PT.Thủ Dầu Một đấu giá 11 khu đất công

05/03/2024 15:24
TP.Thủ Dầu Một - Bình Dương đề xuất đấu giá 11 khu đất công với tổng diện tích 16,29ha. Các khu đất công này khi đấu giá thành công được cho sẽ tạo ra nguồn thu lớn, đảm bảo cho TP.Thủ Dầu Một cân đối đầu tư và phát triển.

TP.Thủ Dầu Một đề xuất đấu giá 11 khu đất công

Tại buổi làm việc của Bí thư Tỉnh Ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi với Thành ủy TP.Thủ Dầu Một về tình hình kinh tế chính trị xã hội 2 tháng đầu năm, ngày 5/3, ông Nguyễn Văn Đông - Bí thư Thành ủy TP.Thủ Dầu Một, cho biết thời gian qua, Thủ Dầu Một gặp vướng mắc trong hướng xử lý và sử dụng đất công.

Đến cuối 2023, TP.Thủ Dầu Một đã cơ bản hoàn chỉnh danh mục đất công. UBND tỉnh Bình Dương đã cơ bản thống nhất hướng đề nghị của thành phố này. Trong đó TP.Thủ Dầu Một có đề xuất đấu giá 11 khu đất công với tổng diện tích 16,29ha.

Theo ông Hà Văn Út - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Dương, trong các cơ chế, chính sách cho Thủ Dầu Một thì tiền đấu giá đất công, tài sản công sẽ được ưu tiên để lại.

Ngoài chi thường xuyên tự cân đối, việc chi đầu tư theo tiêu chí phân cấp mà HĐND tỉnh nảy quy định đối với các địa phương cũng có nội dung tự bố trí vốn đầu tư.

Với diện tích đất công 16,29ha, Sở Tài chính Bình Dương đề nghị TP.Thủ Dầu Một xem xét, nếu thấy có nhu cầu và đủ nguồn lực thực hiện, Sở Tài chính sẽ để lại cho Thủ Dầu Một tự đấu giá.

Ông Ngô Quang Sự - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh cho biết, tinh thần chung là tỉnh phân cấp về địa phương tự đấu giá, tạo nguồn thu. 11 khu đất công này khi đấu giá thành công sẽ tạo ra nguồn thu lớn, đảm bảo cho TP.Thủ Dầu Một cân đối đầu tư và phát triển.

Ngoài ra, qua rà soát, địa bàn TP.Thủ Dầu Một còn 17 khu TOD (đầu mối giao thông lan tỏa và phát triển đô thị bền vững) đi qua địa phương, với diện tích hơn 1.000ha.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường, cơ cấu phát triển của TP.Thủ Dầu Một là phát triển đô thị và thương mại dịch vụ. Đây là động lực để thành phố phát triển, song khâu thương mại dịch vụ còn nhiều vướng mắc.

Ông Sự để nghị TP.Thủ Dầu Một cần xác định, lựa chọn vị trí cụ thể để vừa phát triển đô thị vừa phát triển thương mại dịch vụ, thông qua đấu thầu; nhất nhất là ở tuyến Vành đai 3, đường ven sông...

Ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương cho biết, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội ở Thủ Dầu Một luôn dẫn đầu toàn tỉnh. TP.Thủ Dầu Một phải chủ động tạo ra nguồn lực, nhất là nguồn lực từ đất đai, để đầu tư lại cho địa phương, tăng cường chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng đời sống cư dân đô thị.

Tham khảo thêm

Tin mới

Thương lái bất ngờ thu mua xác ve sầu giá hơn 2 triệu đồng/kg
3 giờ trước
Những ngày gần đây, các thương lái liên tục săn mua xác ve sầu, với giá cao nhất lên đến 2,2 triệu đồng/kg.
ĐHCĐ MSB: Đặt mục tiêu lợi nhuận 6.800 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên 26.000 tỷ trong năm 2024
3 giờ trước
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) sẽ trình Đại hội đồng cổ đông phương án tăng vốn từ 20.000 tỷ đồng lên 26.000 tỷ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%.
Dự kiến thu phí trên cao tốc do nhà nước đầu tư từ 1/10/2024
3 giờ trước
Theo Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, việc thu phí trên cao tốc do nhà nước đầu tư sẽ tạo sự công bằng và giúp tài xế có sự lựa chọn.
Việt Nam đăng cai Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN
3 giờ trước
Từ ngày 22-26/4, Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 72) và các sự kiện bên lề được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng và Huế.
Mẫu điện thoại mới của Huawei ghê gớm cỡ nào mà ai cũng "gửi lời chia buồn" cho số phận của iPhone?
3 giờ trước
Ngoài yếu tố nội địa, không thể phủ nhận thành công của Huawei đến từ việc các mẫu điện thoại của hãng có thiết kế đỉnh cao, camera vượt trội và tính năng cực kỳ độc đáo.

Tin cùng chuyên mục

Giá USD hôm nay 23/4: Ngân hàng chững lại, tự do "bốc đầu" tăng
4 giờ trước
Giá USD hôm nay 23/4: Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ngày 23/4 hiện đang ở mức 24.275 đồng , tăng nhẹ 3 đồng so với ngày hôm qua.
Người dân có thể ở nhà đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID với vài thao tác đơn giản
4 giờ trước
Với việc triển khai cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID, người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có thể ngồi tại nhà để thực hiện bằng vài thao tác đơn giản trong vòng vài phút.
Chiêu mới 'hạ nhiệt' giá vé máy bay mùa cao điểm
5 giờ trước
Đi du lịch các nước Đông Nam Á hoặc dịch chuyển thời gian khởi hành khoảng 1-2 ngày giúp du khách vẫn có thể đi máy bay với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đợt cao điểm nghỉ lễ.
Nike 'mất gốc', lao đao trước On, Hoka: Bỏ bê mỏ vàng giày chạy bộ, mãi dựa vào quá khứ để sống, sa thải 1.600 người khiến nội bộ nhân viên bất mãn sâu sắc
10 giờ trước
Sau tuyên bố sa thải hơn 1.600 nhân viên, CEO Nike đã tổ chức cuộc họp với 20.000 người và thừa nhận trách nhiệm khi để công ty sa sút.