Ông Lê Thanh Thản tái xuất, Mường Thanh cam kết tập trung nguồn lực "hồi sinh" các dự án ở Tam Hưng

7 giờ trước
Trước đó, hồi tháng 4/2023, ông Lê Thanh Thản bị truy tố trong vụ án xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
Ông Lê Thanh Thản tái xuất, Mường Thanh cam kết tập trung nguồn lực "hồi sinh" các dự án ở Tam Hưng - Ảnh 1

Chiều 20/8, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tam Hưng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Mường Thanh nhằm nghe báo cáo tình hình và tiến độ triển khai các dự án đô thị trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Đình Thái – Chủ tịch UBND xã Tam Hưng đề nghị Tập đoàn Mường Thanh đẩy nhanh tiến độ các dự án, nhất là Khu đô thị Mỹ Hưng đã khởi động từ năm 2008 nhưng còn chậm trễ.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Mường Thanh sớm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh tiến độ triển khai, bởi đây không chỉ là yêu cầu trước mắt mà còn là mục tiêu quan trọng được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã.

Ông Lê Thanh Thản tái xuất, Mường Thanh cam kết tập trung nguồn lực "hồi sinh" các dự án ở Tam Hưng - Ảnh 2

Thay mặt Tập đoàn Mường Thanh , ông Lê Thanh Thản cam kết tập đoàn sẽ tập trung nguồn lực, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án. Ông khẳng định Mường Thanh mong muốn đồng hành lâu dài cùng chính quyền và nhân dân trong việc xây dựng các khu đô thị văn minh, hiện đại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trước đó, hồi tháng 4/2023, ông Lê Thanh Thản bị truy tố trong vụ án xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Ông Thản bị đề nghị xét xử tội Lừa dối khách hàng, theo Điều 198 Bộ luật Hình sự

Tháng 8/2023, TAND TP Hà Nội đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng do có một số vấn đề không thể làm rõ tại phiên tòa. Trong đó có nội dung là việc xác định giá trị các căn hộ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất tại 488 căn hộ nêu trên để xác định phương án xử lý.

Ngày 25/2/2025,  Công an TP Hà Nội đã có thông báo về việc phục hồi điều tra vụ án Lừa dối khách hàng, Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự TP Hà Nội đã có kết luận định giá tài sản 488 căn hộ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất tại dự án CT6 Kiến Hưng. Thời điểm định giá là tháng 9/2023.

Kết quả định giá tài sản gồm thuế giá trị gia tăng và phí bảo trì. Trong đó, tại tòa CT6C, căn hộ có giá trị cao nhất là 1,67 tỉ đồng và thấp nhất là 429 triệu đồng.

Tại tòa CT6B lần lượt là 1,05 tỉ đồng và 429 triệu đồng; tòa CT6A là 1,03 tỉ đồng và 391 triệu đồng. Các lô liền kề (nhà thấp tầng) căn cao nhất có giá trị là 7,3 tỉ đồng, căn thấp nhất 5,9 tỉ đồng.

Theo cáo buộc, từ tháng 10/2010, ông Lê Thanh Thản là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Công ty Bemes đã chỉ đạo tổ chức thi công xây dựng công trình dự án CT6 Kiến Hưng (phường Kiến Hưng) vi phạm nghiêm trọng quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 đã được UBND cấp tỉnh phê duyệt. Ngoài ra, bị can Lê Thanh Thản đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng sai phạm nghiêm trọng quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo đó, đối với khối nhà cao tầng, công trình đã tăng diện tích xây dựng, tăng chiều cao công trình, thay đổi công năng sử dụng; xây dựng tăng căn hộ và xây thêm một tòa CT6C không nằm trong quy hoạch được duyệt. Đối với nhà thấp tầng, công trình tăng diện tích đất được xây dựng và số căn thấp tầng, vi phạm chỉ giới đường đỏ.

Ngoài ra, từ tháng 3/2011, bị can Lê Thanh Thản đã quảng cáo gian dối về tính pháp lý của dự án với nội dung: Dự án đã được phê duyệt, thiết kế căn hộ và thiết kế công trình tuân thủ các quy định về xây dựng, giá bán căn hộ đã bao gồm giá trị quyền sử dụng đất... để bán các căn hộ tại dự án CT6 Kiến Hưng được xây dựng sai phạm nghiêm trọng quy hoạch được duyệt. Điều này khiến khách hàng tin tưởng và mua các căn hộ của dự án CT6 Kiến Hưng.

VKSND cáo buộc ông Lê Thanh Thản đã bán 488 căn hộ cho 488 khách hàng không được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ). Qua đó, bị can thu lợi bất chính tổng số tiền hơn 481 tỉ đồng. Đây cũng là số tiền gây thiệt hại cho 488 khách hàng, trong đó đã bao gồm giá trị quyền sử dụng đất là trên 56,5 tỉ đồng.

Tin mới

AI - Lối thoát cho giấc mơ đường sắt cao tốc Mỹ: Làm trung tâm dữ liệu để bù đắp hơn 100 tỷ USD, 17 năm vô ích sắp kết thúc
11 giờ trước
Một ý tưởng mới xuất hiện – bất ngờ nhưng đầy tiềm năng: tận dụng bất động sản và năng lượng sạch của dự án để phát triển trung tâm dữ liệu AI.
Chỗ dựa kinh tế vững chắc nhất đang khiến Nga e dè, buộc Moscow ‘nối gót’ Mỹ, châu Âu ra động thái kìm hãm
11 giờ trước
Kể từ xung đột Ukraine, Trung Quốc nổi lên trở thành đối tác thương mại quan trọng nhất của Nga.
Loài cá kỳ dị bậc nhất thế giới, có thể đi bộ, leo cây thoải mái
10 giờ trước
Chúng sống cuộc sống hai thế giới: dưới nước lẫn trên cạn.
Chủ đầu tư Hải Phát - Bình Thuận chính thức khởi công dự án nghỉ dưỡng ven biển Mũi Né
10 giờ trước
Ngày 15/8/2025 vừa qua, tại phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng (mới), Công ty TNHH MTV Hải Phát - Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án The Seahara Mũi Né - dấu mốc quan trọng mở đầu cho hành trình kiến tạo chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp mang thương hiệu The Seahara.
Doanh nghiệp vận tải ủng hộ đề án chuyển từ xe xăng sang xe điện của TP.HCM, kiến nghị xem xét lộ trình phù hợp
10 giờ trước
Phần lớn các doanh nghiệp bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn đồng hành với hành trình chuyển đổi xanh, nhưng kiến nghị đề án xem xét lộ trình phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

105.689.415 VNĐ / lượng

3,331.10 USD / toz

0.42 %

- 14.00

Bạc

SILVER

1.197.323 VNĐ / lượng

37.74 USD / toz

0.46 %

- 0.17

Đồng

COPPER

256.291.020 VNĐ / tấn

441.75 UScents / lb

0.51 %

- 2.25

Bạch kim

PLATINUM

41.974.666 VNĐ / lượng

1,322.95 USD / toz

1.39 %

- 18.65

Nickel

NICKEL

393.110.847 VNĐ / tấn

14,938.00 USD / mt

0.71 %

- 107.00

Chì

LEAD

51.850.737 VNĐ / tấn

1,970.30 USD / mt

0.73 %

- 14.50

Nhôm

ALUMINUM

67.700.962 VNĐ / tấn

2,572.60 USD / mt

0.39 %

- 10.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Tổng công ty VTC: Bị "ảnh hưởng rất lớn đến dòng tiền" vì Đài VTC còn nợ 197 tỷ đồng dù đã dừng phát sóng
10 giờ trước
Tổng công ty VTC cho biết, Đài VTC còn nợ Tổng công ty VTC 196,7 tỷ đồng tại thời điểm 30/6/2025. Hiện vẫn chưa có phương án về việc chuyển giao tài sản - tài chính, nguồn vốn của Đài VOV/Đài VTC cũng như phương án trả nợ cho Tổng công ty VTC, dù Đài VTC đã chính thức dừng phát sóng và chuyển giao nhiệm vụ, chức năng về Đài VTV.
Từ Hàn Quốc đến Indonesia, CT Group lần này ký thẳng với Chính phủ
8 giờ trước
CT Group tiếp tục tạo nên một dấu mốc lịch sử mới khi ký kết hợp tác trực tiếp với Chính phủ Indonesia, sau đơn hàng xuất khẩu 5.000 UAV vận tải sang Hàn Quốc, khẳng định tư thế mới của Việt nam trên trường Quốc tế.
Triệt phá nhóm phát hành dự án tiền ảo chiếm đoạt gần 8 triệu USD từ 3.000 nhà đầu tư của Maxx Group Việt Nam
7 giờ trước
Tính từ năm 2022 đến nay, nhóm này đã huy động tổng cộng khoảng 7,86 triệu USD (tương đương 200 tỷ đồng) từ hơn 3.000 tài khoản nhà đầu tư, rồi chiếm đoạt toàn bộ.
Diễn biến mới của dự án Nhà máy điện LNG 47.000 tỷ đồng tại Thanh Hoá
7 giờ trước
Tổng vốn đầu tư cho giai đoạn 1 dự kiến khoảng 47.000 tỷ đồng, với diện tích đất mở rộng lên 197,3 ha, bao gồm khu nhà máy chính, kho cảng LNG, tuyến ống dẫn khí và hệ thống nước làm mát.