Sau khinh khí cầu Trung Quốc, UFO bị bắn rơi trên bầu trời Mỹ

11/02/2023 08:57
Máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ hôm 10-2 bắn hạ một vật thể bay không xác định (UFO) bay qua Alaska, chưa đầy một tuần sau khi quân đội bắn rơi khinh khí cầu Trung Quốc.

Tướng Patrick Ryder, người phát ngôn Lầu Năm Góc, cho biết một tên lửa Sidewinder đã bắn hạ vật thể có kích thước bằng một chiếc ô tô nhỏ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng John Kirby nói rằng: "Chúng tôi không biết ai sở hữu vật thể này". Theo người này, hiện vẫn chưa rõ hành trình của nó bắt đầu từ đâu. Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh bắn hạ vật thể lạ nói trên, điều này đã được thông báo từ Nhà Trắng.

Sau khinh khí cầu Trung Quốc, UFO bị bắn rơi trên bầu trời Mỹ - Ảnh 1.

Phát ngôn viên Nhà Trắng John Kirby. Ảnh: Reuters

Lầu Năm Góc và Nhà Trắng từ chối mô tả chi tiết về UFO, chỉ nói rằng nó nhỏ hơn nhiều so với khinh khí cầu của Trung Quốc. Lầu Năm Góc cho biết nó bay ở độ cao khoảng 12.190 m, gây rủi ro cho hoạt động hàng không dân sự.

Vật thể bay lạ này bị bắn rơi ở vùng cực Đông Bắc của Alaska gần biên giới Canada, nơi nó đang di chuyển theo hướng Đông bắc. Lầu Năm Góc cho biết nó được phát hiện lần đầu tiên vào ngày 9-2 bằng cách sử dụng radar mặt đất. Máy bay F-35 sau đó đã được cử đi điều tra thêm.

Người phát ngôn Ryder cho biết các phi công Mỹ bay cùng với nó đã xác định rằng không có người trên UFO. Ông Ryder và các quan chức khác không nói liệu nó có thể chỉ đơn giản là một khinh khí cầu thời tiết hay một loại khí cầu khác hay không.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ đã đóng cửa một số không phận ở phía Bắc Alaska để hỗ trợ các hoạt động của Bộ Quốc phòng.

Sau khi vật thể lạ bị bắn hạ, một số nhà lập pháp đã khen ngợi Tổng thống Joe Biden. Thượng nghị sĩ Mark Warner, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, cho biết: "Rất vui khi thấy tổng thống hành động nhanh chóng trước vụ xâm phạm không phận Mỹ mới này".

Trước đó, trong phiên điều trần gây tranh cãi của Thượng viện hôm 9-2, các nhà lập pháp chỉ trích Lầu Năm Góc không bắn hạ khinh khí cầu Trung Quốc sớm hơn, nhấn mạnh mối lo ngại dai dẳng tại Quốc hội về những lỗ hổng trong khả năng bảo vệ không phận của Mỹ.

Kể từ khi khinh khí cầu giám sát tầm cao của Trung Quốc bị bắn hạ, các quan chức Mỹ đã tìm kiếm trên biển để thu hồi xác khinh khí cầu.

Ông Ryder nói với các phóng viên rằng "một phần đáng kể" của xác khinh khí cầu đã được thu hồi và định vị. Điều này cho thấy các quan chức Mỹ có thể sớm có thêm thông tin về bất kỳ khả năng gián điệp nào của Trung Quốc trên khinh khí cầu.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
3 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
3 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
2 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
2 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
2 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
58 phút trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.