Sài Gòn tổ chức 'black friday' riêng, sale kịch trần 100%icon

Sự kiện khuyến mại trong mua sắm “khủng” nhất từ trước tới nay đang được lên kế hoạch thực hiện tại TP.HCM từ ngày 15/11-31/12. Đây là việc làm cần thiết để kích cầu sau làn sóng thứ tư của dịch Covid-19.

Sự kiện khuyến mại trong mua sắm “khủng” nhất từ trước tới nay đang được lên kế hoạch thực hiện tại TP.HCM từ ngày 15/11-31/12. Đây là việc làm cần thiết để kích cầu sau làn sóng thứ tư của dịch Covid-19.

 

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương tổ chức chương trình “Khuyến mại tập trung” kích cầu tiêu dùng. Theo Sở Công Thương TP.HCM, người tiêu dùng luôn kỳ vọng vào mức khuyến mại và tính trung thực của chương trình khuyến mại. Mức giảm giá càng sâu, chương trình càng thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, pháp luật về khuyến mại trước đây chỉ cho phép giảm giá tối đa 50%.

Nhưng theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, chương trình khuyến mại tập trung do cơ quan nhà nước cấp tỉnh chủ trì tổ chức sẽ được áp dụng hạn mức khuyến mại tối đa lên đến 100%. Do đó,việc Sở Công Thương TP đứng ra tổ chức sẽ thu hút đông đảo người tiêu dùng và du khách.

Sài Gòn tổ chức 'black friday' riêng, sale kịch trần 100%
Chương trình "Khuyến mại tập trung" được kỳ vọng là cú hích kích cầu chi tiêu cuối năm (ảnh: Trần Chung)

Theo đề xuất chương trình "Khuyến mại tập trung" của TP cần diễn ra 2 lần/năm, trong khoảng thời gian cao điểm khuyến mại, khi đó việc mở hạn mức khuyến mại lên tối đa 100% sẽ giúp DN đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng.

Thời gian dự kiến mỗi năm gồm 2 đợt: đợt 1 từ 15/6-15/7; đợt 2 từ 15/11-15/12 hàng năm. Trước mắt, chương trình “Khuyến mại tập trung 2021” được triển khai từ ngày 15/11-15/12 với tên tiếng Anh là “Shopping Season 2021”, slogan là “Thỏa sức mua, đua sức sắm”. Đối tượng tham gia là tất cả DN, thương nhân hoạt động trên địa bàn TP. DN tham gia sẽ được áp dụng hạn mức khuyến mại tối đa lên đến 100%, cao hơn mức 50% khi bình thường.

Chưa đợi cơ quan chức năng vào cuộc, để kích cầu thị trường có phần ảm đạm sau đại dịch, một số hệ thống phân phối lớn đã rục rịch “săn” khách bằng các chiến dịch giảm giá sâu.

Aeon Việt Nam triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho các dịp Black Friday, Giáng Sinh cũng như Tết. Những tháng cuối năm, đơn vị này dự kiến không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, giảm giá kích cầu tại điểm bán để hạn chế tập trung nơi công cộng. Thay vào đó, tập trung ưu đãi về giá cho các mặt hàng nhu yếu phẩm để hỗ trợ và đồng hành cùng người dân.

Sài Gòn tổ chức 'black friday' riêng, sale kịch trần 100%
Sau dịch, các siêu thị tập trung giảm giá các sản phẩm thiết yếu 

MM Mega Market cũng tung ra chương trình giá sốc cho hàng nghìn mã sản phẩm thuộc nhóm hàng tiêu dùng, từ các loại thực phẩm tươi sống, đóng hộp, đồ uống đến đồ dùng gia đình, đồ may mặc. Các sản phẩm phục vụ cho nhóm khách hàng chuyên nghiệp cũng được áp mức giảm giá lên tới 50% đợt này.

Hệ thống WinMart/WinMart+ liên tục tổ chức hai kỳ khuyến mại/tháng, mỗi kỳ kéo dài 15 ngày, với hàng trăm mặt hàng được ưu đãi lên đến 50%. Tháng 11, đơn vị sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến mại lớn dành tặng khách hàng, tiếp đó là các chương trình nhân dịp Lễ Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán.

Theo khảo sát của Kantar Việt Nam sự bị quan đang bao trùm tâm lý người dân. Ngay cả các gia đình có thu nhập lên tới hàng chục triệu/tháng cũng cảm thấy bất an, cắt giảm chi tiêu và có tâm lý tiết kiệm để ứng phó trong tình hình mới. trước đây, thứ tự ưu tiên của người dân là lo lắng sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm rồi mới tới thu nhập. Bây giờ, các mối bận tâm thế chỗ là dịch bệnh, đảm bảo công ăn việc làm và chi phí mua lương thực thực phẩm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử khảo sát của Kantar cho thấy điều này.

Trần Chung

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
53 phút trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
10 phút trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
38 phút trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
2 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.33 %

- 1.05

Thịt gà

CHICKEN

35.859.858 VNĐ / tấn

8.68 BRL / kg

0.34 %

- 0.03

Thịt heo

LEAN HOGS

5.295.571 VNĐ / tấn

92.40 USD / lbs

0.52 %

+ 0.48

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Temu tính thuế nhập khẩu vào hóa đơn bán hàng ở Mỹ
23 giờ trước
Nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc Temu, vốn nổi tiếng với mức giá cực thấp, đang đánh thuế nhập khẩu cao vào khách hàng Mỹ do cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump.
Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
1 ngày trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
1 ngày trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Công an Hà Nội vạch trần thủ đoạn của đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc tăng cường sinh lý giả
1 ngày trước
Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm bán thuốc nam giả nhãn hiệu Kháu Vài Lèng, Đại Tràng HG qua mạng xã hội, thu giữ gần 3 tấn sản phẩm. Đáng chú ý, thủ đoạn của các đối tượng trong ổ nhóm này rất tinh vi, chúng cất giấu hàng hóa tại bưu cục giao hàng nhằm thuận tiện trong việc bán hàng giả…