Quảng Ngãi lấy ý kiến đề xuất điều chỉnh, bổ sung dự án hệ thống trữ nước ở Lý Sơn

16/07/2024 11:41
Trong quá trình triển khai trước đó, có hồ trữ đã làm xong nhưng không phát huy tác dụng; một số vị trí đang chuẩn bị thi công nhưng hiện không còn phù hợp thực tế,... Đây là những lý do cần điều chỉnh, bổ sung cho dự án hệ thống trữ nước ở Lý Sơn.

Sáng 16/7, theo nguồn tin của PV Dân Việt, Sở NN&PTNT Quảng Ngãi đã phát đi thông báo lấy ý kiến đối với hồ sơ trình thẩm định điều chỉnh dự án hệ thống trữ nước sinh hoạt, kết hợp tưới tiết kiệm cho nông nghiệp (gọi tắt dự án hệ thống trữ nước) của Lý Sơn.

Để có cơ sở tham mưu cấp thẩm quyền xem xét nội dung đúng quy định, Sở NN&PTNT Quảng Ngãi đề nghị các Sở KHĐT, Xây dựng, TNMT,VH-TT&DL, BQL KKT Dung Quất và các KCN, UBND huyện Lý Sơn theo chức năng, nhiệm vụ; địa bàn quản lý của cơ quan, đơn vị tham gia góp ý hồ sơ trình thẩm định điều chỉnh dự án, gửi về (cho Sở NN&PTNT) trước ngày 22/7/2024.

Được biết vào năm 2017, để góp phần hạn chế mạch nước ngọt ngầm ở Lý Sơn suy kiệt do khai thác quá mức, chính quyền sở tại đã triển khai dự án hệ thống trữ nước, với mức đầu tư 75 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách T.Ư 45 tỷ đồng; thời gian dự kiến đến năm 2020 sẽ đưa vào hoạt động.

Tuy nhiên đến thời hạn (tháng 4/2020), dự án mới thực hiện đạt khoảng 21% khối lượng, rồi tạm dừng cho đến tận bây giờ.

Đại diện chính quyền Lý Sơn, chủ đầu tư dự án giải thích, sự chậm trễ của dự án là do công tác khảo sát trước đó chưa kỹ, chưa bám sát đồ án quy hoạch được phê duyệt; quá trình lập phương án bồi thường GPMB gặp khó khăn, nên phải điều chỉnh nhiều lần.

Qua quan sát và thông tin mà chính quyền Lý Sơn cung cấp, một số hồ trữ chứa của dự án dù đã làm xong nhưng không thể trữ được nước và trơ đáy; một số vị trí chuẩn bị thi công thì hiện không còn phù hợp với thực tế,…

Chính vì những lý do nêu trên nên thời gian qua, dự án hệ thống trữ nước ở Lý Sơn, đã nhận được nhiều chỉ trích từ dư luận địa phương và một số cấp, ngành của tỉnh.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
12/07/2025 08:45
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
12/07/2025 08:25
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
12/07/2025 08:10
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
12/07/2025 08:03
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
12/07/2025 08:00
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 2025 ra mắt: Nội thất mới hoàn toàn, màn hình lớn, ít phím bấm, 'úp mở' bản hybrid gây bất ngờ
11/07/2025 04:29
Mazda CX-5 thế hệ mới có sự tăng tiến về kích thước xe và cấu hình bên trong. Trong khi đó, phần ngoại thất được thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ lại phong cách kodo đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản.
Tân binh xe điện mini chính thức mở bán tại Việt Nam: sạc một lần chạy 170 km, giá 199 triệu đồng cạnh tranh Wuling Mini EV
10/07/2025 11:36
Đây là mẫu xe điện mini có giá bán rẻ nhất thị trường Việt.
Kia Sorento giảm giá còn từ 879 triệu đồng tại đại lý, đua giá với Santa Fe nhưng VIN 2025
10/07/2025 09:15
Mặc dù những chiếc Kia Sorento được giảm giá không phải lô sản xuất năm ngoái nhưng đây vẫn có thể là động thái dọn nốt hàng bản cũ, chờ bản nâng cấp mới có thể ra mắt ngay năm nay.
Ngỡ ngàng kỷ lục độc đắc 127 tỷ đồng Vietlott: Khách luận số từ 1 tờ voucher, đánh đi đánh lại nhiều lần
10/07/2025 06:29
Đây là cách chủ nhân giải Jackpot Mega 6/45 đã luận 1 bộ số để chơi Vietlott và trúng 127 tỷ đồng.