Ship hàng lên tầm cao mới: Chạy VinFast VF 3 'rẻ hơn xe máy' là có thật!

23/04/2025 08:32
“Nước cờ 0 đồng” này của VinFast nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.
Ship hàng lên tầm cao mới: Chạy VinFast VF 3 'rẻ hơn xe máy' là có thật! - Ảnh 1

Cách đây không lâu, trên một diễn đàn dành cho những người quan tâm đến ô tô, một thành viên đã chia sẻ hình ảnh một shipper đang ngồi bên cạnh chiếc VinFast VF 3 màu vàng, với hàng hóa được đặt trong khoang chứa đồ và phía dưới xe.

Hình ảnh này phần nào cho thấy cách một số người đang sử dụng mẫu xe điện mini VF 3 để phục vụ công việc giao hàng, trong bối cảnh mẫu xe này hiện đang được miễn phí sạc điện trong vòng hai năm đầu tiên theo chính sách của hãng.

Với thiết kế nhỏ gọn và khả năng gập hàng ghế sau để mở rộng không gian chứa đồ, VF 3 có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhất định, điều mà xe máy có thể gặp khó khăn trong một số trường hợp.

Ship hàng lên tầm cao mới: Chạy VinFast VF 3 'rẻ hơn xe máy' là có thật! - Ảnh 2
Ship hàng lên tầm cao mới: Chạy VinFast VF 3 'rẻ hơn xe máy' là có thật! - Ảnh 3

Bên dưới bài viết đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác của người dùng mạng xã hội. Phần lớn người dùng cảm thấy hào hứng và ủng hộ chính sách trên của VinFast. Với việc được miễn phí 2 năm sạc, nhiều người hóm hỉnh bình luận: "Đẳng cấp đi giao hàng phải thế", " Đầu tư VF 3 ship hàng có khi năng suất cao gấp 4-5 lần xe máy", 'Ship ở nông thôn đỉnh luôn, đường rộng tha hồ chạy", "Chạy VF 3 0 đồng tiền sạc, rẻ hơn xe máy là có thật"!

Ship hàng lên tầm cao mới: Chạy VinFast VF 3 'rẻ hơn xe máy' là có thật! - Ảnh 4
Ship hàng lên tầm cao mới: Chạy VinFast VF 3 'rẻ hơn xe máy' là có thật! - Ảnh 5

Tuy nhiên, cũng có một số người dùng tỏ ra lo lắng về vấn đề đường xá, nhất là ship hàng trong thành phố đông đúc, nhiều ngõ ngách thì khó khả thi. Một người dùng mạng xã hội chia sẻ: "Đi xe máy còn luồn lách đường hẹp, đường hẻm, đường kẹt. Chứ đi xe này thì bao giờ mới giao xong?".

Tuy vậy, để khắc phục lo lắng trên, có người đã gợi ý giải pháp shipper nên trang bị thêm một chiếc xe nhỏ ví dụ như xe scooter có thể bỏ trong cốp để ra vào ngõ nhỏ thì quá hợp lý.

"Gà đẻ trứng vàng" của VinFast

Cuối năm 2024, hãng xe điện Việt VinFast công bố áp dụng chính sách miễn phí sạc pin cho tất cả khách hàng cá nhân đã và sẽ mua xe tới hết ngày 30/06/2027.

Với “0 đồng nhiên liệu” trong vòng hơn 2 năm tới, có thể nói người tiêu dùng Việt Nam đã nhận được đặc quyền chưa từng có trên thị trường xe Việt, khiến chi phí sở hữu và sử dụng xe điện trở về mức tối thiểu, phù hợp với khả năng tiếp cận của đông đảo người tiêu dùng.

Ship hàng lên tầm cao mới: Chạy VinFast VF 3 'rẻ hơn xe máy' là có thật! - Ảnh 6

Đây cũng được xem như một hình thức kích cầu tiêu dùng, khiến doanh số của hãng xe điện Việt có sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian vừa qua.

VinFast VF 3 là một trong những mẫu xe chủ lực, là "gà đẻ trứng vàng" của hãng xe điện Việt Nam. Tính đến hết quý I/2025, VinFast đã bàn giao tổng cộng hơn 13.100 xe VF 3. Thành tích này khiến VF 3 trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong dải sản phẩm của VinFast tính đến hết tháng 3 năm 2025.

Với mức giá hơn 300 triệu đồng (kèm pin) cùng nhiều tiện ích hấp dẫn, VF 3 đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng, và sức hút đó vẫn tiếp tục được duy trì đến nay.

Tin mới

Cơ quan Thuế thông báo nóng về thuế thu nhập doanh nghiệp
9 giờ trước
Thuế tỉnh Lâm Đồng thông báo tới người nộp thuế về loạt thay đổi liên quan đến thuế thu nhập doanh nghiệp.
Một ngân hàng đưa lãi suất vay mua nhà lên gần 14%/năm
9 giờ trước
Nhiều người có nhu cầu vay mua nhà bất ngờ khi lãi suất cho vay bất động sản tăng nhanh gần đây.
Góc nhìn chuyên gia: Xuất hiện tín hiệu tạo đáy ở hai nhóm cổ phiếu, dòng tiền lớn có thể trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
9 giờ trước
Chuyên gia Agriseco cho rằng trong khoảng 2 tuần tới trước kỳ nghỉ Tết, thanh khoản thị trường sẽ có xu hướng trầm lắng hơn, diễn biến VN-Index và các cổ phiếu có thể đi vào pha đi ngang củng cố nền giá.
Mới đầu năm 2026 vàng lại "sốt”, liệu nhà đầu tư có an toàn?
9 giờ trước
Giá vàng tăng vọt lên mức kỷ lục mới khiến ngày càng nhiều người tranh thủ bán trang sức cũ để chốt lời, trong khi không ít nhà đầu tư lần đầu mua vàng để “trú ẩn”.
Đầu tư 10 tỉ đồng trồng loài hoa "quý tộc" bán cho người dân chơi Tết
9 giờ trước
Vụ Tết 2026, ông Nguyễn Xuân Thiên đã đầu tư 10 tỉ đồng trồng lan hồ điệp - loài hoa "quý tộc" để phục vụ người dân chơi Tết

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.346.810.320 VNĐ / tấn

326.00 BRL / kg

0.90 %

+ 2.90

Thịt gà

CHICKEN

29.497.625 VNĐ / tấn

7.14 BRL / kg

0.28 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

4.991.357 VNĐ / tấn

87.25 USD / lbs

0.51 %

- 0.45

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 54.000 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tháng 1
9 giờ trước
Bộ Tài chính cho biết, tính đến hết năm 2025, cả nước có hơn 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động.
Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước
8 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 204/QĐ-TTg ngày 31/1/2026 thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 06/01/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước.
300 kỹ sư, công nhân làm việc xuyên kỳ nghỉ trên công trường Vành đai 3 TPHCM
8 giờ trước
Những ngày cận Tết Bính Ngọ 2026, không khí thi công trên công trường dự án đường Vành đai 3 TPHCM, đoạn qua địa bàn thành phố, diễn ra khẩn trương, nhộn nhịp. Các nhà thầu đang tăng tốc thi công, tổ chức làm việc xuyên Tết nhằm đảm bảo mục tiêu thông xe theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và UBND TPHCM.
Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng: 'Cánh cửa mở' cho các mô hình tài chính mới
7 giờ trước
Sau khi Chính phủ tổ chức hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng, khởi đầu cho mô hình trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam theo Nghị định số 323/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18/12/2025.