Nối gót Độ Mixi, Quang Linh Vlogs cũng bị hack kênh YouTube 3,8 triệu lượt theo dõi

03/04/2024 08:27
Kênh của Quang Linh Vlog cũng đang bị hacker chiếm quyền.

Tối 2/4, Quang Linh Vlog đã đăng status:'Toang rồi'với hình ảnh kênh Youtube của mình bị hacker chiếm sóng. Hình ảnh này giống hệt như tình trạng kênh Youtube của Độ Mixi sáng nay 2/4. Thông tin này khiến bản thân team Quang Linh Vlog và nhiều người hâm mộ hoang mang. Sở dĩ, nguồn thu nhập của kênh YouTube này đang hỗ trợ team Quang Linh rất nhiều trong việc hoạt động tại châu Phi.

Trước đó, sáng sớm 2/4, Độ Mixi cũng ra thông báo về tình trạng kênh YouTube có hơn 7 triệu người theo dõi của mình bị hacker tấn công. Sau khi có được quyền truy cập, hacker đã ẩn toàn bộ video trên kênh. Đồng thời đổi ảnh đại diện, tên tài khoản và banner thành một thương hiệu tiền số và blockchain. Sau những nỗ lực anh đã lấy lại được kênh, tuy nhiên sau đó lại tiếp tục bị hack. Độ Mixi cũng thông báo đến fan tạm thời off livestream để giải quyết tình trạng này.

Nối gót Độ Mixi, Quang Linh Vlogs cũng bị hack kênh YouTube 3,8 triệu lượt theo dõi - Ảnh 1

Quang Linh Vlog thông báo kênh của mình bị tấn công.

Kênh Youtube của Quang Linh Vlog cũng hiện tên tài khoản và banner tương tự.

Nối gót Độ Mixi, Quang Linh Vlogs cũng bị hack kênh YouTube 3,8 triệu lượt theo dõi - Ảnh 2

Cả kênh của Độ Mixi và Quang Linh Vlog đều hiển thị tên tài khoản và banner của một thương hiệu tiền ảo.

Trước Độ Mixi và Quang Linh Vlog, nhiều tài khoản YouTube của những người nổi tiếng cũng từng bị hacker tấn công, phát video tặng tiền số lừa đảo, điển hình như Trấn Thành, Phúc Du, Hồ Quang Hiếu, LynkLee, Lý Hải... Thông thường, vấn đề sẽ được phía YouTube xử lý trong thời gian ngắn, tài khoản được khôi phục hiện trạng ban đầu trước vụ tấn công.

Thời gian gần đây, vấn đề bảo mật trực tuyến và an toàn thông tin trên các nền tảng mạng xã hội lớn như YouTube, Facebook đang diễn biến khá phức tạp. Nhiều chuyên gia cũng đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng này, đồng thời khuyến nghị người dùng cải thiện bảo mật cho các tài khoản mạng xã hội.

Tin mới

Thương lái bất ngờ thu mua xác ve sầu giá hơn 2 triệu đồng/kg
3 giờ trước
Những ngày gần đây, các thương lái liên tục săn mua xác ve sầu, với giá cao nhất lên đến 2,2 triệu đồng/kg.
ĐHCĐ MSB: Đặt mục tiêu lợi nhuận 6.800 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên 26.000 tỷ trong năm 2024
3 giờ trước
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) sẽ trình Đại hội đồng cổ đông phương án tăng vốn từ 20.000 tỷ đồng lên 26.000 tỷ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%.
Dự kiến thu phí trên cao tốc do nhà nước đầu tư từ 1/10/2024
3 giờ trước
Theo Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, việc thu phí trên cao tốc do nhà nước đầu tư sẽ tạo sự công bằng và giúp tài xế có sự lựa chọn.
Việt Nam đăng cai Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN
3 giờ trước
Từ ngày 22-26/4, Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 72) và các sự kiện bên lề được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng và Huế.
Mẫu điện thoại mới của Huawei ghê gớm cỡ nào mà ai cũng "gửi lời chia buồn" cho số phận của iPhone?
3 giờ trước
Ngoài yếu tố nội địa, không thể phủ nhận thành công của Huawei đến từ việc các mẫu điện thoại của hãng có thiết kế đỉnh cao, camera vượt trội và tính năng cực kỳ độc đáo.

Tin cùng chuyên mục

Giá USD hôm nay 23/4: Ngân hàng chững lại, tự do "bốc đầu" tăng
4 giờ trước
Giá USD hôm nay 23/4: Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ngày 23/4 hiện đang ở mức 24.275 đồng , tăng nhẹ 3 đồng so với ngày hôm qua.
Người dân có thể ở nhà đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID với vài thao tác đơn giản
4 giờ trước
Với việc triển khai cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID, người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có thể ngồi tại nhà để thực hiện bằng vài thao tác đơn giản trong vòng vài phút.
Chiêu mới 'hạ nhiệt' giá vé máy bay mùa cao điểm
5 giờ trước
Đi du lịch các nước Đông Nam Á hoặc dịch chuyển thời gian khởi hành khoảng 1-2 ngày giúp du khách vẫn có thể đi máy bay với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đợt cao điểm nghỉ lễ.
Nike 'mất gốc', lao đao trước On, Hoka: Bỏ bê mỏ vàng giày chạy bộ, mãi dựa vào quá khứ để sống, sa thải 1.600 người khiến nội bộ nhân viên bất mãn sâu sắc
10 giờ trước
Sau tuyên bố sa thải hơn 1.600 nhân viên, CEO Nike đã tổ chức cuộc họp với 20.000 người và thừa nhận trách nhiệm khi để công ty sa sút.