Sài Gòn tổ chức 'black friday' riêng, sale kịch trần 100%icon

Sự kiện khuyến mại trong mua sắm “khủng” nhất từ trước tới nay đang được lên kế hoạch thực hiện tại TP.HCM từ ngày 15/11-31/12. Đây là việc làm cần thiết để kích cầu sau làn sóng thứ tư của dịch Covid-19.

Sự kiện khuyến mại trong mua sắm “khủng” nhất từ trước tới nay đang được lên kế hoạch thực hiện tại TP.HCM từ ngày 15/11-31/12. Đây là việc làm cần thiết để kích cầu sau làn sóng thứ tư của dịch Covid-19.

 

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương tổ chức chương trình “Khuyến mại tập trung” kích cầu tiêu dùng. Theo Sở Công Thương TP.HCM, người tiêu dùng luôn kỳ vọng vào mức khuyến mại và tính trung thực của chương trình khuyến mại. Mức giảm giá càng sâu, chương trình càng thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, pháp luật về khuyến mại trước đây chỉ cho phép giảm giá tối đa 50%.

Nhưng theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, chương trình khuyến mại tập trung do cơ quan nhà nước cấp tỉnh chủ trì tổ chức sẽ được áp dụng hạn mức khuyến mại tối đa lên đến 100%. Do đó,việc Sở Công Thương TP đứng ra tổ chức sẽ thu hút đông đảo người tiêu dùng và du khách.

Sài Gòn tổ chức 'black friday' riêng, sale kịch trần 100%
Chương trình "Khuyến mại tập trung" được kỳ vọng là cú hích kích cầu chi tiêu cuối năm (ảnh: Trần Chung)

Theo đề xuất chương trình "Khuyến mại tập trung" của TP cần diễn ra 2 lần/năm, trong khoảng thời gian cao điểm khuyến mại, khi đó việc mở hạn mức khuyến mại lên tối đa 100% sẽ giúp DN đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng.

Thời gian dự kiến mỗi năm gồm 2 đợt: đợt 1 từ 15/6-15/7; đợt 2 từ 15/11-15/12 hàng năm. Trước mắt, chương trình “Khuyến mại tập trung 2021” được triển khai từ ngày 15/11-15/12 với tên tiếng Anh là “Shopping Season 2021”, slogan là “Thỏa sức mua, đua sức sắm”. Đối tượng tham gia là tất cả DN, thương nhân hoạt động trên địa bàn TP. DN tham gia sẽ được áp dụng hạn mức khuyến mại tối đa lên đến 100%, cao hơn mức 50% khi bình thường.

Chưa đợi cơ quan chức năng vào cuộc, để kích cầu thị trường có phần ảm đạm sau đại dịch, một số hệ thống phân phối lớn đã rục rịch “săn” khách bằng các chiến dịch giảm giá sâu.

Aeon Việt Nam triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho các dịp Black Friday, Giáng Sinh cũng như Tết. Những tháng cuối năm, đơn vị này dự kiến không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, giảm giá kích cầu tại điểm bán để hạn chế tập trung nơi công cộng. Thay vào đó, tập trung ưu đãi về giá cho các mặt hàng nhu yếu phẩm để hỗ trợ và đồng hành cùng người dân.

Sài Gòn tổ chức 'black friday' riêng, sale kịch trần 100%
Sau dịch, các siêu thị tập trung giảm giá các sản phẩm thiết yếu 

MM Mega Market cũng tung ra chương trình giá sốc cho hàng nghìn mã sản phẩm thuộc nhóm hàng tiêu dùng, từ các loại thực phẩm tươi sống, đóng hộp, đồ uống đến đồ dùng gia đình, đồ may mặc. Các sản phẩm phục vụ cho nhóm khách hàng chuyên nghiệp cũng được áp mức giảm giá lên tới 50% đợt này.

Hệ thống WinMart/WinMart+ liên tục tổ chức hai kỳ khuyến mại/tháng, mỗi kỳ kéo dài 15 ngày, với hàng trăm mặt hàng được ưu đãi lên đến 50%. Tháng 11, đơn vị sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến mại lớn dành tặng khách hàng, tiếp đó là các chương trình nhân dịp Lễ Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán.

Theo khảo sát của Kantar Việt Nam sự bị quan đang bao trùm tâm lý người dân. Ngay cả các gia đình có thu nhập lên tới hàng chục triệu/tháng cũng cảm thấy bất an, cắt giảm chi tiêu và có tâm lý tiết kiệm để ứng phó trong tình hình mới. trước đây, thứ tự ưu tiên của người dân là lo lắng sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm rồi mới tới thu nhập. Bây giờ, các mối bận tâm thế chỗ là dịch bệnh, đảm bảo công ăn việc làm và chi phí mua lương thực thực phẩm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử khảo sát của Kantar cho thấy điều này.

Trần Chung

Tin mới

Phấn đấu vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2
6 giờ trước
Chính phủ chỉ đạo vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2 để bình ổn thị trường.
VIDEO: Khống chế nghi phạm xông vào cướp ngân hàng
5 giờ trước
Một nghi phạm xông vào cướp ngân hàng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Tăng mạnh tiền lương, thưởng Tết
5 giờ trước
Tiền lương bình quân năm 2025 của người lao động là 9,76 triệu đồng/tháng, tăng 11% so với năm 2024. Trong khi đó, mức thưởng bình quân của doanh nghiệp là 8,69 triệu đồng, tăng 13% so với dịp tết năm ngoái.
Chiêu lạ của Lưu Đức Hoa: Biến 2.160 tấn quặng thô thành 'cơm mẹ nấu' xuất sang Trung Quốc
5 giờ trước
Cơ quan thi hành án vừa quyết định tịch thu sung công quỹ hàng chục nghìn tấn đất hiếm, đồng thời hé lộ quy trình "phù phép" khoáng sản thành lương thực để xuất khẩu trái phép sang Trung Quốc.
TPHCM không tổ chức lập kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2026-2030
4 giờ trước
Ngày 4-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Minh Thạnh đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM về triển khai thực hiện Nghị quyết số 254/2025/NQ-QH15 của Quốc hội đối với công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.358.791.148 VNĐ / tấn

328.90 BRL / kg

0.52 %

+ 1.70

Thịt gà

CHICKEN

28.753.987 VNĐ / tấn

6.96 BRL / kg

0.29 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

5.037.743 VNĐ / tấn

87.88 USD / lbs

0.76 %

- 0.67

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

"Siêu phường" lấn biển đầu tiên của Việt Nam sẽ có thêm 4 đảo nhân tạo rộng 2.800 ha
2 giờ trước
4 đảo nhân tạo này dự kiến sẽ phục vụ hàng không, thương mại và du lịch cao cấp.
Việt Nam và nhóm nước láng giềng sở hữu thị trường vượt cả Mỹ
2 giờ trước
Đây là thông tin lạc quan trong những ngày đầu năm mới.
960 chủ xe máy, ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
8 phút trước
Chủ xe máy, ô tô có trong danh sách dưới đây cần sớm kiểm tra thông tin.
Người Việt đang ngày càng chuộng sắm tết online
8 phút trước
Có đến 63% người tiêu dùng Việt lựa chọn các sàn TMĐT để mua sắm Tết 2026 nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí trong giai đoạn bận rộn cuối năm.