong danh sách Bloomberg Billionaires Index đã mất 1 tỷ USD hoặc nhiều hơn sau khi các nhà đầu tư hoảng loạn trước việc căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang mạnh. Trong đó tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos giảm mạnh nhất, mất 3,4 tỷ USD vì cổ phiếu Amazon lao dốc. Tuy nhiên Bezos hiện vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản 110 tỷ USD.

Ngoài chiến tranh thương mại, trong vài tuần gần đây nhà giàu thế giới cũng gặp phải nhiều sự kiện bất lợi. Sau 9 tuần biểu tình lan rộng và làm tắc nghẽn các con phố chính của trung tâm tài chính Hồng Kông, tổng tài sản của 10 tỷ phú giàu nhất Hồng Kông đã giảm tổng cộng 19 tỷ USD.

Dẫu vậy, sau cú sụt giảm hôm qua, 500 tỷ phú vẫn sở hữu gần 5.400 tỷ USD, tăng 11% so với ngày 1/1.

Tin mới

Trung Quốc mua hàng triệu tấn 'vàng trắng' để theo đuổi giấc mơ xe điện, nhưng lại giảm nhập từ Việt Nam
5 giờ trước
Trung Quốc là thị trường chiếm 72% tổng giá trị xuất khẩu của cao su của Việt Nam nhưng đang có xu hướng giảm nhập khẩu từ ta.
Attrage rẻ nhất hơn 340 triệu đồng, Xforce bản ‘cận trung’ tiệm cận giá tiêu chuẩn và nhiều xe Mitsubishi khác có khuyến mãi tháng 5 này
6 giờ trước
4 mẫu xe có doanh số tốt nhất của Mitsubishi đều có khuyến mãi. Có mẫu được bán song song cả xe sản xuất từ năm ngoái với mức hỗ trợ giá khác biệt.
Đua quyết liệt trên thị trường xe máy điện, hãng xe Việt bỏ xa loạt ông lớn
6 giờ trước
Thị trường xe máy điện Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ, với sự gia nhập và cạnh tranh quyết liệu của loạt thương hiệu lớn nhỏ.
Cảnh báo của công an về ưu đãi “phòng 5 sao giá 500.000 đồng/đêm”
7 giờ trước
Công an Đà Nẵng hướng dẫn người dân, du khách cách kiểm tra tính xác thực của các khách sạn để tránh chiêu lừa đặt phòng trong dịp cao điểm du lịch.
Ông Trump muốn áp thuế ngay lập tức phim sản xuất bên ngoài nước Mỹ để 'cứu Hollywood khỏi cái chết rất nhanh'
7 giờ trước
Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch áp thuế 100% đối với các bộ phim được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
1 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
3 ngày trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
3 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.