Nữ Tổng giám đốc 1 công ty trên sàn chứng khoán bất ngờ bị sa thải, khởi kiện đòi bồi thường 2 tỷ đồng, toà xử sao?

11/10/2025 10:18
Nguyên đơn là bà Lê Thị Minh Thùy (SN 1985) và Bị đơn là Công ty CP Dược Lâm Đồng (Ladophar).

LDP: Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng - Ladophar

Giá hiện tại
12.0
Thay đổi
  0.3 (2.6%)
Cập nhật lúc 11:00 Thứ 6, 10/10/2025, 14:45
Xem hồ sơ doanh nghiệp

Ngày 10/10/2025, Công ty CP Dược Lâm Đồng (Ladophar , mã CK: LDP) thông báo đã nhận được Bản án ngày 23/9 của Tòa án nhân dân Khu vực I – Lâm Đồng về việc tranh chấp về xử lý kỷ luật, sa thải, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động giữa Nguyên đơn là bà Lê Thị Minh Thùy (SN 1985) và Bị đơn là Công ty CP Dược Lâm Đồng (Ladophar ).

Nữ Tổng giám đốc 1 công ty trên sàn chứng khoán bất ngờ bị sa thải, khởi kiện đòi bồi thường 2 tỷ đồng, toà xử sao? - Ảnh 1

Bà Lê Thị Minh Thùy (trái).

Nội dung vụ án theo đơn khởi kiện của bà Lê Thị Minh Thùy

Bà Lê Thị Minh Thuỳ là người lao động làm việc tại Ladophar theo Hợp đồng lao động không xác định thời hạn ký kết vào ngày 01/12/2022. Tại thời điểm làm việc bà Thuỳ giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Vào ngày 20/12/2023, Công ty Ladophar tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2023, qua đó miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Thuỳ. Không đồng ý với nội dung miễn nhiệm, bà Thuỷ đã làm đơn đề nghị Công ty Ladophar trả lời cho bà Thuỳ được biết về trình tự, thủ tục tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường và lý do vì sao miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Thuỳ. Tuy nhiên, Công ty Ladophar không có bất cứ phản hồi nào liên quan đến việc này.

Tiếp đó vào ngày 12/6/2024, Công ty Ladophar ban hành “Quyết định xử lý kỷ luật lao động” và “Thông báo xử lý kỷ luật lao động"
để sa thải lao động đối với bà Lê Thị Minh Thuỳ .

Bà Thuỳ cho rằng việc này là không đúng bởi vì:

Một là, Công ty Ladophar tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường và miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc nhưng cho đến nay bà Thuỳ cũng không được biết lý do vì sao bà Thuỳ bị miễn nhiệm. Bà Thuỳ cho biết, xuyên suốt quá trình làm việc và đảm nhận chức vụ, bà luôn làm đúng trách nhiệm, hoàn thành tốt các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Hai là, Công ty Ladophar ký Hợp đồng lao động không xác định thời hạn đối với bà Thuỳ. Vì vậy, sau khi Công ty miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc thì sẽ không mặc nhiên chấm dứt quan hệ lao động giữa bà Thuỷ với Công ty. Đồng thời, sau khi miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Thuỷ thì Công ty cũng không sắp xếp cho bà Thuỳ một vị trí làm việc khác tương xứng với vị trí mà bà Thuỳ đang công tác trước đó.

Hơn thế nữa, Công ty Ladophar cho rằng kể từ ngày 21/12/2023 bà Thuỳ không đến trụ sở để làm việc là không đúng trên thực tế. Bởi vì tại ngày 20/12/2023, khi buổi họp ĐHĐCĐ bất thường đang diễn ra, sau khi thông báo miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Thu thì Công ty đã yêu cầu nhân viên bảo vệ khoá cửa phòng làm việc của bà Thuỷ, không cho bà Thuỳ vào lấy đồ dùng cá nhân chính vì vậy nên bà Thuỳ không thể đến Công ty để làm việc được.

Bà Thuỳ là người lao động luôn có trách nhiệm với công việc,
công hiến và xây dựng cho Công ty một cách tốt nhất trên cương vị của mình. Trong suốt quá trình làm việc, giữa bà Thuỷ và Công ty Ladophar chưa từng có bất đồng quan điểm.

Bà Thuỳ đề nghị tòa:

- Xác định việc Công ty Ladophar miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc củac bà Lê Thị Minh Thuỳ là trái pháp luật;

- Tuyên huỷ “Quyết định xử lý kỷ luật lao động”. Đồng thời, buộc Công ty Ladophar thanh toán tiền lương và các khoản tiền
BHXH cho bà Thuỳ từ tháng 12/2023 cho đến khi vụ việc được giải quyết xong. Tổng cộng các khoản tiền là gần 2 tỷ đồng.

Trình bày của Công ty Ladophar

Trong khoảng thời gian đương nhiệm, bà Thùy đã không hoàn
thành công việc của mình, không điều hành được toàn bộ hoạt động của Ladophar , dẫn đến doanh thu hoạt động kinh doanh năm 2023 thua lỗ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của các cổ đông, sự sống còn của Ladophar và liên đới đến công ăn việc làm, thu nhập của toàn thể nhân viên công ty.

Ngoài ra, trong thời gian đương nhiệm ngoài mức lương được hưởng
quá cao, bà Thùy vẫn còn lợi dụng chức vụ quyền hạn trong quá trình đương nhiệm để tư lợi cá nhân trong bằng cách tạo ra các chi phí thông qua các hợp đồng thuê xe với người thân trong gia đình nhằm để chuyển tiền công ty thanh toán cho các hợp đồng này, trục lợi cá nhân.

Không thể tiếp tục chấp nhận những sai phạm mà bà Lê Thị Minh Thùy đã làm, Công ty Ladophar tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2023, qua đó miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Thuỳ.

Sau khi bị miễn nhiệm, bà Thuỳ đã có những hành động chống đối, vi phạm pháp luật: chiếm đoạt con dấu của Công ty Ladophar , không đến công ty làm việc bất kỳ một ngày nào sau đó, liên tục quấy rối công ty yêu cầu chi trả quyền lợi, chế độ trong khi ở thời điểm này công ty chưa có bất kỳ quyết định nào sa thải bà Thùy.

Công ty liên tục mời bà Thùy lên làm việc để bàn giao công việc, giao con dấu và nhận công việc ở vị trí mới nhưng bà Thùy không hợp tác để nhằm gây áp lực với ban lãnh động Công ty, gây rối loạn nội bộ công ty. Sự việc này Công ty có lập vi bằng để ghi nhận. Vì vậy, Công ty Ladophar đã ra quyết định sa thải bà Thuỳ.

CTCP Dược Lâm Đồng đề nghị Tòa án không chấp nhận những yêu cầu khởi kiện, yêu cầu bồi thường của bà Lê Thị Minh Thùy.

Quyết định của Toà án

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án đã được thẩm tra tại phiên tòa và căn cứ vào kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là có căn cứ và đúng pháp luật.

Toà ra quyết định Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn bà Lê Thị Minh Thùy về việc “Tranh chấp về xử lý kỷ luật, sa thải; đơn phương chấm dút hợp đồng lao động” với bị đơn Công ty cổ phần dược Lâm Đồng Ladopha.

Về án phí, nguyên đơn bà Lê Thị Minh Thùy thuộc trường hợp miễn tạm ứng án phí.

Tin mới

Bà ngoại 82 tuổi gây sốt mạng Trung Quốc với kỹ năng điều khiển drone nông nghiệp và bán hàng livestream
43 phút trước
Một cụ bà 82 tuổi ở miền đông Trung Quốc, được cư dân mạng trìu mến gọi là “bà ngoại cứng”, đã thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ khả năng điều khiển máy bay không người lái phun phân bón trên đồng ruộng và trở thành một người bán hàng qua livestream thành công.
Người dân xếp hàng mua vàng khi giá 'sập' mạnh
41 phút trước
Giá vàng giảm mạnh kỷ lục, hơn 20 triệu đồng chỉ sau 2 ngày nên nhiều khách hàng kéo nhau đi mua vào sáng 31.1.
Quỹ vàng lớn nhất thế giới mua gần 6 tạ vàng trong đêm giá vàng lao dốc
53 phút trước
Xét về giá trị, quy mô của quỹ lớn nhất thế giới SPDR đang ở mức kỷ lục khoảng 180 tỷ USD.
Một lĩnh vực của Campuchia đón tin vui, Việt Nam vượt Trung Quốc thành "trụ cột" lớn nhất
55 phút trước
Lĩnh vực này được coi là một trong bốn trụ đỡ chống đỡ của nền kinh tế Campuchia, bên cạnh nông nghiệp; may mặc và xây dựng, bất động sản.
Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
55 phút trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

153.313.278 VNĐ / lượng

4,887.10 USD / toz

9.11 %

- 489.70

Bạc

SILVER

2.655.054 VNĐ / lượng

84.63 USD / toz

26.91 %

- 31.16

Đồng

COPPER

341.460.880 VNĐ / tấn

595.25 UScents / lb

4.05 %

- 25.10

Bạch kim

PLATINUM

66.556.741 VNĐ / lượng

2,121.60 USD / toz

18.97 %

- 496.70

Nickel

NICKEL

456.781.100 VNĐ / tấn

17,555.00 USD / mt

5.21 %

- 965.00

Chì

LEAD

52.086.836 VNĐ / tấn

2,001.80 USD / mt

0.76 %

- 15.20

Nhôm

ALUMINUM

81.122.554 VNĐ / tấn

3,117.70 USD / mt

3.49 %

- 112.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Lãi quý 4 gấp 24 lần, doanh thu phá đỉnh lịch sử 82.000 tỷ đồng
2 giờ trước
Bình quân mỗi ngày trong năm 2025, Vietjet thu về gần 6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, khép lại một năm tài chính bùng nổ với các chỉ số tăng trưởng bằng lần cùng mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay.
Sabeco lợi nhuận năm 2025 đi ngang, doanh thu giảm do người Việt bớt nhậu, chuẩn bị hơn 17.000 tỷ để làm gì?
2 giờ trước
Dù doanh thu cả năm 2025 giảm gần 19% trước những khó khăn chung của ngành, Sabeco vẫn duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và giữ khoản tiền mặt lớn.
F88 hoàn tất phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu để tăng vốn
3 giờ trước
F88 đã hoàn tất phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông theo tỷ lệ 1:12 từ nguồn Thặng dư vốn cổ phần căn cứ trên Báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
3 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.