Quảng Ngãi sẽ thu hồi gần 450ha đất làm 106 dự án

07/03/2022 10:26
Quảng Ngãi có 106 công trình, dự án tương đương với diện tích gần 437 ha cần thu hồi đất. Bên cạnh đó, tỉnh này có 164 công trình dự án với hơn 1.273 ha đất cần chuyển đổi mục đích sử dụng.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có tờ trình số 26/TTr-UBND gửi HĐND tỉnh về việc ban hành Nghị quyết danh mục bổ sung công trình, dự án phải thu hồi đất và danh mục công trình, dự án chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ sang đất phi nông nghiệp trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Quảng Ngãi có 106 công trình, dự án, tương đương với diện tích gần 437 ha cần thu hồi đất.

Trong đó, huyện Tư Nghĩa có 8 dự án (12,45 ha); huyện Minh Long có 6 dự án (4,32 ha), huyện Sơn Tịnh có 9 dự án (21,69 ha), huyện Bình Sơn có 9 dự án (45,89 ha), huyện Trà Bồng có 9 dự án với (60,41 ha), thành phố Quảng Ngãi có 7 dự án (149,59 ha) và thị xã Đức Phổ có 16 dự án (55,2 ha).

Ngoài ra, Quảng Ngãi có 164 công trình dự án với 1273,36 ha cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa và đất rừng phòng hộ, trong đó có 205,97 ha đất lúa và 11,3 ha đất rừng phòng hộ. Cụ thể, thành phố Quảng Ngãi có 21 dự án tương đương 203,21 ha đất cần chuyển đổi; huyện Bình Sơn có 21 dự án tương đương 286,99 ha; huyện Sơn Hà có 14 dự án với 378,59 ha; huyện Mộ Đức có 15 dự án với hơn 85 ha,...

Tổng kinh phí dự kiến cụ thể chi cho bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là hơn 953 tỷ đồng. Cũng trong tờ trình, UBND tỉnh Quảng Ngãi xin ý kiến đối với công trình, dự án có trong kế hoạch sử đất 3 năm liên tiếp nhưng chưa hoàn thành công tác thu hồi hoặc chưa chuyển mục đích sử dụng đất mà các huyện, thị xã, thành phố đề nghị tiếp tục thực hiện dự án trong năm 2022.

Do đó, UBND tỉnh xin ý kiến HĐND tỉnh thống nhất các công trình dự án này tiếp tục thực hiện thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng.

Ngoài ra, tháng 12/ 2018, HĐND tỉnh thông qua danh mục thu hồi đất và danh mục chuyển mục đích đất lúa năm 2019 đối với hai dự án: Đập Cà Ninh (85 ha), đất lúa 9ha và đường Trì Bình – Cảng Dung Quất (66,18 ha), đất lúa 9,5 ha. Tuy nhiên, sau khi rà soát, dự án đường Trì Bình- Cảng Dung Quất còn thiếu 16,82 ha.

Để có cơ sở lập hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích đất, UBND tỉnh Quảng Ngài trình HĐND tỉnh thống nhất bổ sung diện tích vào danh mục thu hồi đất năm 2022 tỉnh Quảng Ngãi và đính chính lại diện tích đất lúa đối với hai dự án đập Cà Ninh và đường Trì Bình - Cảng Dung Quất.

https://cafef.vn/quang-ngai-se-thu-hoi-gan-450ha-dat-lam-106-du-an-20220306234711783.chn

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
4 giờ trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
3 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
3 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
3 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
3 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
2 giờ trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.
Nike gặp khó tại Trung Quốc, hiện đang chật vật phục hồi sau loạt sai lầm
5 giờ trước
Các giám đốc điều hành của Nike trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ đòi hỏi cả thời gian và đầu tư.
Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
19 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
20 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.