Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch T&T: Sớm trình Quốc hội dự án đường sắt đô thị Hà Nội

04/04/2018 10:42
Hôm qua (3/4), trao đổi với báo chí, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T cho biết, dự án đường sắt đô thị số 3 mà tập đoàn này tham gia sẽ phải báo cáo sớm lên Chính phủ để trình xin ý kiến Quốc hội ngay tại kỳ họp vào tháng 5 tới.

Ông Đỗ Quang Hiển trao đổi về dự án đường sắt đô thị số 3

Cụ thể, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Quang Hiển phủ nhận việc T&T đã không tham gia "ngay từ đầu" cùng 7 nhà đầu tư khác để được lựa chọn là 1 trong các nhà đầu tư chính tham gia triển khai dự án này.

"Thực tế, T&T đã tham gia nhiều cuộc họp, sàng lọc danh sách nhà đầu tư của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội để được lực chọn là nhà đầu tư triển khai dự án này cùng Tập đoàn Vingroup", ông Hiển cho biết.

Ông Hiển cho biết, T&T sẽ tham gia ở dự án đường sắt đô thị số 3 (đường sắt đôi) nối trung tâm TP Hà Nội tới thị xã Sơn Tây (Nhổn, Trôi, Phùng-vành đai 4-Thị xã Sơn Tây) với tổng chiều dài 31.1 km. Tổng giá trị đầu tư vào dự án này khoảng 1,4 tỷ Euro.

Theo ông Hiển, đây là một dự án có qui mô rất lớn, được đầu tư theo mô hình PPP (Nhà nước và tư nhân cùng làm) và theo hợp đồng BT (xây dựng-chuyển giao). Theo đó, UBND thành phố Hà Nội sẽ mua tàu và quản lý việc kinh doanh. Còn doanh nghiệp sẽ đầu tư hạ tầng, đường ray...và bàn giao lại cho thành phố quản lý, kinh doanh.

"Số tiền doanh nghiệp đầu tư, Nhà nước sẽ trả bằng quyền sử dụng đất để Nhà nước thu hồi vốn và Nhà nước cũng có thể trả lại doanh nghiệp một phần bằng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước cấp", ông Hiển cho biết thêm.

Cũng theo Chủ tịch T&T Group, đây là một dự án phức tạp, đòi hỏi công nghệ cao nên bước 1 thì Tổng công ty Tư vấn và Thiết kế giao thông vận tải (TEDI) khảo sát nhưng ở các giai đoạn tiếp theo: Nhà ga, bến đỗ,...thì phải thuê tư vấn của nước ngoài.

Đáng chú ý, ông Đỗ Quang Hiển khẳng định, vì đây là dự án có qui mô vốn lớn (trên 10 ngàn tỷ đồng), có tầm ảnh hưởng kinh tế-xã hội lớn nên sẽ phải báo cáo lên Chính phủ để Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến mới được triển khai.

"Việc trình Chính phủ, rồi trình Quốc hội sẽ phải làm sớm, ngay trong tháng này để tháng 5, phải có báo cáo ra Quốc hội", ông Hiển khẳng định.

Được biết, T&T là tập đoàn tư nhân, thành lập từ năm 1993, hiện có qui mô tổng tài sản lên tới 15.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 5000 tỷ đồng. Lĩnh vực kinh doanh chính của tập đoàn này gồm: Bất động sản, khoáng sản, năng lượng, hạ tầng giao thông, đầu tư tài chính, xuất nhập khẩu...

Mới đây nhất, trong chuyến thăm Pháp của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tập đoàn T&T đã ký với Tập đoàn Bouygues biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư dự án đường sắt đô thị số 3 tại Hà Nội. Hai bên cũng đồng thời ký với nhau bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án nâng cấp mở rộng Sân vận động Hàng Đẫy-Hà Nội.

Ông Hiển cho biết, Bouygues là tập đoàn đầu tư, xây dựng hàng đầu của Pháp và sẽ là đối tác rất mạnh để cùng T&T hoàn thành các dự án trên với chất lượng, công nghệ hàng đầu. "Chúng tôi cũng hi vọng, qua việc hợp tác với các tập đoàn lớn như Bouygues, sẽ nâng cao trình độ quản trị, chuyên môn, nâng cao khả năng quản lý chuyên nghiệp", ông Hiển nói.

Tin mới

NASA bất ngờ phát hiện một vùng đất ngoài hành tinh từng giống Đông Nam Á về khí hậu
35 phút trước
Vùng đất ngoài hành tinh mà con người vẫn nhìn thấy ngày nay có thể từng sở hữu khí hậu đặc trưng của Đông Nam Á.
Những trường hợp nào sẽ bị ngừng giao dịch tài khoản ngân hàng từ đầu năm 2026?
55 phút trước
Nhiều ngân hàng đã thông báo sẽ tạm ngừng một số dịch vụ liên quan tài khoản trong một số trường hợp từ đầu năm 2026.
Phát minh "tạo điện sạch vào ban đêm" có thể rung chuyển ngành điện toàn cầu
2 phút trước
Công nghệ mới lạ này hứa hẹn điều gì?
Chính sách đặc thù với dự án lớn ở Hà Nội: Mức bồi thường gấp 2 lần, có khả thi?
3 phút trước
Trước đề xuất được đưa ra, đại biểu Quốc hội cho rằng, không nên quy định mức bồi thường gấp 2 lần so với mức quy định. Bởi lẽ, mức quy định bao nhiêu là do thành phố tự quyết định theo hệ số K ở từng vị trí nhân với bảng giá đất.
Chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho người dân thuộc dự án quảng trường phía Đông hồ Hoàn Kiếm
16 phút trước
13 hộ dân thuộc diện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư GPMB dự án đầu tư xây dựng quảng trường - công viên khu vực TOD phía Đông hồ Hoàn Kiếm đã được chi trả vào sáng 8/12.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Venue 2025 gây 'sốc': Mỗi ngày có gần 1.000 khách đặt cọc, bằng 5 tháng bán tại Việt Nam
4 giờ trước
Mẫu Hyundai Venue 2025 tại Ấn Độ chỉ vừa mở bán từ ngày 4/11 cho đến nay đã nhận được hơn 32.000 đơn đặt cọc.
Cận cảnh Skoda Octavia vRS tại đại lý: Giá tạm tính 1,5 tỷ đồng, cạnh tranh VW Golf R bằng động cơ 265 mã lực, có thể ra mắt ngay tháng này
7 giờ trước
Skoda Octavia vRS đã nhận cọc tại đại lý, có thể ra mắt ngay tháng này.
Hyundai Grand i10 nhận 0 sao an toàn cho người lớn, 3 sao dành cho trẻ em nhưng xe sản xuất tại Việt Nam 'không liên quan'
1 ngày trước
Bài thử nghiệm của Global NCAP vừa hé lộ nhiều điểm yếu về kết cấu và trang bị an toàn trên Grand i10, đặc biệt ở các bài va chạm tốc độ cao.
Xe Lamborghini 'siêu dị' từng thuộc về quốc vương Brunei lên sàn đấu giá: Động cơ V12, số sàn, 10 chỗ ngồi, độc nhất trên thế giới
1 ngày trước
Chiếc Lamborghini LM002 Wagon độc nhất vô nhị từng được chế tạo riêng cho quốc vương Brunei gây sốt khi tái xuất trên sàn đấu giá quốc tế.