Nikkei 225 tăng 2% khi chứng khoán Nhật Bản khởi sắc phiên thứ 2

06/09/2021 10:39
Chứng khoán Nhật Bản đang có đà tăng tốt nhất tại châu Á với chỉ số Nikkei 225 tăng gần 2%.

Ngoài Nikkei 225 tăng gần 2%, Topix cũng tăng 1,31%. Đà tăng ngày 6/9 nối tiếp sự hứng khởi của chứng khoán Nhật Bản trong phiên giao dịch cuối tuần trước khi Nikkei 225 tăng 2,05%. Ngày 3/9, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết ông không tham gia tranh cử trong cuộc đua bầu vị trí Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền (vị trí chắc chắn sẽ trở thành Thủ tướng Nhật Bản).

Chứng khoán Trung Quốc cũng duy trì sắc xanh khi Shanghai Composite tăng 0,6% trong khi Shenzhen component tăng 1,056%. Hang Seng Index cũng tăng 0,55%. Kospi của Hàn Quốc thì tăng 0,1% trong khi S&P 500/ASX 200 giảm 0,66%.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang dành nhiều sự chú ý cho thị trường chứng khoán Thái Lan sau khi Thủ tướng và và một số bộ trưởng trong nội các vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội vào cuối tuần qua.

Ở bên kia đại dương, dữ liệu việc làm của Mỹ không như mong đợi với 235.000 việc làm được tạo ra trong tháng 8. Các nhà kinh tế mà Dow Jones khảo sát nghĩ rằng có tới 720.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng trước. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm từ 5,4% xuống còn 5,2%, khá sát với dự báo.

Tin mới

TS Cấn Văn Lực: Tỷ giá USD sẽ êm hơn trong thời gian tới, mức tăng tối đa cả năm chỉ khoảng 4%
10 giờ trước
Theo vị chuyên gia này, có 4 nguyên nhân chính khiến tỷ giá vẫn tăng 3,4% từ đầu năm dù đồng USD đã mất giá khoảng 10%.
Lotte muốn chấm dứt dự án Thủ Thiêm Eco Smart City 20.000 tỷ đồng sau gần một thập kỷ
10 giờ trước
Dù đã ký hợp đồng đầu tư từ 8 năm trước và tổ chức lễ khởi công cách đây 3 năm, đến nay dự án Thủ Thiêm Eco Smart City vẫn chưa có hình hài rõ rệt.
Chiều 19/9: Giá vàng nhẫn tiếp tục đà giảm
10 giờ trước
Mở cửa sáng 19/9, giá vàng SJC không có nhiều thay đổi so với cuối ngày hôm qua, hiện phổ biến ở mức 130,0-132,0 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn trơn tiếp tục giảm khoảng 200-300 nghìn đồng/lượng.
Startup Việt ra mắt LocaTalk: biến mọi AirPods thành thiết bị giao tiếp đa ngôn ngữ
10 giờ trước
Ứng dụng LocaTalk do startup Việt phát triển cho phép dịch hai chiều giữa 10 ngôn ngữ phổ biến, hoạt động mượt mà ngay cả khi không có kết nối Internet.
Shopee 9.9: Tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho nhà bán hàng và thương hiệu
10 giờ trước
Các chương trình mua sắm - giải trí đa dạng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ thương hiệu và người bán đã tạo nên sức hút cho sự kiện “9.9 Ngày Siêu Mua Sắm” trên Shopee.

Tin cùng chuyên mục

iPhone 17 chính thức mở bán tại Việt Nam, hàng nghìn máy bàn giao cho khách sáng ngày 19/9
6 giờ trước
Trong đợt mở bán sớm này, hầu hết lượng máy được bàn giao là iPhone 17 Pro Max – một lần nữa cho thấy sức hút của dòng iPhone cao cấp nhất của Apple với người dùng Việt.
iPhone 17 siêu rẻ, được trợ giá chỉ còn 17,5 triệu đồng nhưng người dùng không dám mua
9 giờ trước
Mức giá rẻ đến khó tin của iPhone 17 khiến không ít người nghi ngờ về chất lượng khi đặt mua.
iPhone 17 Pro Max “cháy hàng”, nhiều người Việt đua nhau chi tiền để nhận máy sớm
9 giờ trước
Không ít người sẵn sàng bỏ thêm hàng triệu đồng để trở thành những người đầu tiên cầm trên tay iPhone 17 Pro Max mới.
Viettel Money vs HDBank: "Phổ cập" và "đột phá", ai xứng đáng lên ngôi ở hạng mục Hệ sinh thái tài chính?
13 giờ trước
Một bên đánh vào độ phủ và rào cản siêu thấp để kéo người dùng mới lên nền tảng số, bên kia đẩy kiến trúc - trải nghiệm đến mức "một chạm"; cuộc đua năm nay phản chiếu chính xác hai lối tiếp cận người Việt rất khác nhau.