Nhật mang táo, thịt bò, tỏi đen giá cao ngất ngưởng đến Việt Nam

07/12/2018 10:50
Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng của nhiều loại thực phẩm cao cấp từ Nhật Bản như: táo, thịt bò, tỏi đen…

Lần đầu đến Việt Nam để chào bán thịt bò vùng Aomori, đại diện Công ty First International kỳ vọng sẽ xuất khẩu khoảng 3 tấn/tháng thịt bò đông lạnh Takkogyu (bò đen Nhật Bản) cho người tiêu dùng Việt. Công ty này dự kiến bán thịt bò nguyên con đã pha lóc sẵn nhưng không bán từng phần cho thị trường Việt Nam với giá khoảng 60 USD/kg (giao tại sân bay Tân Sơn Nhất).

Như vậy, để nhập khẩu một con bò từ nguồn hàng này, DN Việt phải chi ít nhất 420 triệu đồng, chưa kể, thuế, phí. Một số doanh nghiệp (DN) phân phối thịt ngoại cho biết tại Việt Nam, nhiều loại thịt bò Nhật cao cấp trên thị trường đang có giá 3-6 triệu đồng/kg nên mức giá mà công ty xuất khẩu Nhật đưa ra không quá bất ngờ.

Nhật mang táo, thịt bò, tỏi đen giá cao ngất ngưởng đến Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà xuất khẩu thịt bò đen Nhật đến Việt Nam tìm kiếm bạn hàng

Còn Công ty Takara Inc đến quảng bá sản phẩm tỏi đen Takara khi đã có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam là Công ty TNHH khoa học công nghệ và đầu tư Nguyễn Minh (TP HCM). Đại diện công ty phân phối cho biết để nhập khẩu chính ngạch và đưa sản phẩm ra thị trường phải mất khoảng 18 tháng hoàn tất các thủ tục pháp lý. Sản phẩm này hiện có giá bán lẻ khoảng 2,5 triệu đồng/kg và công ty nhập khẩu đã nhập 700 kg để thăm dò thị trường mùa Tết đầu tiên.

Đây là 2 trong số 6 DN thuộc tỉnh Aomori (Nhật Bản) đang tham gia đoàn xúc tiến thương mại thực phẩm tại TP HCM trong 3 ngày (từ ngày 6 đến ngày 8-12). Trao đổi với báo chí, ông Tetsuji Yamaya, đại diện chính quyền tỉnh Aomori, trưởng đoàn xúc tiến thương mại nhận xét Việt Nam là thị trường tiềm năng của các DN thực phẩm Nhật Bản. Nhật Bản đang đẩy mạnh xuất khẩu thực phẩm sang các nước châu Á, trong đó, Việt Nam là một thị trường trọng điểm.

Nhật mang táo, thịt bò, tỏi đen giá cao ngất ngưởng đến Việt Nam - Ảnh 2.

Tỏi đen Nhật Bản phát triển thị trường tại Việt Nam

Ông Tetsuji Yamaya cho biết chuyến đi có 6 DN Nhật Bản tham gia giới thiệu các loại đặc sản của tỉnh Aomori gồm: nước ép táo, thịt bò, tỏi đen, bánh quy và rượu; có DN đã có nhà phân phối tại Việt Nam nhưng có DN lần đầu đến Việt Nam để giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm bạn hàng.

Theo ông Tetsuji Yamaya, táo Aomori là sản phẩm tiêu biểu của tỉnh, mỗi năm đem lại doanh thu 8,9 tỉ yen Nhật và đã được xuất khẩu sang Việt Nam. Ông Tetsuji Yamaya thừa nhận táo Aomori có giá rất cao (khoảng 400.000 – 500.000 đồng/kg - PV) so với mặt bằng giá cả tại Việt Nam nhưng sẽ khó có khả năng giảm giá vì điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trị, thương hiệu của sản phẩm.


Tin mới

Gói tín dụng ưu đãi 500.000 tỉ đồng: Minh bạch, linh hoạt
10 giờ trước
Nguồn vốn vay có thể dùng để triển khai dự án mới, mua lại dự án hoặc bù đắp chi phí cho các dự án đang thực hiện hay đã hoàn thành.
1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
10 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ
10 giờ trước
VietinBank triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả, thiệt hại do bão, lũ gây ra trong năm 2025.
Một ngân hàng thu phí 150.000 đồng/tháng đối với tài khoản không phát sinh giao dịch trong 12 tháng
10 giờ trước
Không chỉ nhà băng này, nhiều ngân hàng vẫn đang áp dụng chính sách thu phí đối với tài khoản thanh toán không hoạt động, với mức phí và điều kiện khác nhau.
Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
10 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.515.840 VNĐ / tấn

176.00 JPY / kg

0.80 %

+ 1.40

Đường

SUGAR

8.559.158 VNĐ / tấn

14.74 UScents / lb

0.14 %

- 0.02

Cacao

COCOA

156.927.762 VNĐ / tấn

5,958.00 USD / mt

0.67 %

- 40.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

207.382.467 VNĐ / tấn

357.14 UScents / lb

2.86 %

+ 9.94

Gạo

RICE

11.241 VNĐ / tấn

9.38 USD / CWT

1.21 %

- 0.12

Đậu nành

SOYBEANS

10.224.726 VNĐ / tấn

1,056.50 UScents / bu

0.17 %

- 1.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.766.750 VNĐ / tấn

301.95 USD / ust

0.02 %

- 0.05

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Mang tiếng "tháo ra nhưng không thể lắp lại", Trung Quốc khiến phương Tây bàng hoàng với nguyên mẫu máy quang khắc tối tân có thể sản xuất chip AI
10 giờ trước
Quá trình phát triển này được truyền thông phương Tây gọi là “Dự án Manhattan” của Trung Quốc, gợi nhắc công trình nghiên cứu tạo ra bom nguyên tử của người Mỹ nhiều thập niên trước.
Khó cạnh tranh, doanh nghiệp từ bỏ sản xuất, nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về bán vừa nhanh vừa tiện: 'Dấu hiệu đỏ' với nền kinh tế 270 triệu dân ở Đông Nam Á
9 giờ trước
Sự chuyển dịch cơ cấu từ sản xuất sang tái phân phối tại Indonesia được thúc đẩy bởi cỗ máy sản xuất khổng lồ của Trung Quốc và khả năng cạnh tranh hạn chế của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước.
Phát minh phá vỡ truyền thống về "ma trận nhôm" có thể rung chuyển ngành công nghiệp ô tô toàn cầu
8 giờ trước
Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ cũng có thể được hưởng lợi từ phát minh này.
Giá xăng dầu giảm mạnh
4 phút trước
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ hôm nay 18.12. Trong đó, giá xăng giảm từ 376 - 462 đồng/lít. Giá dầu giảm từ 233 - 704 đồng/lít/kg.