Sau nhà ở xã hội, đại gia Đường Bia lại muốn xây TTTM với giá thuê chỉ 1 nghìn đồng/m2 tại Hà Nội

23/12/2022 12:05
Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Công ty Hòa Bình cho biết ông đã gửi đề xuất xây dựng hệ thống trung tâm thương mại V+ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành cùng với 07 trung tâm có mức phí thuê mặt bằng tượng trưng 1.000 đồng/m2/tháng.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Đường, tại Hà Nội, Hòa Bình đã có đề xuất xây Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại (TTTM), Outlet, nhà ở thương mại xã hội Hòa Bình ở xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Trung tâm thương mại, Outlet V+ khi hoàn thành sẽ có hơn 300.000 m2 sàn thương mại đáp ứng hơn 10.000 gian hàng; hơn 100.000 m2 diện tích hậu cần kho bãi; 2,5 ha dành riêng cho khu làng nghề; 1 ha dành cho khu vực lễ hội; 3,5 ha là khu các cảnh quan - di tích nổi tiếng thế giới dát vàng, cùng với nhiều tiện ích khác, có thể phục vụ khoảng 500.000 khách/ngày.

Ông Đường khẳng định giá thuê của TTTM này chỉ ở mức tượng trưng 1.000 đồng/m2/tháng. "Mặt bằng thương mại tại V+ chỉ thu phí tượng trưng nên giá bán hàng hóa tại đây sẽ rẻ hơn tối thiểu 30% so với các trung tâm thương mại khác trên thế giới. Hệ thống trung tâm thương mại V+ là nơi đem lại lợi ích cho doanh nghiệp Việt cũng như doanh nghiệp ngoại (giúp doanh nghiệp tiêu thụ được sản phẩm làm ra), đem lại lợi ích cho người tiêu dùng", ông Đường cho biết.

Được biết, không phải đến hiện tại Hòa Bình mới có mong muốn xây TTTM miễn phí. Năm 2015, Công ty này đã xây dựng thí điểm 25.000 m² Trung tâm thương mại V+ miễn phí thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp Việt tại số 505 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội và thu được kết quả tích cực.

Sau nhà ở xã hội, đại gia Đường Bia lại muốn xây TTTM với giá thuê chỉ 1 nghìn đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Mô hình Trung tâm thương mại, Outlet V+.

"Trước khi có Trung tâm thương mại V+, siêu thị BigC quảng cáo trên hóa đơn thanh toán là nếu mua được hàng hóa rẻ hơn hàng hóa bán tại BigC thì khách hàng sẽ được tặng 100% giá trị hóa đơn. Khi chúng tôi thực hiện miễn phí thuê mặt bằng thì giá hàng hóa bán tại Trung tâm thương mại V+ rẻ hơn BigC 30-50%, nhiều khách hàng đã yêu cầu BigC trả lại tiền như quảng cáo nhưng họ không thực hiện và trả lời vì V+ miễn phí tiền thuê mặt bằng nên BigC không thể cạnh tranh được. Sau đó BigC đã bán lại cho một tập đoàn nước ngoài", ông Đường chia sẻ.

"Đây là minh chứng cụ thể về mô hình miễn phí thuê mặt bằng hoặc thu phí thuê mặt bằng tượng trưng nếu được áp dụng thì hàng hóa Việt Nam sẽ có được ưu thế cạnh tranh với hàng hóa các nước đang bán tại hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại ở Việt Nam do doanh nghiệp nước ngoài làm chủ", chủ tịch Hòa Bình nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Công ty Hòa Bình: "Đề án được xây dựng với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp và người dân có mặt bằng giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm. Hàng hóa, sản phẩm chúng ta làm ra có chất lượng tốt lại có giá rẻ hơn tối thiểu 30% các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta sẽ là nước thu hút du khách quốc tế đến du lịch, mua sắm nhiều nhất thế giới. Hệ thống trung tâm thương mại V+ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh biên giới sẽ hỗ trợ người dân tiêu thụ sản phẩm mình làm ra, phát huy thế mạnh của từng địa phương".

Nói thêm về những tâm huyết cho chuỗi TTTM V+, ông Đường cho biết thêm: "40 năm trước tôi đã được mọi người xếp hạng là người giàu nhất Hà Nội. Bây giờ tôi vẫn là người giàu có. Cuộc đời tôi đã đi nhiều nơi, đã làm việc với nhiều tổ chức kinh tế nước ngoài và chuyên gia của các nước tiên tiến, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm để xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ giúp các doanh nghiệp trong nước cùng phát triển".

Hoà Bình Group muốn xây 10.000 căn nhà ở xã hội

Ngày 6/4/2022, Công ty TNHH Hòa Bình (Tập đoàn Hòa Bình) đã khai trương nhà mẫu dự án nhà ở xã hội được xây dựng trên cả nước.

Vị trí dự án nhà ở xã hội sắp khởi công xây dựng ở Hà Nội tại 321 Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai), với các tiêu chuẩn 3 mẫu: Căn hộ 1 phòng ngủ 31 m2, căn hộ 2 phòng ngủ 52 m2 và căn hộ 3 phòng ngủ 69,8 m2, thiết kế hợp lý và bàn giao nội thất cơ bản trần sàn, thiết bị vệ sinh Toto có điểm nhấn dát vàng, cùng hệ thống thiết bị thang máy, việt liệu xây dựng, kết cấu xây dựng độ bền trăm năm…

Giá nhà ở xã hội đảm bảo theo quy định pháp luật về giá nhà đất, không quá 17 - 18 triệu/m2, dành cho đối tượng người mua nhà đủ điều kiện (chưa có nhà ở hoặc nhà ở không quá 15 m2, hộ khẩu Hà Nội và có chứng minh thu nhập thấp).

Tiếp đó, Hòa Bình Group sẽ triển khai dự án nhà ở xã hội tại Đông Anh, Hà Nội. Dự kiến, trong năm 2022, đơn vị này muốn xây dựng khoảng 10.000 căn nhà ở xã hội ở Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước.




Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
5 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
5 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
5 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
5 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
6 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
8 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
8 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.